A

A13

Guest
23169


Đây là câu hỏi anh thường hay gặp nhất: "Em là sinh viên năm 2/chuẩn bị ra trường/đã ra trường. Làm gì để có thể thi đậu vào ngân hàng?"

1. Học TỐT và GIỎI cái.


Rõ ràng cái này không thể phủ nhận được, vì dù sao khi đi nộp CV thì những điều kiện này sẽ gây chú ý cho nhà tuyển dụng của ngân hàng. Vi tính, Anh văn cũng không thể bỏ qua nhé. Anh thấy rất nhiều em đến chuẩn bị tốt nghiệp mới chạy đôn chạy đáo lo bổ sung các bằng này.

Bank hiện giờ có vòng xét hồ sơ được thực hiện tự động trên máy tính, đối với những CV thiếu những chứng chỉ theo yêu cầu sẽ dễ bị loại ở vòng này!

2. TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG ĐOÀN HỘI, THỂ THAO.

Đánh giá chung thì anh thấy những bạn tham gia mạnh việc này thì cơ hội đậu ngân hàng rất là cao.
Vì trong quá trình tham gia đã rèn cho bạn tính cách chủ động ứng biến trước tình huống, khả năng giao tiếp tăng lên, có khi nhờ những hoạt động này mà xây dựng được mối quan hệ tốt với các anh chị làm ngân hàng và cả thầy cô trong trường. Từ những mối quan hệ này, các bạn sẽ được giới thiệu cho các chi nhánh ngân hàng thực tập và chưa nói giới thiệu việc làm một cách nhanh chóng.

3. THƯỜNG XUYÊN ĐỌC TIN TỨC KINH TẾ.

Rất nhiều bạn sinh viên bị lổ hổng chỗ này. Anh thấy nếu các em xác định sẽ làm ngân hàng thì nên chịu khó đọc tin tức về ngân hàng. Tham gia các Group, diễn đàn trên mạng và cả bên ngoài. Mạnh dạn chia sẻ với nhau, không biết thì đặt câu hỏi để được giải đáp.

Nhiều bạn dành thời gian lướt FB, chơi Game trên điện thoại... chủ yếu là các theo dõi các câu chuyện không liên quan đến những thông tin cần tiếp cận anh nói trên.

Bên cạnh đó làm quen nhiều thuật ngữ của ngành ngân hàng các em cũng cần tiếp xúc sớm. Ví dụ DOANH SỐ CHO VAY và DƯ NỢ nhiều bạn vẫn cứ nghĩ nó là một.

4. ĐỌC SÁCH, THAM GIA CÁC KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Rất ít bạn chịu khó đọc sách về bán hàng, tâm lý, kinh tế xã hội học... hay chăng là các cuốn sách về kỹ năng sống, phát triển bản thân. Tiểu thuyết ngôn tình thì được đón nhận khá nhiều. Anh không phủ nhận vai trò loại sách này, nó giúp cho ta giải trí và bay bổng theo. Nhưng sẽ rất khó khi ta không mở mang được 1 chút kiến thức về SALE, TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG, GIAO TIẾP NGƯỜI KHÁC, SỰ TỰ TIN BẢN THÂN, KỸ NĂNG TỰ QUYẾT ĐỊNH ĐỂ GIẢI QUYẾT TÌNH HUỐNG.

Các bạn cũng nên tích cực tham gia các khóa học ngắn về Kỹ năng Giao tiếp, Cách xây dựng Động lực, ... ở những nơi uy tín. Tránh những nơi núp bóng đa cấp biến tướng dụ dỗ mình. Đừng tham làm những câu chuyện làm giàu một cách nhanh chóng nhé.

5. ĐỊNH HÌNH CON NGƯỜI CHÍNH MÌNH

Đây là cốt lõi nhất để biết mình đi đúng hướng hay không. Vì cơ bản khi chọn ngành học, nhiều bạn cũng không biết mình học ngành này để làm gì, mất định hướng và khi vào học rồi gây ra tâm lý chán nản.

Không biết mình thuộc người sống nội tâm hay hướng ngoại. Vì thấy đi tham gia các hoạt động bên ngoài vui lắm nhưng về phòng 1 mình thì như bị tự kỷ, nói chuyện một mình.

Ngân hàng cũng chia ra nhiều vị trí để phù hợp cho tính cách từng người. Chuyên viên kinh doanh, giao dịch viên thường dành cho các bạn hướng ngoại, thích giao tiếp bên ngoài,... Các vị trí vận hành, hỗ trợ như Kế toán nội bộ, Hành chính, Hỗ trợ tín dụng... phù hợp hướng nội, làm việc chi tiết và tỉ mỉ hơn.


Trên đây là chia sẻ một phần của anh định hướng cho các bạn sinh viên muốn vào ngân hàng. Khi còn là sinh viên thì mình cần đặt ra mục tiêu, viết to lên và dán ngày bàn học của mình.

MỤC TIÊU: LÀM NGÂN HÀNG. VỊ TRÌ GÌ.
MỤC ĐÍCH: KIẾM TIỀN NHIỀU (HOẶC CHO OAI, HOẶC CHO GIA ĐÌNH NỞ MÀY NỞ MẶT).
 
Last edited by a moderator:
Top