Vì sao tôi rời VTB !

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

MinhMinh69

Thành viên
Chào các bạn, hẳn là rất nhiều người rất muốn được làm việc dưới mái nhà VTB. Mình thì đã quyết định nghĩ sau mấy năm trời gắng bó. Sau đây là một số cảm nhận của mình về VTB để các bạn tìm hiểu:
- Về lương/thưởng: Lương ở VTB khá cao so với mặt bằng chung Lương nó gồm 2 đợt: lương cứng + lương kinh doanh. Nếu tính luôn tiền phụ cấp thì khoảng mỗi tháng vị trí KQ khoảng trên 6 triệu, GDV trên 7 triệu, CN trên 8 triệu và DN trên 9 triệu. Đây là mức thấp nhất đối với các vị trí. Những bạn làm lâu năm sẽ được nâng mức lương. Cứ cuối mỗi quý, lương các bạn sẽ được công thêm do tính lại kết quả kinh doanh quý. (Của mình vị trí GDV thường được thêm 5 triệu, tức tháng cuối quý, lương mình khoảng 12 triệu ). Thưởng thì vào dịp 30/4 , 2/9 , tết tây sẽ thường được 1 tháng lương (gồm lương cứng + kinh doanh luôn). Mỗi năm được tiền du lịch, tiền đồng phục, tiền xe cộ (tổng khoảng 15 triệu). Tết Nguyên Đán, thường sẽ thưởng 1 tháng lương + chi nhanh nào hoàn thành tốt sẽ được thương thêm mỗi nhân viên 7 hoặc 10 triệu + Lương kinh doanh cả năm (Thường rơi vào khoảng 2-3 tháng lương). Vì vậy Tết đến mỗi người đều trên 25 triệu :)
- Môi trường: VTB nổi tiếng là chậm. Không phải nhé các bạn. Mình cam đoan với các bạn là nhân viên VTB làm việc không hề thua bất cứ nhân viên ngân hàng nào. Thậm chỉ năng suất gấp đôi. Bạn bè nhìn mình làm đều phải choáng. Chậm bởi vì quá ít người trong khi lượng khách giao dịch khủng khiếp; quy trình, máy moc quá lạc hậu. Ví dụ, chỗ mình công tác, mình làm GDV, mỗi ngày chỗ mình tiếp khoảng 300 khách, thu chi tiền mặt trung bình khoảng mười lăm tỷ. Có 2 GDV. Bạn nào làm sẽ biết 15 tỷ nó khủng khiếp thế nào, đếm bao lâu. Chỉ 2 người làm. Rồi Thẻ ATM, SMS...tất cacr các dịch vụ khác đều phải ôm hết. Các phòng ban thì hạch sách nhau, đì nhau như con ghẻ. Từ lúc vào làm đến giờ. Phần lớn là 8h tối mới về ! Những đợt cao điểm giáp Tết, tụi mình liên tục mấy tháng trời không ngủ trưa (Bình thường sẽ được ngủ khoảng 20p) để giải quyết chứng từ. Sau đó, ôm báo cáo, chứng từ làm tiếp tới 12h khuya. Thứ 7, chủ nhật ôm về làm tiếp. Bên đây thường xuyên họp tối hoặc cuối tuần để phổ biến chính sách, quy chế. Chưa nói đến những rủi ro về tiền bạc, này nọ. Cái này mình không tiện nói nhưng chắc bạn nào cũng biết. Báo chí viết rần rần.
- Môi trường vẫn còn mang nặng tính hành chánh kiểu VN. Mình một mình lập nghiệp, tự bơi. Mình tự hào là nhân viên top giỏi của VT nhưng mình ĐƯỢC vào vị trí mà ai cũng ngán, ai cũng sợ. Có người được bổ nhiệm làm là khóc lên khóc xuống xin ở lại.....Mình thì từ lúc vào đã bị đưa vào trí đó. Mình không biết bên chỗ khác sao chư bên đây tụi mình có 1 câu: Làm giỏi, làm nhiều và bị chửi nhiều.
Cuối cùng mình quyết định đi. Khi nghĩ, đồng nghiệp ai cũng chúc mừng vì họ thấy tội cho mình quá. Rốt cuộc cũng có can đảm out. Chỗ mình nghĩ cũng nhiều, khoảng 6 7 người. Những người ở lại k phải vì họ k muốn out mà vì gánh nặng con cái, gia đình nên phải chịu.
Đôi lời tâm sự, còn các bạn thì sao ?
 
Last edited:

dieptram1189

Thành viên
Thong cam cho minh vi dt k go dau duoc. Minh Rat hieu tam trang cua ban. Minh cung da nhu vay. 1 minh om 1 pgd. Toc tai roi boi. Vua tien vua tiep quy vua the vua sms lai vua nhap tai san. Chuc ban tim duoc cho lam tot hon nhe.
 

Unlimited1091

Thành viên
Bạn nào ở CN nào vậy. Mình cũng làm VTB và cũng đã nghỉ. Công việc bên VTB đúng là áp lực và vất vả nhất trong tất cả các ngân hàng và trong Top 4 NH thì VTB là ngân hàng có nhiều nv nghỉ nhất.
 

aorvi8ivroa

Thành viên
Kết nhất câu của bạn: "Làm giỏi, làm nhiều và bị chửi nhiều."
Mình cũng từng làm các bank khác và nhận xét cá nhân, Làm VTB nói chung nhàn hơn các NHTMCP khác, dĩ nhiên áp lực tùy phòng ban bộ phận, Lương thì ai có Title thì cao hẳn (dĩ nhiên thưởng cũng cao) còn nhân viên, chuyên viên thì cũng tùy bộ phận nhưng chung lại là ko cao hơn các bank khác là mấy. Tổng thu nhập của 1 nhân viên = lương hàng tháng * 1.7 lần là ra lương bình quân năm và x 12 tháng là ra tổng thu nhập 1 năm. Tóm lại VTB hợp với chị em còn anh em muốn bay nhảy thì cứ cty nước ngoài mà chiến, ko cần quan tầm thưởng làm gì lương cứ vài ba nghìn USD là ổn :p
 

Ngocson2502

Thành viên mới
thân cô thế cô là vậy, khi mà vô một ngân hàng lớn của nhà nước ( hoặc doanh nghiệp) e là sẽ đều gặp phải tình cảnh vậy.
 

hanhtcnh

Thành viên
Em cũng mới vào ngôi nhà chung VTB. Ấn tượng đầu tiên công việc nhiều, GDV phải làm việc từ 7h30 đến 8,9h tối là chuyện bình thường. Có khi ko có thời gian để mà ngủ trưa hay uống nước nữa. Không biết lương thưởng thế nào và do ai quy định nhưng mấy c bảo làm cty khỏe hơn nhiều em ơi! Em chui vào đây làm gì, hjhj. Riêng em nghĩ cái gì cũng có cái giá của nó, những gì mình bỏ ra thì mình xứng đáng nhận lại. Chúc a/c banker buổi tối vui vẻ!
 

Bidu1011

Thành viên
anh/chị ở chi nhánh nào zậy ạ , mới ra trường mí anh chị đừng làm em sợ :'(
 

vuduckhanh

Verified Banker
CTG lương cao nhưng chia cho số giờ làm việc thì cũng không cao, ngày trung bình 10 đến 13 tiếng, thứ 7 vẫn túc tắc làm hồ sơ, không thì họp hành, học tập này nọ, blala. Làm tín dụng, kho quỹ, gvd khá là cực, làm tín dụng đủ chỉ tiêu, gvd vs ngân quỹ làm hết ngày là xong, còn tín dụng dai dẳng. Nhất là các phòng hành nhau, kiếp nhân viên, khách chửi, sếp chửi... Haizz:(
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top