HOT Tạo điểm nhấn trong CV - yếu tố quyết định để vượt qua trở ngại đầu tiên.

Trupapa

Thành viên
Cảm ơn a nhiều! đang loay hay không biết điền điểm mạnh điểm yếu như thế nào :D
 

Nguyệt Thu Yun

Thành viên
Trong thời gian học đại học, mình có làm qua một số công việc và cũng rút ra được một số kinh nghiệm đáng quý. Sau khi ra trường mình cũng có thi tuyển một số ngân hàng và lọt vào vòng phỏng vấn. Trong CV mình có đề cập đến công việc đầu tiên mình làm là Tư vấn viên bán hàng đa cấp cho Oriflame. Khi nhắc đến bán hàng đa cấp có rất nhiều người không có thiện cảm với công việc này cho lắm, tuy nhiên công việc này lại rất ý nghĩa với mình, nó dạy cho mình sự tự tin, cởi mở và thái độ lạc quan về cuộc sống cộng thêm một chút khả năng bán hàng nữa. Có thể nói đây cũng là tiền đề giúp mình trở nên năng động và khao khát muốn thử thách sức lực mình trong nhiều lĩnh vực sau này. Chính vì thế mình đã cho công việc này vào mục kinh nghiệm của mình trong CV. Khi phỏng vấn các anh chị phỏng vấn có hỏi về công việc này với ánh mắt khác lạ, mình vẫn tự tin nói suy nghĩ của mình về công việc này. Và sau khi thể hiện quan điểm thì mình đã được cảm ơn và thông báo cuộc phỏng vấn đã kết thúc. Và kết quả là mình đã trượt. Thực sự thì mình đã suy nghĩ nhiều về các khả năng bị loại nhưng vẫn nghiêng rất nhiều về lí do từng bán hàng đa cấp.
Vì vậy mình rất thắc mắc là có nên cho kinh nghiệm này vào trong CV xin việc hay không? Cho mình ý kiến với :(
Ngoài bán hàng đa cấp thì chị còn đi bán hàng hay kinh doanh nhỏ cùng bạn bè k ạ? :) Nếu chỉ cần có 1 công việc kinh doanh thui thì c cứ lấy những gì mình nhận dk từ cv đa cấp kia để nói :)
 

hongthamhtt

Thành viên
em cảm ơn a nhiều ạ , thực sự rất hữu ích cho những sv mới ra trường như bọn e ạ
 

nguyenhao8895

Thành viên mới
Cảm ơn vì bài viết hữu ích ạ.
Em cứ nghĩ cái ảnh trong CV là chỉ yêu cầu với offline thôi còn nộp đơn online thì không cần cơ. Đọc bài này xong mới ngộ ra nhiều điều :))
 

anhtt21

Thành viên
Bạn thân mến!
Theo ý kiến và kinh nghiệm của mình bạn không nên nhắc đến công việc này trong CV nữa. Nếu bạn không ở Việt Nam có lẽ bạn được đánh giá rất cao, nhưng ở Việt Nam bạn thì không bạn ạ. Vì sao?
Vì thực chất hoạt động bán hàng đa cấp ở Vn không đúng nghĩa của nó vốn có. Bạn chọn nơi để rèn luyện các kỹ năng nhưng nơi bạn rèn luyện lại là không tốt, như vậy vô hình chung những kỹ năng bạn học được từ nó có tốt hay không. Thời gian mình học đại học, vì nể bạn bè mình có theo họ dẫn đến những nới có hoạt động đa cấp trong lần gặp mặt đầu tiên,tất nhiên là mình không làm việc với họ và mình hiểu rất rõ về nó.
Bạn hãy làm 1 CV mới, hãy đừng nhắc đến nó nữa. Có thể bạn chỉ cần nhắc đến mình đã tham gia hoạt động bán hàng ở 1 shop nào đó hay hoạt động bán hàng của 1 công ty nào đó trong 1 thời gian. Nhưng điều quan trọng nhất đối với nhà tuyển dụng là bạn rút ra được nhưng kinh nghiệm bài học... từ công việc đó và nó sẽ giúp gì đối với bạn khi làm việc tại vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn làm được điều này. Rất nhiều bạn kể mình đã đi làm chỗ này chỗ kia, nhưng họ chẳng rút ra được kinh nghiệm bài học gì thì đối với những nhà tuyển dụng họ chẳng có ích gì.
Và thêm điều này nữa: nếu còn liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp mình khuyên bạn nên chấm dứt. Mình đã có 3 người bạn đã bỏ học đại học theo nó - họ học những trường tốp đầu như Bách Khoa, Hàng hải, Dược. Và bây h họ không thể làm lại được nữa bạn ạ
MÌnh nghĩ dù sao khi đi xin việc chúng ta cần phải vượt qua áp lực của từ "Xin",
 
Top