Sự khác nhau giữa CV Thẩm Định và CV Tái thẩm

gangthemlannua

Thành viên
E học NH, chuyên ngành TTQT nên cũng k biết mấy về thẩm định. Chỉ học trong quy trình cấp tín dụng thôi. Anh, chị nào biết công việc của 1 CV Thẩm đinh, CV tái thẩm làm những j thì chỉ e bit với. Để ôn thi vào vị trí tái thẩm thì cần học những môn j nhỉ? Cảm ơn nhiều ạ!
( à, e thấy trên diễn đàn có box dành cho banker hay thế mà k vào dc, tiếc ghê. Sao các bác k cho bọn m vào đọc thôi cũng dc nhỉ.)
 

tomhumhp

Thành viên tích cực
Mình nghĩ
- CV thẩm định: giống như CV quan hệ KH, thẩm định trực tiếp KH.
- CV Tái thẩm: Thì thẩm định lại toàn bộ KH chủ yếu dựa trên hồ sơ vay mà bên quan hệ KH, thẩm định cung cấp(can đi thực tế cần thiết). => Đưa ra, những nhận định độc lập với QH KH, TĐ...
Mình nghĩ làm được Tái thẩm định chắc bạn phải nắm vững tất cả các nghiệp vụ liên quan đến tín dụng và các bộ luật liên quan...
 

phungvannam

Verified Banker
Cái này tùy từng ngân hàng mà tên gọi các vị trí khác nhau.
Nhưng thường thì : Thẩm định tín dụng = Tái thẩm (ngoài ra còn có bộ phận thẩm định tài sản).
Công việc của TĐTD (Tái thẩm) là : phân tích hồ sơ mà QHKH cung cấp (xem xét tính đúng sai, thiếu đủ, hợp lệ cũng như tuân thủ quy chế và quy trình cho vay của Ngân hàng), bộ phận này liên quan nhiều đến hoạt động đánh giá rủi ro, một số TH cần thẩm định thực tế thì họ sẽ cũng QHKH đi thẩm định....từ đó ra đề xuất lên Ban lãnh đạo.
 
Top