8 chuyên gia tuyển dụng tiết lộ về câu hỏi "ruột" khi phỏng vấn

Anth

Adm
#1
Dưới đây là chia sẻ của 8 chuyên gia tuyển dụng về câu hỏi mà họ thích dùng khi phỏng vấn.

1. Michael Yormark, Chủ tịch hội đồng quản trị Florida Panthers và Sunrise Sport & Entertainment

Ai là người bạn ngưỡng mộ nhất, tại sao?

“Câu trả lời sẽ nói lên rất nhiều điều về ứng cử viên của bạn, anh (cô) ấy muốn trở thành người như thế nào, liệu có tố chất để hòa nhập với văn hóa công ty hay không. Câu hỏi này cũng buộc người được phỏng vấn phải đưa ra quyết định lựa chọn giữa việc nói thật hay nói những điều mà nhà tuyển dụng muốn nghe”.


Trong bản đánh giá hàng năm của năm ngoái, bạn được yêu cầu cần phải cải thiện hơn ở khâu nào?

2. Andrew Shapin, Giám đốc điều hành Long Tall Sally:

“Một khi ứng cử viên trung thực, câu trả lời của họ sẽ thể hiện sự nhận thức về bản thân của họ và nói lên những nhược điểm tiềm ẩn. Bạn có thể dễ dàng thẩm định độ trung thực của câu trả lời bằng cách nói chuyện với người quản lý cũ. Tôi cũng sẽ hỏi thêm về việc họ đã cố gắng khắc phục nhược điểm đó như thế nào”.

3. Andrew Alexander, Chủ tịch Red Roof Inn

Tại sao bạn lại ở đây?

“Tôi thường hỏi câu hỏi này ngay phút đầu tiên ứng cử viên ngồi xuống. Tôi thấy đây là một câu hỏi rất hiệu quả để đánh giá xem ứng viên có thực sự muốn làm việc cho chúng tôi hay đơn giản chỉ là tìm kiếm một công việc”.

4. Bonnie Zaben, Giám đốc điều hành AC Lion Recruiting
Bạn là người hâm mộ của đội bóng Yankees. Nếu bạn là ông chủ của họ, bạn sẽ làm gì để đội bóng này chơi tốt hơn?

“Tôi hỏi ứng cử viên về sở thích của họ, sau đó chúng tôi chơi trò đóng vai. Tôi muốn xem sự nhanh nhạy trong tư duy cũng như khả năng diễn thuyết một cách mạch lạc của họ. Liệu họ có nghĩ ra được sự thay đổi nào? Họ sẽ làm gì để củng cố vị trí của mình? Liệu họ có thể đưa ra những lập luận thuyết phục kéo dài 5 phút mà không để chút thời gian chết nào?”.

5. Hilarie Bass, đồng chủ tịch Greenberg Traurig

Đam mê của bạn là gì?

“Đam mê dẫn đến thành công. Tôi sẽ không nhận những người không thể trả lời câu hỏi này một cách trung thực. Những người sẽ gắn bó với chúng tôi phải thể hiện sự tận tâm và khả năng giải quyết vấn đề”.

6. Susy Dunn, Phó chủ tịch Jama Software

Bạn là người quản lý dự án? Hãy kể tôi nghe về một dự án bị chậm tiến độ của bạn.
“Tôi luôn hỏi ứng cử viên về những tình huống trong quá khứ mà có thể xảy ra trong tương lai với công việc mới của họ. Câu trả lời sẽ cho bạn có cái nhìn thấu suốt về ứng cử viên, khả năng tư duy, khả năng thích nghi, sức sáng tạo, sự nhận thức về những ảnh hưởng của họ đối với công việc”.

7. Larry Drebes, Giám đốc điều hành Janrain

Hãy miêu tả nơi làm việc mà tại đó bạn không thể phát huy được tài năng của mình
“Ứng cử viên thường không chuẩn bị cho câu hỏi này, và bạn sẽ biết được vài điều về bản thân họ với câu trả lời. Bạn sẽ nắm được một cách đáng kể về nhân cách của họ, cũng như những ảnh hưởng về văn hóa và môi trường làm việc đến họ. Đó thực sự là điều quan trọng. Nếu câu hỏi này được đặt ra ngay từ đầu buổi phỏng vấn, cuộc đối thoại sẽ thú vị hơn nữa".

8. Liz Bingham, đối tác Ernst&Young

Nếu như bạn được lựa chọn, công việc nào là công việc lý tưởng của bạn?
“Một giả thuyết như vậy có thể cho bạn biết nhiều điều về kinh nghiệm sống của ứng viên. Nhưng đồng thời cũng giúp bạn xác định niềm đam mê, thế mạnh của họ và cho thấy họ có thực sự phù hợp với công việc hay không.

vanhoa.evn
 


Top