Review Thất vọng với cách phỏng vấn của Vietcombank chi nhánh Sóng Thần

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

Banhbeo123456

Thành viên mới
Dear all,
Mình là member hoàn toàn mới toanh của diễn đàn này, do bức xúc ức chế về cách thi tuyển của Vietcombank Chi Nhánh Sóng Thần nên mình lên chia sẻ chút:
Chả là mình có ứng tuyển vào Vietcombank Chi Nhánh Sóng Thần vị trí Ngân Quỹ. Vì Vietcombank là ngân hàng có uy tín, lớn với lại Sóng Thần gần nhà chị gái mình. Với lại mình có bằng Đai học nhưng là bằng liên thông nên ứng tuyển vào vị trí này để sau này có cơ hội có thể thi sang vị trí khác vì mình cũng đã có 6 năm kinh nghiệm ngân hàng, và cũng đã từng làm vị tri ngân quỹ trước đó. Cũng thi tuyển ba bước:
Bước 1: Phỏng vấn tập trung, vòng này qua dễ vì bộ phận mình ứng tuyển chỉ có 5 người, hẹn 7h30 mà ngồi chờ hơn 10h mới phỏng vấn, nói là phỏng vấn cho oai, chứ theo anh Giám Đốc chi nhánh bảo là chỉ để nhìn mặt và đồng ý để cho 5 người tham gia thi tuyển, và còn nói câu : Tôi cho các anh chị tham gia thi tuyển hết, việc còn lại anh chị nào có được điểm cao thì vào. Mình cũng đoc một bài bức xúc của bạn nào đó về tình trạng quen biết, nhưng mình cũng không quan tâm lắm.
Bước 2: Tụi mình được tham gia thi tuyển, mình cũng cố gắng để thi cho tốt. Và hy vọng...
Bước 3: Mình được gọi điện se được tham gia phỏng vấn, hẹn thời gian phỏng vấn 13h nhưng mãi tới gần 3h mới bắt đàu phỏng vấn, về mình là bộ phận ngân quỹ la top cuối cùng nên cũng gần 4h30 mới được vô phỏng vấn. Cái bước này hơi kỳ, hôm trứoc anh Giam đốc nói ai điểm cao sẽ lấy phỏng vấn, nhưng vòng phỏng vấn cũng vẫn là 5 người, không lẽ 5 người bằng điểm nhau. Và cung giống bước 1 nói là phỏng vấn cho oai, chứ thực ra vô giới thiệu bản thân, các anh chị không hỏi gì cả, vì mình là người có kinh nghiệm ngân hàng rồi, cũng mong muốn anh chị đặt nhiều câu hỏi, hay tình huống cụ thể để mình trả lời. Đang còn muốn nói thêm thì bị ngắt lời rằng vậy đủ rồi, có kinh nghiệm thì nghiệp vụ ngân quỹ cũng biết rồi, không cần nói nhiều nữa, mình cũng hơi cụt hứng vì đang muốn nói thêm, tại các anh chị không hỏi nên không muốn cuộc phỏng vấn nhàm chán cố xoáy sâu thêm xíu để anh chị thấy khả năng của mình. Nhưng rồi anh Giám đốc nói vậy thì đành phải cảm ơn anh chị đã dành thời gian phỏng vấn mình. Rồi ra về chờ kết quả. Thấy mấy bạn QHKH, GDV vô thường 10 -15 phút, còn mình chưa được 5 phút nữa @@.
Đến hôm nay có kết quả nhân sự gửi mail, thì không thấy kết quả cho vị trí ngân quỹ, hỏi thì được biết là tất cả đều không đạt. Chính điều này mới làm mình bức xúc, mình không đạt không sao, nhưng tại sao 5 người vô phỏng vấn thì cả năm người đều không đạt??? Lúc vào phỏng vấn thì các anh chị đều nói là ngân quỹ thì chả có gì để hỏi cả, mục đích của buổi phỏng vấn chỉ là nhìn người, vậy căn cứ vào tiêu chí gì để các anh chị loại cả 5 ứng viên?? Hay là có sự sắp đặt như một bạn khác đã chia sẽ, thi tuyển chỉ manh tính chất hình thức?? Thực ra mình nghĩ, mình cũng khong có cơ hội nhiều nhưng bảo cả 5 thi sinh không ai đạt, trong khi phỏng vấn thì các anh chị không hỏi gì cả, chỉ giới thiệu bản thân thì thưc sự vô lý.
Chia sẻ của mình cho bớt ức chế thôi, vì mình cũng đã có công việc, nhưng vẫn muốn vào vietcombank vì uy tín, chính sách văn hoá của vietcombank, nhưng kiểu phỏng vấn vậy làm mình thưc sự rất thất vọng. Mình đã dành thời gian tìm hiểu rất nhiều, nhưng cuối cùng không có cơ hội để nói... Thà như các anh chị hỏi mà không trả lời được thì mình không nói, hay lý do ở tỉnh không phù hợp hay sao?? Mà nếu ở tỉnh khôing phù hợp thì đừng gọi ứng viên đi phỏng vấn làm gì?? Ít nhất phải có lý do. Chứ vô không phỏng vấn gì, chỉ nhìn người, mà đánh rớt ứng viên thì thật đánh buồn cho cách quản lý của Vietcombank Sóng Thần.
Đôi điều chia sẻ của mình, bạn nào sắp tới có dự định phỏng vấn vào VCB Sóng Thần nếu có gặp tình huống như mình thì biết kết quả rồi nha.
Thân./.
 

phuonglinh2107

Thành viên
VCB Sóng Thần nổi tiếng về vấn đề này...haha không đi thi là quyết định đúng đắn!
 

thuyplx

Thành viên
Vậy là bên vcb sthần đã hẹn pvấn rồi hả bạn.mình cũng thi ở đó nhưng nghe bạn nói chắc mình cũng out rồi
 

Cà phê đen

Thành viên
MÌnh nghĩ suy nghĩ của bạn chưa đúng. Nhân tướng học cũng là 1 điều quan trọng nên mình nghĩ phỏng vấn không nhất thiết phải hỏi đâu bạn. đơn giản từ cách đi cách đứng cách nói chuyện xã giao cũng đủ để đánh giá về khả năng giao tiếp của một người! cũng giống hôm trước a Nhật có chia sẻ về việc có 1 bạn thực tập sinh bức xúc vì đi làm chỉ có quét nhà, rửa ấm chén và dọn vệ sinh, với kinh nghiệm 5 năm làm nhà nước, 6 lần thi công chức của mình thì mình nghĩ mình trượt vì chưa đủ năng lực chứ còn vấn đề quan hệ hay quen biết cũng chỉ bình thường thôi. Các tầm lãnh đạo của khối cơ quan chính quyền chỗ mình làm toàn người khéo léo giao tiếp mới làm được lãnh đạo bạn ạ! _ một chút chia sẻ cùng bạn :)
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top