how to write a resume banner

Chưa có kinh nghiệm, làm thế nào để CV nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng? (2022)

Với các bạn sinh viên mới ra trường, việc có một chiếc CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng luôn là vấn đề khó khăn bởi các bạn ít có kinh nghiệm thực tế cũng như là chưa có nhiều thời gian để trau dồi kỹ năng.

Vậy đừng ngần ngại tham khảo ngay những tips sau đây của U&Bank nhé!

1. Đơn giản chỉ là đầy đủ tịckagri

Các ứng viên muốn làm việc tại các ngân hàng, thông thường đều phải đi qua 3 vòng thi với vòng đầu tiên là khảo sát hồ sơ. Tuy vòng này không quá khó khăn nhưng các ứng viên cần có một sự chỉnh chu nhất định. Phòng nhân sự chủ yếu sẽ dựa vào sự đầy đủ của hồ sơ yêu cầu như: chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ tin học, bảng điểm, bằng tốt nghiệp đại học/hoặc trình độ tương đương, kinh nghiệm làm việc cùng một vài yêu cầu khác tùy theo từng ngân hàng. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị thật kỹ các yêu cầu thủ tục này thì vòng hồ sơ sẽ trở nên dễ dàng hơn.  

2. Tự tin là cần thiếttịckagri

Suy nghĩ chung của những ứng viên là phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nhà tuyển dụng mới được phép nộp hồ sơ. Không nên! Hãy mạnh dạn nộp hồ sơ ngay cả khi bạn chưa đáp ứng đủ các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thực tế, họ vẫn sẽ lựa chọn những hồ sơ còn thiếu sót nếu nhìn ra thái độ nghiêm túc và tinh thần cầu tiến trong cách viết CV. Vì vậy đừng quá lo sợ mà hãy chủ động tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

1575599638363 mau cv

Hãy mạnh dạn nộp hồ sơ ngay cả khi bạn chưa đáp ứng đủ các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

3. Ngắn gọn, súc tích, dễ hiểutịckagri

Đối với từng vị trí tuyển dụng sẽ có những yêu cầu khác nhau, do đó ứng viên cần đảm bảo thông tin vừa đẩy đủ, vừa ngắn gọn và thu hút nhà tuyển dụng. “Tips” quan trọng cho bạn khi viết mục này: đừng liệt kê những thông tin thừa vào thông tin cá nhân. Hãy chuẩn bị một lượng thông tin cá nhân vừa đủ bao gồm: tên, email, số điện thoại và mạng xã hội (ưu tiên LinkedIn). Và quan trọng hơn hết, hãy bám sát nội dung yêu cầu hoặc dựa vào những đức tính, tố chất cần có để đảm bảo thực hiện được các công việc trong phần “Mô tả công việc” của nhà tuyển dụng để tự đưa ra cho mình “đối sách” phù hợp. Một hình thức trình bày: rõ ràng, nhất quán và đơn giản sẽ dễ chiếm được thiện cảm ban đầu tốt của nhà tuyển dụng.

4. Kinh nghiệm không phải là tất cảtịckagri

Ngoài thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc là yếu tố mà các ứng viên quan tâm nhất. Bởi đặc thù của ngành ngân hàng yêu cầu cao về bằng cấp, chứng chỉ nên nhiều ứng viên, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường đều khó có thể có được kinh nghiệm đúng chuyên ngành. Nếu vậy thì ứng viên nên viết gì để thu hút được nhà tuyển?

  • Mục tiêu nghề nghiệp

Với một mục tiêu nghề nghiệp chung chung: “Tôi mong muốn làm việc ở trong một môi trường năng động, mong muốn được ứng dụng các kiến thức của mình đã được học vào trong công việc để cống hiến cho công ty” sẽ có thể giúp bạn an toàn vượt qua vòng loại CV. Tuy nhiên, bạn sẽ rất dễ bị hỏi xoáy trong vòng phỏng vấn là “Thế nào là môi trường năng động?” 

Lời khuyên của U&Bank trong trường hợp này đó là các bạn hãy viết mục tiêu của mình ở 3 dạng:

  • Mục tiêu ngắn hạn (dưới 1 năm): Đạt bằng giỏi khi tốt nghiệp; đạt chứng chỉ TOEIC, IELTS với số điểm …; vượt qua kỳ thi CFA level 1…
  • Mục tiêu trung hạn (từ 1 đến 5 năm): trở thành chuyên viên quan hệ khách hàng cao cấp (nếu bạn ứng tuyển vào chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân); trở thành trưởng nhóm bán hàng…
  • Mục tiêu dài hạn: trở thành Giám đốc mảng, Giám đốc phòng giao dịch, Giám đốc Chi nhánh sau 10 năm làm việc tại ngân hàng.
  • Kinh nghiệm làm việc

Nhiều bạn mới ra trường rất lúng túng khi điền thông tin vào mục “Kinh nghiệm làm việc”. Tuy nhiên, hãy mạnh dạn điền các công việc các bạn đã làm, miễn sao nó giúp bạn có kinh nghiệm. 

Ngoài điểm số trên trường học, bạn có thể ghi thêm những những thành tựu mà bạn đạt được khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện, nghiên cứu… Bên cạnh đó, những công việc tưởng chừng không liên quan như làm phục vụ, trợ giảng hay Telesale đều có thể khai thác để làm nổi bật CV của mình. Một người phục vụ sẽ cần có tính cẩn thận và khả năng giao tiếp tốt với khách hàng; một gia sư sẽ có tính kiên nhẫn; một telesale sẽ quen với việc bán hàng… Quan trọng hơn, đừng nên chỉ viết mỗi tên và chức vụ mà hãy nhấn mạnh vào những kiến thức, kỹ năng mình đã học được và đã làm được trong thời gian đó. Đấy mới là điểm thu hút nhà tuyển dụng.

Tóm lại, việc có được một CV ấn tượng rất quan trọng nhưng đừng vì vậy mà trì hoãn việc nộp hồ sơ.

Hãy tự tin ứng tuyển cho các vị trí mình mong muốn và ôn tập cùng U&Bank ngay hôm nay!

ub

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Cách nhận biết để tránh bị thao túng tâm lý

Làm việc với sếp là người hướng nội dễ hay khó?

10 công việc làm từ xa có thể kiếm thu nhập “nghìn đô”: Có nhiều ngành cực quen thuộc, ai cũng học được

6 điều bạn cần kiểm tra để xem mình có đang đi đúng hướng cho các mục tiêu tài chính hay không

Nữ sinh THPT chia sẻ bí kíp chọn hoạt động ngoại khóa: Ngoài làm đẹp CV, đây mới là mục tiêu lớn nhất

Khai giảng khóa học “Chia sẻ và tích lũy nghề ngân hàng”: Hành trình hướng nghiệp thời đại mới (2022)

Review Đề thi Vietcombank đợt 6/2022: Khó, kiến thức rộng, đề tiếng Anh siêu khó!

Tìm hiểu về vị trí Thống kê viên