Tư vấn giúp em có nên nghỉ việc tại Ngân hàng không?

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

ducanhjr

Thành viên
Em đang là sinh viên năm 4 , hoàn cảnh của em cũng khá giống với anh hiện tại , em cũng có định hướng vào Ngân hàng từ năm nhất nhưng mới vừa rồi về quê nói chuyện với gia đình thì gia đình lại bảo em học xong vào nhà nước làm , cụ thể là sở tài nguyên môi trường tỉnh .Em vẫn đang băn khoăn chưa biết nên chọn vào đâu , về nhà thì gần bố mẹ nhưng lương 3 cọc 1 đồng không đủ sống .
 

ếch cốm

Verified Banker
thực ra là do mình thôi. Môi trường nhà nước khác với làm tư nhân bạn nên suy nghĩ kỹ. Nhà nước bạn phải có sự nhẫn lại đôi khi người ta mắng chửi bạn ko ra gì bạn cũng phải chịu đựng. còn thăng tiến trong nhà nước cũng hơi khó vì bạn phải có mqh và tiền nữa chứ nếu bạn có giỏi cũng khó mà thăng tiến được. Mặt khác vào nhà nước lại ổn định và việc thì nhàn hơn nhiều. Ko phải suy nghĩ gì nhiều lắm
 

Vuongdat

Verified Banker
Các anh chị ơi, hiện tại em đang làm ở MB vị trí SME ở quê được gần 2 năm. Gia đình em chỉ có mỗi em, nên ba mẹ cũng muốn em ở quê, công việc khá vất vả, trước đây môi trường làm việc, sếp khá tốt. Gần đây Sếp của em phải qua chi nhánh khác, ở tỉnh khác cách đây 2 tháng. Hiện tại, cách làm việc cũng như quan điểm làm việc của em và sếp mới khá khác biệt, và khó hòa hợp ( em xin phép không nói cụ thể). Em cũng đã có ý định nghĩ, xin qua bank khác hoặc kinh doanh riêng.
Hiện tại, chú của em đang làm bên sở công thương, chú có kêu em qua bên sở công thương tỉnh để làm với chú( chú em làm giám đốc nhưng 1 hoặc 2 năm nữa là về hưu rồi.) Bây giờ, em đang phân vân có nên qua bên đó hay không, vì trước giờ em hay nghe nói làm bên cơ quan nhà nước cũng khá phức tạp, nếu khi chú em về hưu rồi, em sợ em không sống nổi ở đó.
Các anh chị cho em lời khuyên với.
\Ngon vậy, chỗ nào cũng ok mà nếu nhà có tiền đề vậy nên làm nhà hay hơn
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top