Thắc mắc , cần giải đáp về người có lịch sử nợ xấu

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

duongtung

Thành viên
Chào các anh chị

Thời là sinh viên vì nhu cầu học hành nên có mua trả góp một laptop , sử dụng được mấy tháng thì bị kẻ gian lấy mất , sau đó vì công việc làm thêm không máy ổn định nên không kịp thanh toán đúng hạn cho ngân hàng và bị đưa vào danh sách đen của hệ thống ngân hàng CIC , Từ đây mình không thể nộp đơn xin vào làm việc tại các ngân hàng . E không biết có cách nào để Ngân Hàng xóa thông tin của mình tai CIC , Nếu anh chị nào biết cách , xin hướng dẫn cho em , . Em cũng biết uy tín là điều quan trọng nhưng cũng có lúc mình không thể kiểm soát , Mong quý anh chị cho lời khuyên, Chân thành cảm ơn
 

haiduytran

Thành viên tích cực
Mình không biết xóa nhưng thường thì các ngân hàng chỉ quan tâm lịch sử tín dụng trong 1 - 3 năm gần nhất thôi bạn ah. Yên tâm nha
 

tomhumhp

Thành viên tích cực
Tra CIC hiện lịch sử tối đa trong 05 năm... Mình nghĩ o vấn đề bạn ơi..
 

niemkhuccuoi

Verified Banker
Tra thông tin CIC lịch sử của khách hàng là 5 năm, hết 5 năm bạn có thể vay lại bình thường. Tuy nhiên cũng có những ngân hàng kiểm tra nợ xấu từ 1-3 năm, còn việc cho bạn vay lại hay không còn tùy thuộc nhiều vấn đề, nhất là vấn đề tài chính hiện tại của bạn. xóa thông tin nợ xấu thì không xóa được. Còn việc bạn có nợ xấu với việc nộp đơn xin vào làm việc tại các ngân hàng thì là 2 chuyện khác nhau mà bạn.
 

smartfinance

Thành viên
Chào bạn,

Mình khẳng định rằng vấn đề bị CIC ( nợ xấu ) của việc đi vay hoàn toàn không liên quan đến việc bạn nộp hồ sơ xin việc tại ngân hàng vì vậy bạn hãy an tâm, tự tin nộp hồ sơ xin việc tại các ngân hàng. Mình chưa thấy ngân hàng nào kiểm tra CIC của ứng viên xin việc cả,khi ngân hàng kiểm tra CIC họ sẽ phải tốn chí phí.

Riêng về vấn đề CIC của bạn, nó sẽ tồn tại trên hệ thống từ 3 đến 5 năm. Điều này tùy thuộc vào khoảng thời gian mà ngân hàng muốn tra. ví dụ: CIC của bạn có từ năm 2009, nếu ngân hàng kiểm tra khoảng thời gian là 3 năm sẽ không thấy thông tin, tuy nhiên nếu ngân hàng tra thông tin trong vòng 5 năm gần nhất sẽ thấy thông tin của bạn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn,

Chúc bạn thành công,

------------------------------
Mr. Tuấn – Chuyên viên tư vấn
SmartFinance - Chuyên gia Tư vấn Tài chính
 

heuheu

Thành viên
Xóa thông tin trên CIC ko đơn giản đâu ( bất khả thi luôn - trừ trường hợp....) :D
Về vấn đề của bạn, thì mình nghĩ bạn nên qua chỗ bạn mua Laptop rồi bảo họ cho 1 cái xác nhận đã trả nợ đầy đủ và có nghi rõ nguyên nhân gây ra nợ xấu ( nếu trường hợp nợ xấu là khách quan) . Chúc bạn may mắn !
 

phungvannam

Verified Banker
làm gì có NH nào tra CIC ứng viên đâu bạn, thông tin CIC sẽ xóa trong vòng tối đa 05 năm (tính từ thời điểm bạn hoàn trả hết dư nợ xấu). Kể cả sau này khi bạn vay vốn NH thì CIC cũng chỉ là một phần thôi, mình cũng có nhiều KH từng nợ nhóm 2-3 tại AGRI (ông này ít khi thông báo nợ đến KH, dẫn đến quá hạn) nhưng tư cách KH tốt, nguồn trả nợ ok là đc, đến bh vẫn chưa xảy ra vấn đề gì.
 

giang_bt

Thành viên
Đây là một câu hỏi cũng khá hay, một cách quản lý và tạo ý thức mà nước ngoài đang áp dụng mà việt nam cũng chưa thể thực hiện được, do hệ thống công nghệ thông tin và quản lý thông tin chưa thực hiện được.
Ở nước ngoài sử dụng mã số sinh cho từng cá nhân: Và mã số sinh này sẽ được sử dụng duy nhất cho cá nhân đó từ lúc sinh đến lúc die! Mọi thông tin liên quan đến cá nhân đó sẽ được cập nhật và lưu trữ trong quá trình sinh trưởng của cá nhân; Trong thời gian đó, có bất kỳ những dấu hiệu phạm pháp hoặc điểm đen nào đều được lưu trữ,...điều này sẽ tạp ý thức cộng đồng rất tốt cho cá nhân đó. Ví dụ, anh chỉ một lần vay vốn mà chày bửa không trả được thì thông tin cả đời của a sẽ luôn là người chày bửa không trả nợ, và các ngân hàng một là sẽ không bao giờ cho a tiếp tục vay vốn; hai là họ sẽ có cho a cơ hội thứ 2 nhưng sếp a vào loại rủi ro cao nhất-tương đương với lãi suất cho vay là cao nhất trong nhóm khách hàng đánh giá. Hoặc một trăm lần a lên xe điện quên không đóng tiền-không sao, nhưng thỉnh thoảng có 1 đoàn kiểm tra vé và 01 lần a bị phát hiện không nộp tiền vé, sẽ bị phạt gấp 100 lần giá vé ban đầu và trong hồ sơ cá nhân của a luôn là "người trốn vé",...
Đấy là lý do tại sao đa số người nước ngoài có ý thức cộng đồng rất tốt!
Vấn đề CIC cũng là một trong những trung tâm tín dụng hỗ trợ thông tin cho các ngân hàng trong việc xác định quan hệ và uy tín của khách hàng đó với các ngân hàng khác, là một trong những cơ sở quan trọng để xác định hạn mức cấp tín dụng cũng như uy tín khách hàng trước khi cho vay.
Trường hợp của bạn cũng là một trong những rủi ro bạn mắc phải!Hãy thể hiện tốt trách nhiệm của mình với cộng đồng!!!
 

Đinh Cao Cường

Thành viên
Các anh chị cho em hỏi là cách tính phí khi tra cứu thông tin trên CIC như thế nào? Và nếu mình tra nhiều khách hàng trong một ngày thì có được chiết khấu gì không ạ, hay tính giá bình thường.
Em cảm ơn nhiều.
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top