Sai lầm thường gặp khi thực tập

Tranlinh9192

Thành viên tích cực
bài viết rất hay ạ, ko chỉ là cho thực tập mà còn cả quá trình thực tập sau này, tích lũy cho một mùa thực tập 2014 các bạn ơi.
 

carlo

Thành viên
Sắp kết thúc thời gian thực tập rồi mới đọc được chia sẻ của Anh. Tự thấy mình còn nhiều lúc chưa thực sự cố gắng. Phải f5 lại tinh thần và mục tiêu mới được. Tks A về bài viết hữu ích.
 

minhtuan2504

Thành viên mới
Mong mọi người cho ý kiến. Mình thực tập viên tiềm năng ở Nam Á Bank vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng, chỗ mình thực tập chỉ có 1 mình mình. Ngày đầu thực tập được phân cho anh trưởng phòng tín dụng hướng dẫn, anh đặt ra cho mình các câu hỏi tính huống xem làm như thế nào kéo khách hàng về gửi tiền bên mình thay vì gửi ngân hàng khác. Mình thực tập được 2 ngày thì toàn cho ngồi 1 chỗ đọc văn bản và sản phẩm, xong anh hướng dẫn ra chỉ tiêu cho mình trong 1 tuần huy động 20tr (trong tổng chỉ tiêu 50tr/1tháng mà trên Hội Sở đưa xuống cho mình) rồi kêu mình thực hiện nó. Thật sự mới đi thực tập mình không biết nên làm cách nào hoàn thành nó, số tiền không lớn nhưng ngoài bạn bè người thân thì không biết kiếm đâu khách hàng để gửi sau này (vì người thân bạn bè gửi rồi cũng hết). Mấy bạn mình bên chỗ thực tập khác của Nam Á thì được đọc hồ sơ khách hàng rồi có đứa được dẫn đi xem gặp khách hàng. Mình thực sự hoang mang lắm, mới thực tập nhưng áp lực chỉ tiêu rồi. Cả ngày lên chỉ cho ngồi đọc 1 chỗ, có khi mình xin đi ra ngoài gặp khách hàng, gặp được 1 số bạn bè nhờ giúp gửi tiền xong về cũng lại ngồi đó. Mọi người có ý kiến gì không giúp mình với, liệu có phải mình bị anh hướng dẫn lơ không hay đây là cách đào tạo đúng.
 
Top