VietinBank - Làm việc tại đây có gì tốt?

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

manvanduc

Verified Banker
NH này Kh đông như chảy hội, cv vất vả lắm chứ các bác tưởng, e thấy giảm lương là e akay rồi
 

hamanhphu

Verified Banker
Thôi, các bạn Vietinbanker mới là "tin đồn" bị giảm lương mà đã cự nự thế. Thu nhập của các bạn nhân viên ở nhiều CN là cao ngang với trưởng phó phòng của nhiều NH khác rồi đấy (lưu ý, mình nói "thu nhập", tức là tính cả thưởng các dịp trong năm và nhất là thưởng tết đấy nhé, chứ lương Vietin thì mình cũng quen nhiều người trong ấy, họ cam đoan là lương cũng ngang nhiều NH khác thôi, chỉ có đến tết là ấm no cho cả năm). Bây h bớt chút xíu lương lại để "đồng cảm" với các anh em NH khác lương 5-6tr, thưởng tết 1-2tr đi chứ.
Ông làm thế nào ông hưởng thế ấy thôi, ông làm quần quật xong lương cao hơn, tự dưng phải bớt chút xíu lại để đồng cảm..như kiểu giàu quá thì mất của bớt đi để cho đời công bằng ấy @@
 

TungTran

Thành viên tâm huyết
Ah, vậy là trong ngành NH chỉ có nhân viên của Vietin, MB, VCB với BIDV là làm quần quật thôi, nên dc hưởng lương cao cũng xứng đáng, nhỉ. Còn mấy NH khác chắc ngồi ngáp ruồi cả buổi, chiều 5h-5h30 đóng cửa là về luôn đấy.
Bạn hamanhphu nói làm mình nhớ đến hồi tết, có mấy bài về thưởng tết của ngân hàng giảm, thế là có 1 comment dưới bài kêu ca (chắc là banker như anh em chúng ta?), ngay lập tức có vài cái reply lại "vậy là chỉ có ngành NH là làm mệt mỏi thôi đấy ah". Ngay sau đó cũng có vài cái reply lại "ngành NH fai ở lại làm đến 7-8h tối blah blah, mấy ngành khác cứ 5-6h là cắp cặp về blah blah" đọc mấy bài ấy mà chỉ muốn kéo chuột xuống đọc comment cãi nhau vui =))
 

hamanhphu

Verified Banker
Thực tế tớ thấy vậy mà, bạn bè tớ làm tín dụng ở các NH khác về sớm lắm, chủ yếu là anh có kiếm dc KH hay ko thôi..Vietin thì làm mãi sao thấy chẳng hết việc. Nói ở đây là nói TD chứ kế toán thì ở đâu cũng về trễ cả.
Với lại cậu sa vào ngụy biện rồi, ở đây tớ phản đối ý kiến "Vietinbank nên giảm lương để đồng cảm với các NH khác" chứ chẳng nói gì đến việc các NH khác lương ít về sớm cả, tự cậu suy diễn thôi.
 

manvanduc

Verified Banker
có ji đâu các bác phải tranh cãi, có ji thì đệ trình cấp trên thôi, ae ta đều là lính tráng thì cãi nhau giải quyết việc ji
 

khongcoquan

Thành viên mới
Một khi đã làm việc ở Vietinbank, sau này bạn muốn chuyển sang làm ở ngân hàng nào cũng được, bởi Vietinbank đòi hỏi con người phải phát huy hết tất cả năng lực của mình, rất nhiều kiến thức sẽ được truyền tải trong quá trình làm việc! Chúc bạn thành công! :)
 

LIEUTO

Thành viên tích cực
Tháng 10 tới mình sẽ bắt đầu thử việc (Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp FDI) tại một CN ở TP.HCM (theo thông tin trên website chính thức của ngân hàng thì được xếp loại xuất sắc 2 năm liền).

Tham khảo thông tin trên UB thấy toàn than thở, nhiều chê bôi và rất hiếm hoi có bình luận tốt. Điều này làm mình vô cùng thắc mắc, nếu thực sự làm việc tại đây tệ đến thế thì mọi người đã bỏ/chuyển việc hàng loạt và rầm rộ rồi (điều đã không xảy ra). Vậy chắc hẳn phải có điều gì giữ chân các bạn chứ nhẩy? Đó là điều mình muốn biết.

Mời mọi người thoải mái vào bình luận, cả khen lẫn chê, nhưng khuyến khích mọi người cho biết điểm tốt (vì chê cũng đã nhiều) để mình và các tân VietinBanker có tinh thần phấn đấu ở một Big Bank "có vẻ" như là "trong muốn ra (nhưng vẫn ở mãi không chịu ra), ngoài muốn vô (nhưng vẫn bít lối không đường vào)"
.

Thén kìu èn quéo cầm!
Thứ nhất: Chúc mừng bạn đã vượt qua hàng trăm ứng viên để đạt được một trong một số vị trí rất ít trong đợt tuyển dụng.
Thứ 2: Trong 5 đến 7 NHTM bic được ưa chộng thì giai đoạn gần đây Vietinbank ko có cửa chạy chọt nên thì đầu vào khá minh bạch nên những bạn được chọn ở vị trí này: Giỏi ngoại ngữ, ngoại hình khá, kiến thức chuyên ngành vững, khả năng ứng xử có triển vọng.
Thứ 3: Phải xác định tại đây áp lực công việc và mức độ đào thải cực kỳ cao, đi sớm về trễ là thường xuyên, không có chỗ cho những kẻ có quan niệm an nhàn: sáng cắp ô đi, tối cắp ô về, Một lãnh đạo Vietinbank đã từng nói với tôi: "Chỉ cần ở vị trí này (NV quản lý FDI) từ 2 đến 3 năm thì có thể làm ở bất cứ NHTM nào".
Thứ 4: Thu nhập: Vị trí này có thu nhập cao nhất so với tất cả các vị trí NV cùa Vietinbank. để tồn tại thì phải cố gắng hết sức mới có thể.
Các vấn đề khác các bạn đã góp ý
mutốt
 

DichVuVayVon.Org

Thành viên
đúng là lương thấp, áp lực cao, về trễ, cuối tuần hay lễ tết cũng chưa chắc được yên. Nhưng trong vẫn chưa muốn nhảy vì 1 số lý do sau :
1. Môi trường thân thiện vui vẻ
2. Làm việc nhiều thì biết nhiều, đi nhiều trải nghiệm nhiều, quen biết nhiều
3. KH nhiều -> năng động (vắt dò mà chạy)
4. Thương hiệu VTB nổi tiếng, ai cũng trầm trồ
5. Môi trường công bằng hơn so với chỗ khác
6. Được đào tạo thường xuyên, có cơ hội gặp đồng nghiệp khác, trao đổi, và tiếp thu kiến thức mới
7. Ko biết gì, hỏi là sẽ được chỉ dạy tận tình ( hiếm có tại các cơ quan khác, vì ai cũng giấu nghề)
8. Thật ra mà nói thì lương cũng đủ sống, ko dư giả thôi
9. Sếp thường xuyên động viên làm việc, ít la chửi, tỏ uy quyền
10. VTB cho nhiều cảm giác lạ, các anh chị em trong hệ thống rất nhiệt tình
11. ĐH Kinh Tế thậm chí Cao Học Kinh Tế cũng ko dạy mình nhiều, chỉ có đại học Agri và Đại học VTB là 2 đại học đào tạp banker chuyên nghiệp nhất
có cơ hội làm việc ơ đây thì tốt. Nhưng nghe nói khó xin lắm thì phải
 

tinhyeumaunang

Thành viên gắn bó
Giữa Shb, Scb và vietinbank thì nếu anh chị thì anh chị chọn cái nào ạ? Về lương thưởng thì vietinbank như thế nào ha các anh chị???? Em cam on
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top