Số phận của Nhóm Mua sẽ ra sao?

viettran90

Nhân viên U&Bank
Bank's User
(Dân trí) - Nhiều khách hàng không khỏi lo lắng khi website của Nhóm Mua không thể truy cập, và voucher mua tại đây không được nhiều nơi chấp nhận.

Theo ghi nhận của PV, nhiều khách hàng đã mua các phiếu giảm giá (voucher) hàng ăn uống, thời trang… của Nhóm Mua đến ngày 15/1 không được giảm giá tại các của hàng.

Một khách hàng ở Hà Nội cho biết anh đã đặt khách sạn ASEAN trong Sài Gòn trước cả tháng nhưng đến bây giờ khách sạn điện báo là không nhận voucher của Nhóm Mua. Tình trạng các quán cà phê, nhà hàng từ chối voucher này cũng khá phổ biến.

Điều này làm cho khách hàng lo ngại số tiền họ bỏ ra sẽ trở thành giấy lộn. Các cửa hàng, doanh nghiệp đưa ra lý do là chưa được Nhóm Mua thanh toán.

Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng từ chối nhận voucher này. Một số khách hàng sử dụng voucher tại các cửa hàng ăn như kem Swensen hay chuỗi nhà hàng buffet Seoul Garden (TPHCM), SumoBBQ đều được giảm giá rõ ràng.Nhiều bảo vệ có mặt tại Nhóm Mua ngày 13/11

Đến hết ngày 16/11, website của Công ty này đã có thể truy cập trở lại. Việc website của Nhóm Mua không truy cập được đã diễn ra liên tục mấy ngày gần đây.

Trao đổi với PV, ông Kyle Phạm - Tân CEO của Nhóm Mua cho biết, ngày 12/11 vừa qua, dù ông Trần Đức Thắng (thường gọi là Tom Trần, người đại diện của công ty Địa Điểm góp 27,27% cổ phần, người sáng lập Nhóm Mua) vắng mặt nhưng HĐTV Công ty đã họp và ra quyết định bãi nhiệm chức Chủ tịch HĐTV và TGĐ của ông này.

Thay thế ông Tom Trần là ông Vũ Thành Trung, người có 72,73% vốn góp. Ông Kyle Phạm được bổ nhiệm làm CEO, người đại diện pháp luật một ngày sau đó.

Theo ông này, dù ông Tom Trần không có ở Việt Nam nhưng ê kíp mới đã gặp phải sự phản kháng của một số người, trong đó có người nhà của ông Tom Trần. Đến nay con dấu của Nhóm Mua vẫn chưa đến tay ông Kyle Phạm.Kyle Phạm trần tình về những lùm xùm tại Nhóm Mua

Ông Kyle Phạm cho biết, lý do ông Tom Trần bị bãi nhiệm là "có những giao dịch thiếu tính minh bạch, làm việc vượt thẩm quyền và mất niềm tin ở HĐTV" và "hiện cơ quan quan công an đang điều tra các hoạt động của Công ty Nhóm Mua".

Theo ông Kyle Phạm hiện tại website của Nhóm Mua đã ngừng hoạt động để công ty rà soát lại, đồng thời cho biết website sẽ sớm hoạt động trở lại, quyền lợi khác hàng không bị ảnh hưởng.

Hiện chưa có kết luận nào được công bố từ phía cơ quan chức năng về điều được cho là sai phạm của ông Tom Trần tại Nhóm Mua, cũng như tính pháp lý của cuộc "đổi ngôi" chớp nhoáng tại công ty này.
Công Quang


 
Top