Sinh viên “sợ” nhà tuyển dụng ưu tiên ngoại hình

  • Thread starter badday03
  • Start date
B

badday03

Guest
Học tập với điểm số khá cao, thế nhưng, khi đi phỏng vấn vào các ngân hàng, công ty chứng khoán…, không ít sinh viên không vượt qua được “cửa ải” kỹ năng phụ thêm, ngoại hình…

Ngày 20/10, Khoa Ngân hàng (Trường ĐH Kinh tế TPHCM) đã tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp khoa Ngân hàng”. Đây là hoạt động thường niên của khoa với mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên (SV) giao lưu với lãnh đạo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng - chứng khoán.

Tại ngày hội, các doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán cũng giới thiệu các hoạt động của đơn vị cũng như nhu cầu tuyển dụng đến SV thông qua hoạt động của các gian hàng. Đặc biệt, cuộc giao lưu trở nên “nóng” bởi các câu hỏi “hóc búa” từ các bạn SV.
Các nhà tuyển dụng nhấn mạnh “con người là yếu tố chính, quyết định thành công của tổ chức”. Tuy nhiên, mỗi người, mỗi tổ chức có một phương thức, cách làm khác nhau. Lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực là làm sao cho tổ chức có hiệu quả về mục tiêu, năng suất.

Ông Đàm Văn Tuấn - Phó TGĐ kiêm Giám đốc khối quản trị nguồn nhân lực ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết, chính sách tuyển dụng của ACB là các nguồn nhân lực được đào tạo từ các “lò” như: ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Ngân hàng, ĐH Ngoại thương, Marketing. Các ngân hàng, công ty chứng khoán đều có chính sách, chương trình nâng cao toàn diện về quản trị nhân sự. ACB luôn chú trọng tìm kiếm nguồn nhân lực kế thừa từ thời điểm SV mới học năm 2, 3 bằng những chương trình quản trị viên tập sự…


Sinh viên khoa Ngân hàng ĐH Kinh tế TPHCM tặng hoa tri ân thầy cô nhân ngày kỷ niệm thành lập khoa


Trong khi đó, đại diện ngân hàng Đại tín - Trust Bank cho biết, họ ưu tiên tuyển dụng SV đúng chuyên ngành. Chính sách tuyển dụng của Trust Bank luôn chú ý đến từng điểm chuyên ngành, thành tích học tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường của SV. Ngoài khả năng chuyên môn, Trust Bank còn chú ý đến khả năng hòa nhập văn hóa tổ chức của ứng viên…

Yêu cầu của nhà tuyển dụng ngành Ngân hàng đã cao, vậy mà để lọt vào “mắt xanh” của các công ty chứng khoán lại càng “gắt gao” hơn. Bà Thẩm Thị Thúy - Giám đốc Công ty Cổ phần chứng khoán MBS cho biết bà cần những ứng viên ngoài kiến thức chuyên sâu về tài chính, cần có cá tính, kiến thức xã hội, tư cách đạo đức tốt. Và quan trọng, SV phải có kiến thức mềm: giao tiếp khách hàng tốt, có khả năng thuyết trình, sáng tạo và thu hút khách hàng.

Trong khi đó, về quyền lợi cho người lao động, bà Trương Việt Nga, Công ty Chứng khoán FPT cho biết, FPT không chỉ chú ý đến yếu tố vật chất (lương, thưởng, chế độ đãi ngộ) mà luôn quan tâm đến yếu tố tinh thần cho CB-CNV như tạo môi trường làm việc dân chủ, thân thiện. Luôn phát huy ý tưởng sáng tạo của mỗi người.

“Ứng viên có lòng yêu nghề, đam mê sự nghiệp thì mới dốc hết trái tim với doanh nghiệp. Ứng viên có đạo đức, tư cách nghề nghiệp thì mới gắn bó lâu dài với công ty”, bà Nga cho biết.

Trăn trở của SV Ngân hàng, Chứng khoán

Các nhà tuyển dụng thì luôn đưa ra những điều kiện gắt gao đối với ứng viên với mục đích làm sao phát huy hết chất xám, khả năng cống hiến của cá nhân đó cho tổ chức. Còn SV ngành Ngân hàng, Chứng khoán, họ cũng có nhiều trăn trở thổ lộ với nhà tuyển trạch trước khi “bước ra biển lớn”.

PGS.TS Trần Huy Hoàng - Trưởng khoa Ngân hàng, ĐH Kinh tế TPHCM cho biết, chứng khoán hiện nay đang ảm đạm. SV học ngành Chứng khoán đang có sự lo lắng chính đáng. Có SV ngành Chứng khoán ra trường làm chứng khoán nhưng thấy sống không nổi lại quay về làm ngân hàng.

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngày hội hướng nghiệp

Một SV nữ bày tỏ niềm trăn trở khi cho rằng, thị trường lao động tuyển nam nhiều hơn nữ, các ngân hàng cũng vậy. “Em thấy phái nữ thiệt thòi nhiều khi đi tuyển dụng. Một số ngân hàng chú trọng ngoại hình, đưa ra chuẩn về chiều cao, nam 1,65m và nữ 1,58m. Thậm chí, có ngân hàng tuyển người hát hay, múa giỏi mà không chú ý đến kiến thức nghiệp vụ”, nữ sinh lo lắng.

Đại diện ngân hàng ACB cho biết, thống kê tại các ngân hàng, tỷ lệ nữ nhiều hơn nam. ACB không có chính sách trọng nam khinh nữ. “Có thể có những chi nhánh tỉ lệ nữ áp đảo. Cùng lúc có 3, 4 chị em sinh con, nhất là năm Thìn này nên gây sự bức xúc của giám đốc chi nhánh. Nên khi trên đưa nữ về thì họ nói sẽ không nhận. Nhưng thực tế, thậm chí có những công việc cứ tưởng chỉ dành cho nam giới như phòng quản lý rủi ro cũng có nữ làm”, ông Đàm Văn Tuấn chia sẻ.

Lãnh đạo Trust Bank cũng “trấn an” về tiêu chuẩn ngoại hình cho SV. Theo đó, mục tiêu của tuyển dụng là muốn tìm ở bạn một khối tri thức, năng lực, chuyên môn. “Yếu tố ngoại hình, duyên dáng chỉ có ở các cuộc thi người đẹp, không có trong mắt nhà tuyển dụng”, lãnh đạo Trust Bank chia sẻ.

PGS.TS Trần Huy Hoàng tâm sự: “Là người làm công tác đào tạo, chúng tôi cũng mong các ngân hàng chú ý đến năng lực, trình độ chuyên môn của SV nhiều hơn là đòi hỏi ngoại hình. Ngoài những bộ phận tiếp xúc khách hàng cần có ngoại hình thì các bộ phận nghiệp vụ, kế toán… các ngân hàng cần tuyển dụng những người có chuyên môn”.
Công Quang
 

sushior

Thành viên chăm chỉ
Giữa 1 bạn cao to đen hôi nhưng mặt mụn với 1 bạn thấp bé nhẹ cân nhưng mặt đẹp zai thì NH chọn ai? =))
 

maiquynh

Verified Banker
Giữa 1 bạn cao to đen hôi nhưng mặt mụn với 1 bạn thấp bé nhẹ cân nhưng mặt đẹp zai thì NH chọn ai? =))

Có lẽ chẳng chọn ai, vì giờ dân muốn có việc quá nhiều, nhu cầu tuyển dụng thì ít. vì thế, chẳng khó khăn để tìm đc anh vừa cao to, đen hôi vừa đẹp dai
 

mrkenvin21041991

Verified Banker
"trình độ chuyên môn của SV nhiều hơn là đòi hỏi ngoại hình. Ngoài những bộ phận tiếp xúc khách hàng cần có ngoại hình thì các bộ phận nghiệp vụ, kế toán" tức là vẫn coi ngoại hình chứ không phải là k xem ra gì =))
 

phuonganh7689

Thành viên tích cực
cũng nên tùy từng vị trí mà có tiêu chí xét tuyển.
Các vị trí như GDV, tín dụng ngoài năng lực thì có yếu tố ngoại hình là 1 lợi thế. Khách hàng vào NH giao dịch với cô nhân viên xinh như mộng, ăn nói dịu dàng, niềm nở thì chắc chắn ko có lý do gì để ko quay lại lần sau cả.
 

khachvip

Thành viên tích cực
Hãy đặt vào vị trí của khách hàng thì sẽ tuyển được những ứng viên ưu tú nhất và các bạn ứng tuyển sẽ có câu trả lời thuyết phục hơn:p
 

takatu

Thành viên tích cực
mình có TK tại NH và cũng thường xuyên vào giao dịch nhưng mấy yếu tố như GDV xinh đẹp, chân dài này nọ thực sự chưa bao giờ là yếu tố quan trọng để mình quyết định có vào CN hay PGD đó hay ko. Điều mình cần là tốc độ giải quyết công việc của họ, ko để KH phải chờ lâu. Còn chuyện ăn nói dịu dàng, niềm nở là chuyện tất nhiên và bắt buộc. Làm kinh doanh mà ăn nói cọc cằn vs khách à?

Sacombank đâu? vào phản biện ý kiến của PGS.TS Trần Huy Hoàng và Trust bank đi kìa.
 

phuonganh7689

Thành viên tích cực
mình có TK tại NH và cũng thường xuyên vào giao dịch nhưng mấy yếu tố như GDV xinh đẹp, chân dài này nọ thực sự chưa bao giờ là yếu tố quan trọng để mình quyết định có vào CN hay PGD đó hay ko. Điều mình cần là tốc độ giải quyết công việc của họ, ko để KH phải chờ lâu. Còn chuyện ăn nói dịu dàng, niềm nở là chuyện tất nhiên và bắt buộc. Làm kinh doanh mà ăn nói cọc cằn vs khách à?

ấy thế mà đôi khi vào giao dịch ở mấy NH nhà nước, ở chi nhánh lớn hẳn hoi mà thấy mấy chị GDV có vẻ kinh kỉnh thế nào ý. Có mấy cái mà mình ko biết hỏi họ điền như thế nào mà chả thèm trl, cứ thế mình ngồi đơi
 

TungTran

Thành viên tâm huyết
Hihi, khoa mình trường mình kìa. Năm ngoái mình dự là lần 8, ngày 15/10. Năm nay tổ chức đúng ngày chị em phụ nữ nhỉ.
Thầy Hoàng ơi, K34 khoa mình có bạn điểm ngất ngưởng >8.5 nhưng vẫn đang lận đận đấy ạ, có lẽ ngoại hình bị hạn chế cũng là 1 phần lí do đấy.
Cái NH đòi "hát hay múa giỏi" như trong bài thì chắc nhiều người cũng biết là NH nào đó ha :)) in thông báo tuyển dụng công khai trên báo quảng cáo luôn mà, ko sợ bị cười:))
 

vkdnta

Thành viên tích cực
Thấy ông ACB chỉ tuyển những trường lớn như ĐH Kinh tế, Ngân hàng, Kinh tế - Luật, Ngoại thương ... nói thật nghe ko có cảm tình, phân biệt đối xử hơi quá. Ông Vietcom thì bảo sẽ đối xử công bằng mà có điều chỉ tiêu tuyển ko ít và cũng ko nhiều :))
 
Top