[Tâm sự] Ngân hàng có là lựa chọn đúng??

Katazo0

Thành viên mới
Chào anh em Banker!
Mình một lính mới của một ngân hang cổ phần cũng thuộc dạng có tiếng tâm trên hệ thống ngân hang!
Ban đầu mình bắt đầu làm sales, sau đó làm tài chính Fe credit, sau đó lại là một chuyên viên khách hàng ...thời gian nó đưa đẩy, đẩy đưa vào ngân hàng! Nhắm mắt mở ra cũng 3 năm!
Bây giờ mình vẫn suy nghĩ là lựa chọn vào bank có thực sự tốt không? Trải qua nhiều chuyện từ chuyện khách hàng dí, sếp dí, kiểm toán dí, kiểm tra nội bộ dí đến nổi mình muốn nghỉ quách cho xong. .. Nhưng vẫn chưa thể nghỉ được.

Ai cho mình lời khuyen với!
Làm ngân hàng có gì sướng không?
Có tốt không?
Có lâu dài không?
....
Áp lực ngày càng tăng... Làm sao giảm áp lực banker ơi!
 

mariobkoehler

Thành viên mới
Tôi sẽ chỉ cho bạn 1 cách . Lúc đó thay vì bạn bị áp lục ngược lại làm việc tích cực hơn trước đây . Đảm bảo luôn đó . Hãy tìm 1 ai đó đang cố gắng tìm việc vào công ty của bạn . Bạn hãy hỏi tâm trạng của những người ấy ra sao? Bạn có hiểu điều tôi muốn nói ở đây là gì ko ? Rồi thử đặt mình vào trường hợp nghĩ việc . Từ 1 thằng ít nhiều cũng có cái mã làm ngân hàng ( cho dù tiền gửi xe nhiều hôm ko có ) trở thành 1 thằng ở ko ( tôi dám cá bạn sẽ ở ko ngay lập tức nếu nghĩ việc ) cho dù gd có điều kiện nhưng mang cái tiếng ăn bám . Đó chỉ mới là suy nghĩ bắt đầu của 1 thằng thất nghiệp . Còn nhiều lắm .... Tôi đang nói ... tôi :X . Rồi bây giờ hãy quay lại ban đầu , ai đó dzí bạn ... Bạn ko thấy 1 điều đó là càng nhiều người dzí ... càng lắm tiền à ? :D 1 vấn đề mà thời buổi này mở miệng ra là nói đến nó , làm gì cũng liên quan đến nó. Vậy thì áp lực nào có thể hạ đc mình khi đang lo cho tương lai . Uoc gì tôi đc dzí như bạn , và còn nhiều ng lắm đang ước lấy điều đó đó em trai ( cháu thì đúng hơn )
 
Last edited:

yokohan

Thành viên
Tôi sẽ chỉ cho bạn 1 cách . Lúc đó thay vì bạn bị áp lục ngược lại làm việc tích cực hơn trước đây . Đảm bảo luôn đó . Biết cách đó là gì không ?
Chia sẻ với mọi người đi bạn :)
 

trangtrang1109

Thành viên
Đúng là chẳng có con đường nào trải đầy hoa, kiếm tiền lúc nào cũng thật lắm gian nan. Tôi! Ra trường với cái bằng tài chính.. ko có cổ thụ, cũng chẳng lắm tiền. Thất nghiệp... hơn 1 năm trời, rồi tập tành tiếp xúc với xã hội bằng một công việc bán hàng ở một công ty nhỏ ở quê. 6 tháng gắn bó, cuối cùng tôi cũng nộp đơn xin nghỉ vì lương quá thấp. Tháng 11/2016 mọi thứ bắt đầu.. tôi nộp hồ sơ vào mảng cho vay tín chấp của một ngân hàng nhỏ. Công việc khá vất vả đối với một đứa con gái như tôi. Rồi cũng làm được 4-5 tháng có cơ hội tôi lại một lần nữa nộp vào vị trí CV QHKH CN. Rồi tôi cũng trúng tuyển, bao niềm vui, hạnh phúc vỡ oà trong tôi. Gia đình, bạn bè ai cũng mừng cho tôi. Rồi thì đặt chân vào ngân hàng, cái vị trí mà trong định kiến xã hội bây giờ là "sang, lắm tiền". Nhưng hỡi ôi! Bao suy nghỉ, bao hp sụp đỗ vào những ngày dài. Stress, áp lực, làm thâu đêm... Và cuối cùng tôi cũng ko thoát khỏi cái vòng lẫn quẫn. Vẫn tiếp tục làm ngân hàng, vẫn tiếp tục cố gắng.
 

Ratodoc

Thành viên mới
E là một sv vừa ra trường với tấm bằng tài chính ngân hàng. Nhưng kỳ thực 1 phần cũng vì quen 1 số ac làm trong bank và cũng rơi vào tính trạng như chủ thớt. Rồi từ chỗ người quen, e dc vào làm thư ký cho 1 chị qly cty BH. Vào đây e lại dc gặp rất nhiều ac kỳ cựu trong bank nhưng chuyển qua làm BH. Và hiện tại đứa e này ko có chút tư tưởng nào muốn vào bank nào cả.
Cụ thể trong nhóm e có 1 chị teller 7 years cho 1 NH cũng có tiếng. Chị biết để lên trưởng phòng hay GD chi nhánh đó c đều k có cửa vì chi nhánh c ms dc bổ nhiệm GD ms. Chị là teller kỳ cựu nên cty cũng k muốn chuyển c đi CN khác... Rồi c quyết định từ bỏ hẳn bank chuyển qua làm BH. C ấy ms chuyển vào BH từ cuối tháng 3 và tháng 7 này c dc thăng cấp lên làm trưởng nhóm. Lương teller thì luôn cố định rồi, còn sang bên này có tháng đầu chị dc 0đ nhưng tháng sau c dc 30-40tr. Nên nhiều khi là do bản thân mình quyết định cv của mình thôi. Dám thay đổi hay k còn do mình

Sent from my Redmi Note 2 using U&Bank mobile app
 

thienthanhkb

Nhân viên bị sa thải
Không có bất kỳ ngành nghề nào là không gian khổ nhưng cố gắng vượt qua gian nan thì trái ngọt sẽ đến. Dám thay đổi sẽ thành công!!
 


Top