Phân tích đề thi Agribank

Phân tích đề thi Agribank năm 2022

Sau nhiều năm tuyển dụng nhỏ lẻ tại các chi nhánh, 2022 đã đánh dấu một bước ngoặt cho Agribank cũng như các ứng viên ngành tài chính – ngân hàng khi tổ chức tuyển dụng tập trung lên đến 616 chỉ tiêu. Đây cũng là một trong những đợt tuyển dụng lớn nhất từ đầu năm đến bây giờ. Cùng với sự thay đổi trong quy chế thi, liệu đề thi của Agribank 2022 sẽ có những thay đổi gì mới?

tịckagriTổng quan đề thi Agribank:

Khác với những ngân hàng khác trong nhóm Big 4, Agribank vẫn duy trì hình thức thi Tự luận 100% trong bài thi tuyển của mình.  Trong phần thi này, bạn sẽ cần chuẩn bị những kiến thức nghiệp vụ Ngân hàng phù hợp với từng vị trí bạn ứng tuyển. Ngoài ra ứng viên còn cần phải có những kiến thức xã hội liên quan; chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học đạt yêu cầu. 

Thông thường trong tin tuyển sẽ nêu rõ “Tín dụng đối với vị trí Tín dụng, Kế toán đối với vị trí Kế toán” nghĩa là các bạn sẽ chỉ thi 1 nghiệp vụ duy nhất trong bài thi của mình. Tuy nhiên số lượng chỉ tiêu mỗi chi nhánh thi riêng không nhiều nên xu hướng Agribank đều thi chung 2 nghiệp vụ. Đồng nghĩa với việc ứng viên phải nắm chắc kiến thức cả 2 mảng. 

Với sự thay đổi về cách thức thi tuyển tập trung như năm nay, có thể đề thi sẽ được phân chia rõ ràng hơn. Tuy nhiên để chắc chắn, ứng viên khi tham gia thi tuyển vẫn nên học kỹ cả 2 nghiệp vụ.

tịckagriPhân tích đề thi Agribank:

Đề thi nhóm Big 4 luôn là vấn đề đau đầu với với ứng viên dù là những người đã có kinh nghiệm. Đặc biệt với Agribank, nội dung thi sẽ là 100% tự luận nên ứng viên sẽ bắt buộc phải nằm lòng kiến thức nếu muốn đạt điểm cao. Đây sẽ là bài toán khó đối với những bạn thí sinh nước đến chân mới nhảy vì không dễ gì nhớ chính xác được rất nhiều kiến thức kinh tế cũng như là điều luật, nghiệp vụ trong một thời gian ngắn.

Trước đây Agribank tổ chức thi tại chi nhánh nên đề thi sẽ không có một form chung cố định. Tuy nhiên có thể khái quát form đề thi Agribank như sau: Đề bao gồm cả trắc nghiệm và tự luận:

  • Trắc nghiệm multiple choice: 4 – 10 câu
  • Đúng sai giải thích: 3 – 5 câu
  • Bài tập tự luận

Cùng với đó các nội dung kiến thức sẽ được phân bố điểm như sau: 

  • Tổng quan về Ngân hàng Thương mại? Mối quan hệ giữa NHTM và NH Trung ương? Hiểu biết về Kết cấu, Cơ cấu vận hành hệ thống Ngân hàng tại Việt Nam? (2 điểm)
  • Kiến thức về Ngân hàng Thương mại? (2 điểm)
  • Kiến thức về Quản trị Rủi ro/ Phân tích Văn bản Luật? (2 điểm)
  • Tài chính Doanh nghiệp/Kế toán Ngân hàng. (1 điểm)
  • Bài tập lớn về Ngân hàng Thương mại/ Tài chính Doanh nghiệp/ Kế toán Ngân hàng. (3 điểm)

Lưu ý: Đây là kinh nghiệm được đúc rút ra từ nhiều đề thi khác nhau của Agribank trong quá khứ. Với hình thức thi thay đổi, nội dung kiến thức mà form đề thi chung sẽ có sự thay đổi để phù hợp với mặt bằng chung. 

Với sự thay đổi trong hình thức thi tuyển năm nay cùng số lượng chỉ tiêu lớn (616 chỉ tiêu), đề thi Agribank năm nay chắc chắn sẽ khó nhằn hơn. Vì vậy nếu bạn đã quyết tâm thi Agribank, hãy bắt đầu ôn tập ngay từ bây giờ để đạt được những kết quả tốt nhất nhé.

agri

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Agribank Chi nhánh Cầu Giấy thông báo tuyển dụng lao động năm 2022 [1.10]

Agribank Chi nhánh Tây Hà Nội thông báo tuyển dụng lao động đợt 2 năm 2022 [1.10]

Agribank Chi nhánh Nam Hà Nội thông báo tuyển dụng lao động năm 2022 [1.10]

Agribank Chi nhánh Thanh Trì thông báo tuyển dụng lao động năm 2022 [1.10]

Agribank Tuyển dụng lao động Trụ sở chính làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Cần Thơ [01.10]

Agribank tuyển dụng tập trung lớn nhất năm với 1.232 chỉ tiêu cho các chi nhánh trên toàn quốc

HOT – Agribank Tuyển dụng 127 Lao động Trụ sở chính năm 2022 [31.08]

Agribank Tuyển dụng Lễ tân cho Văn phòng Trụ sở chính [12.08]