Bắt bầu Kiên vì lũng đoạn cổ phiếu, thâu tóm ngân hàng?nam_boc

Life is experience !!!
#1
Tạm giam bầu Kiên liên quan vi phạm ở 3 công ty

Ngày hôm qua (20/8), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Kiên, về tội kinh doanh trái phép theo điều 159 Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan điều tra, quyết định kể trên căn cứ vào đơn thư khiếu nại, tố cáo vi phạm pháp luật xảy ra tại ba công ty do ông Nguyễn Đức Kiên làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Việc bắt tạm giam ông Kiên chỉ liên quan đến vi phạm của ba công ty có đơn tố cáo, gồm Công ty cổ phần đầu tư thương mại B&B; Công ty Cổ phần đầu tư ACB Hà Nội, Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư tài chính Á Châu Hà Nội.

Bầu Kiên bị bắt tạm giam về tội kinh doanh trái phép.
Cơ quan Cảnh sát điều tra khẳng định ông Kiên, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng ACB.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng khẳng định quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố, bắt tạm giam bị can là hoạt động bình thường của Cơ quan điều tra.

Ông Nguyễn Đức Kiên sinh năm 1964 tại Hà Nội, đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trước sự việc trên, sáng nay (21/8), ông Trịnh Kim Quang, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng cổ phần Á Châu (ACB) khẳng định, ông Nguyễn Đức Kiên không còn giữ chức vụ gì tại ACB.
Việc ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) bị bắt liên quan đến các hoạt động kinh tế bên ngoài và là của cá nhân ông Kiên chứ không liên quan đến ACB.
Theo vị Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của ACB, ông Kiên không còn là thành viên hội đồng quản trị của ngân hàng này từ 5 năm nay. Chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập ACB cũng không còn bởi hội đồng này đã giải thể cách đây 3 tháng. Bên cạnh đó, số cổ phần của ACB mà ông Kiên nắm giữ cũng dưới 5% nên không còn là cổ đông lớn.
Tuy việc ông Kiên bị bắt "chỉ liên quan đến vi phạm ở 3 công ty có đơn tố cáo" nhưng thị trường chứng khoán lập tức phản ứng, với làn sóng bán tháo cổ phiếu ngân hàng.
Hai mã ACB, EIB có lúc dư bán cả triệu đơn vị, mất gần 5% thị giá. 92% cổ phiếu trên 2 sàn giao dịch ở mức đáy trong phiên sáng nay.
Trừ CTG, NVB chưa giảm kịch sàn và còn dư mua ở giá thấp, các mã khác như ACB, SHB (tại sàn Hà Nội), EIB, MBB, STB và VCB (tại sàn TP HCM) đều đã chuyển xanh dương nhưng không có người đặt mua. Gần 2 triệu cổ phiếu EIB và hơn 1,63 triệu cổ phiếu ACB đang dư bán ở mức giá thấp nhất là 19.800 đồng và 24.100 đồng, giảm tương đương 5% thị giá.

Cổ phiếu của ACB trên sàn Hà Nội cũng giao dịch thấp với chỉ 4 phiên sang tay hơn 1 triệu đơn vị trong 3 tháng qua. Với số phiếu đứng giá chiếm tới tỷ lệ 75% kể từ 20/5, giá cổ phiếu của ACB tính đến 20/8 quay trở lại mốc của 3 tháng trước đó, dù ACB đã được chọn vào nhóm HNX30 (nhóm cổ phiếu định hướng kinh doanh trên sàn Hà Nội).

Sự mất giá của nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng khiến toàn thị trường phủ màu xanh dương với gần 300 mã giảm kịch sàn, và chỉ có 36 mã tăng giá. Tính đến 10h40, Vn-Index đã mất gần 7 điểm, còn HNX-Index lùi hơn 3,7 điểm.

(Theo Vietnam+, Infonet)
 
Last edited by a moderator:

tlt810

Thành viên tích cực
Chà !!! Vụ này lớn đây, không biết sẽ còn ai sẽ liên quan nữa.
 

khiemnguyenkk89

Thành viên
có lẽ ông ta đã kịp thời rút ra khỏi vị trí quan trọng, nếu kg thì đợt này ACB tai tiến lớn đây. đúng kg các bạn.
 

phamcongtam

Thành viên tích cực
Chà Chà,hồi sáng này mới đọc chưa có thông tin gì cụ thể về việc bắt ông Nguyễn Đức Kiên.Mới đi học về nhảy toạt lên Bàn mở máy coi tiếp...tình hình chắc còn diễn biến nữa không biết như thế nào đây.Không biết có ảnh hưởng gì tới ACB không nữa Út của mình đang làm trong đó...
 

Black

Verified Banker
[video=youtube_share;XEPPOCo6dPk]http://youtu.be/XEPPOCo6dPk[/video]
[video=youtube_share;akOtcftJZGk]http://youtu.be/akOtcftJZGk[/video]
Giải trí tí đi :-q
 

Top