Thanh xuân, cho dù tôi có lựa chọn thế nào thì cũng là điều tiếc nuối!

T888

Super Moderator
Bank's User
3fec6727d1a2a9161630be6ed151fd952046ff5e.jpg

" Thanh xuân, giống như đang ngồi trên một chuyến tàu rời sân ga không bao giờ quay trở lại. Thanh xuân như một dòng sông mà không ai có thể tắm được hai lần, hay như một dòng chảy dọc sinh mệnh, dù có mở ra hay cố ghì nắm chặt, đều chảy xuống qua những luồng kẽ tay. "
Thanh xuân, quãng thời gian ngập tràn nhựa sống, khát vọng và hoài bão. Lúc ấy, tôi cứ ngỡ tôi là người nắm giữ vận mệnh của chính mình trong tay. Nào có ngờ đâu, thời gian đã làm tôi dần mất đi cái cảm giác ấy, khi nhìn lại, tôi mới nhận ra rằng tôi chưa nắm được gì cả, đường sinh mệnh đã chặn đứng tay tôi chạm tới những giấc mơ về một tương lai tươi đẹp.

Bầu trời năm 20 tuổi của tôi mang một màu sắc hiền hòa, là trời xanh, là mây trắng, là những ánh mặt trời đan vào nhau. Là hoa nở giữa mùa xuân, là những tia nắng long lanh của mùa hạ, có những dịu dàng của mùa thu và cả cơn gió mang theo những năm tháng ngây ngô của mùa đông giá lạnh.

7b3ba41f396608367b31931c78dd18fd07da5758.jpg
Thanh xuân không phải là một bờ môi nồng nàn, một gương mặt thanh thoát, mà là ý chí cao xa của một loại cảm xúc đầy cháy bỏng. Thanh xuân, quãng thời gian rực rỡ nhất thoáng chốc đã vụt qua đầy vội vã như bóng mây. Thanh xuân, giống như đang ngồi trên một chuyến tàu rời sân ga không bao giờ quay trở lại. Thanh xuân như một dòng sông mà không ai có thể tắm được hai lần, hay như một dòng chảy dọc sinh mệnh, dù có mở ra hay cố ghì nắm chặt, đều chảy xuống qua những luồng kẽ tay. Thanh xuân là thứ khi đi qua rồi cho dù có bằng lòng đánh đổi tất cả để lấy lại chẳng bao giờ được nữa.

Viết cho thời thanh xuân, viết cho quãng thời gian mà ta cứ quanh quẩn đây đó chỉ vì muốn tìm một câu trả lời, chỉ vì muốn biết bản thân ta thật sự cần gì sau tất cả. Trang kết cũng đã viết xong mà lại chợt quên đã bắt đầu như thế nào, vận mệnh khiến nó đóng lại một cách thật vụng về, cho dù tôi có lựa chọn thế nào thì cũng là điều tiếc nuối.

Viết cho thanh xuân, viết cho những lời đoạn vẫn chưa kịp nói, mà thời gian đã kết thúc rồi.

"Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa" (You are the apple of my eyes).

fd493669d36e3e1f624552c4dc0043fd6e5476d9.jpg
 
Last edited by a moderator:


Top