in ,

Agribank – Kinh nghiệm ôn thi cấp tốc 2022

Kinh nghiệm ôn thi Agribank

Với mức lương thưởng cao nhưng số lượng chỉ tiêu ít, Agribank luôn là điểm đến mơ ước của nhiều ứng viên trong ngành tài chính – ngân hàng. Trong đợt tuyển dụng 2022, Agribank đã mở ra một cơ hội lớn với các bạn trẻ khi thay đổi phương thức sang thi tuyển dụng tập trung. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với các ứng viên muốn gia nhập Agribank. Vậy cần học gì để sẵn sàng cho kỳ thi tuyển Agribank lần này?

Tìm hiểu về đề thi Agribank

Như đã phân tích ở nội dung Tìm hiểu cấu trúc đề thi tuyển Agribank”, Agribank là ngân hàng hiếm hoi vẫn giữ hình thức thi 100% tự luận nên ứng viên sẽ bắt buộc phải nằm lòng kiến thức nếu muốn đạt điểm cao. Nhưng đồng thời, ứng viên cũng cần phải đảm bảo nắm chắc cả 2 mảng nghiệp vụ Kế toán và Tín dụng do Agribank thường xuyên gộp chung đề thi.

Với hình thức thi tuyển tập trung như năm nay, Agribank có thể sẽ tách riêng 2 nội dung Kế toán và Tín dụng. Nhưng nếu bạn thực sự muốn vượt qua kỳ thi, lời khuyên của U&Bank là đừng nên chủ quan. 

Những nội dung chính cần ôn tập

Những nội dung chính cần ôn tập khi tham gia thi tuyển Agribank sẽ bao gồm cả 2 phần nghiệp vụ cùng những loại văn bản pháp lý khác. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian hãy tập trung ôn chính vào mảng nghiệp vụ mà mình sẽ ứng tuyển và xem thêm những văn bản pháp lý liên quan.

Phần 1: Nghiệp vụ Tín dụng – Ngân hàng

 • Nghiệp vụ Tín dụng
 • Nghiệp vụ Cho vay
 • Nghiệp vụ Biện pháp bảo đảm
 • Nghiệp vụ Quản trị rủi ro
 • Nghiệp vụ Thẩm định Tín dụng
 • Tài chính Doanh nghiệp

Phần 2: Nghiệp vụ Kế toán – Ngân hàng

 • Nghiệp vụ Tài khoản
 • Nghiệp vụ Huy động vốn
 • Nghiệp vụ Thanh toán
 • Nghiệp vụ Ngân quỹ, thanh toán
 • Nghiệp vụ Tài sản cố định
 • Nghiệp vụ Mua bán ngoại tệ & Báo cáo Tài chính

Những lỗi sai cần lưu ý

Ngoài 2 mảng nghiệp vụ là kiến thức chính mà ứng viên cần phải nằm lòng, những văn bản pháp lý cũng là một trong những nội dung ứng viên cần lưu ý. Tuy nội dung này không quá khó nhưng ứng viên không nên chủ quan, bị mất điểm đáng tiếc. 

Ngoài ra các kiến thức, khái niệm cơ bản như “tổ chức tín dụng, ngân hàng, ngân hàng thương mại, hoạt động ngân hàng, cấp tín dụng là gì?” cũng thường xuyên bị các ứng viên bỏ qua vì nghĩ đơn giản và tập trung cho phần bài tập lớn. Nhưng nếu để mất quá nhiều điểm ở những nội dung cơ bản, ứng viên sẽ khó lòng đạt được điểm cao trong kỳ thi tuyển Agribank, đặc biệt trong một kỳ thi mở với sức cạnh tranh cao như đợt tuyển dụng tập trung này.

Tóm lại, nếu bạn đang muốn tham gia thi tuyển và được làm việc tại Agribank, đừng chần chừ mà hãy bắt đầu ôn tập ngay từ bây giờ. Con đường đến sự thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Nội dung ôn tập trên đã khái quát được cơ bản những phần chính trong đề thi Agribank. Ngoài ra bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết hơn tại đây. U&Bank chúc bạn có một kỳ thi thật thành công và đỗ được vào ngân hàng mình mong muốn.

agri

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

vietcombank 6

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm [15.05]

Tuyển dụng Agribank đợt 1/2022

Tuyển dụng Agribank đợt 1/2022: Liệu có còn bất cập?