Điểm tinNổi bật

“Hội chợ việc làm – cầu nối nguồn nhân lực 2022” tại Học viện Ngân hàng

Sau thời gian dài tổ chức từ năm 2011 đến nay, Hội chợ đã thực sự trở thành chương trình có ý nghĩa đối với sinh viên trong Học viện nói riêng và sinh viên toàn khối ngành Kinh tế trên địa bàn Hà Nội nói chung. Sau 2 năm vắng bóng vì Covid-19, Hội chợ đã trở lại và mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm kết hợp những phút giây sôi động với các khách mời đặc biệt.

Mở đầu chương trình là lễ Khai mạc với các Đơn vị tham gia, Trưởng ban tổ chức phát biểu và Đại diện nhà tài trợ phát biểu. Đặc biệt, sự góp mặt của MC Nguyễn Hoàng Bảo Châu và anh cả giới underground Da LAB đã đem đến không khí sôi động cho sinh viên toàn trường. Cùng với đó, quá trình tư vấn, tổ chức tuyển dụng của doanh nghiệp được kéo dài trong cả ngày, đem đến hàng ngàn cơ hội việc làm cho các sinh viên.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, PGS.TS Nguyễn Thanh Phương – Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng cho biết “Hội chợ việc làm – Cầu nối nhân lực” là một trong những sự kiện lớn, quan trọng được tổ chức thường niên với mục đích tăng cường kết nối giữa nhà trường với các đối tác, các đơn vị tuyển dụng. “Qua đó, sẽ có nhiều hơn các em sinh viên tìm kiếm được cơ hội việc làm; các nhà tuyển dụng sẽ tuyển được nhiều hơn các vị trí đáp ứng tốt các yêu cầu công việc. Đồng thời, tăng cường thêm sự gắn kết giữa Học viện với các đối tác, các đơn vị tuyển dụng, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Học viện và các ngân hàng, các doanh nghiệp, các đơn vị với cộng đồng”, PGS.TS khẳng định.

Cũng tại Hội chợ, PGS.TS. Đỗ Thị Kim Hảo – Phó Giám đốc Phụ trách Học viện chia sẻ: “Học viện Ngân hàng nói riêng và các trường đại học nói chung đều mong muốn sinh viên sau khi ra trường có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo, sớm phát huy được kiến thức, kỹ năng để phát triển công việc trong tương lai. Việc tổ chức Hội chợ việc làm đã tạo ra cầu nối giữa các nhà tuyển dụng với nhà trường, và đây là dịp để các bạn sinh viên có thể tìm hiểu các nhà tuyển dụng về điều kiện làm việc cũng như có cơ hội được tuyển dụng trực tiếp tại Hội chợ!”

“Hội chợ việc làm – Cầu nối nhân lực 2022” đã khép lại và mở ra những cơ hội mới, những cánh cổng mới dẫn các bạn sinh viên tiến tới tương lai tốt đẹp của mình.


học viện ngân hàng Lịch sử hình thành và phát triển Học viên Ngân hàng

tịckagriGiai đoạn 1961-1975:

Trường Cao cấp nghiệp vụ Ngân hàng được thành lập theo Quyết định số 3072-VG ngày 13/9/1961 của Thủ tướng Chính phủ với nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo học sinh phổ thông trở thành cán bộ trung cấp ngân hàng, bổ túc cán bộ sơ cấp, trung cấp nghiệp vụ thành cán bộ có trình độ Cao cấp nghiệp vụ Ngân hàng và trình độ đại học chuyên tu, tại chức cho đội ngũ cán bộ ngân hàng.

tịckagriGiai đoạn 1976-1992:

Tổng Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký quyết định số 1229/NH-TCCB ngày 16/12/1976 về việc thành lập cơ sở II Trường Cao cấp nghiệp vụ Ngân hàng mở cơ sở hai đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để đào tạo hệ chuyên tu và tại chức cho cán bộ trong ngành ở các tỉnh phía Nam.

Ngày 18/10/1978, Thủ tướng Chính phủ thay mặt Hội đồng Chính phủ ký Quyết định số 264/CP cho phép Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mở hệ cao đẳng trong Trường chuyên tu cao cấp Ngân hàng, bắt đầu từ năm học 1978-1979, để đào tạo cán bộ đại học thực hành Ngân hàng phục vụ yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước.

Ngày 03/5/1980, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 149/TTg cho phép Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mở một lớp Đại học nghiệp vụ Ngân hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh, để đào tạo cán bộ nghiệp vụ Ngân hàng cho các tỉnh phía Nam.

tịckagriGiai đoạn 1993-1997:

Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học Ngân hàng được thành lập theo Quyết định số 112- TTg ngày 23/3/1993 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tổ chức lại Viện tiền tệ – Tín dụng, Trường Cao cấp nghiệp vụ Ngân hàng Hà Nội, Trường Cao cấp nghiệp vụ Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Trung học Ngân hàng I, Trường Trung học Ngân hàng II, Trường Trung học Ngân hàng III, Trường Trung học Ngân hàng IV.

Ngày 8/3/1996, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 143-TTg giao nhiệm vụ đào tạo trên đại học cho Viện Khoa học Ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước).

tịckagriGiai đoạn từ 1998 đến nay:

Học viện Ngân hàng (HVNH) được thành lập theo Quyết định số 30/1998/QĐ-TTg ngày 09/02/1998 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu khoa học Ngân hàng. Theo đó, HVNH là tổ chức đào tạo và Nghiên cứu khoa học của Nhà nước về lĩnh vực ngân hàng. HVNH có nhiệm vụ: i) Đào tạo cán bộ ở bậc giáo dục chuyên nghiệp, bậc đại học và trên đại học về lĩnh vực tiền tệ – tín dụng và ngân hàng; ii) Bồi dưỡng nghiệp vụ và công nghệ ngân hàng; iii) Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghệ ngân hàng; iv) Thực hiện hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học ngân hàng với các tổ chức trong và ngoài nước theo quy định chung của Nhà nước (Phân viện thành phố Hồ Chí Minh thuộc Học viện Ngân hàng được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định số 174/2003/QĐ-TTg ngày 20/8/2003).

Ngày 24/03/1998, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ký ban hành Quyết định số 107/1998/QĐ-NHNN9 quy định Quy chế tổ chức và hoạt động của HVNH đã quy định HVNH là đơn vị sự nghiệp có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng, có trụ sở đặt tại thành phố Hà Nội và các cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Phú yên, Bắc Ninh, Hà Tây. Học viện chịu sự lãnh đạo và quản lý trực tiếp của NHNN theo chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa – Công nghệ và môi trường, các bộ, ngành khác có liên quan; đồng thời chịu sự quản lý theo lãnh thổ của chính quyền địa phương nơi có cơ sở của Học viện.

Ngày 12 /01/2004 Thống đốc NHNN đã ký ban hành Quyết định số 48/2004/QĐ-NHNN thay thế Quyết định số 107/1998/QĐ-NHNN9, HVNH là đơn vị sự nghiệp có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng, có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội và các Phân viện Bắc Ninh, Phú Yên; HVNH chịu sự lãnh đạo và quản lý trực tiếp của NHNN; chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo; chịu sự quản lý nhà nước thuộc thẩm quyền của các Bộ, Ngành khác có liên quan; chịu sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của chính quyền địa phương nơi có cơ sở của Học viện theo các quy định của pháp luật.

LOGO BANKERSCOGIVUI 2019 8

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Related Posts

Load More Posts Loading...No more posts.