Review Phương pháp luyện nghe tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

pantado1

Tiếng Anh trực tuyến 1 thầy 1 trò

Theo các nhà khoa học, để học tập tốt một ngôn ngữ mới khác với tiếng mẹ đẻ, không cần bạn phải là người quá thông minh hay tiếp thu nhanh. Chỉ với việc luyện tập thường xuyên, chúng ta hoàn toàn có thể luyện nghe tiếng Anh online, luyện nói trôi chảy như người bản xứ. Vậy nghe tiếng anh như thế nào là tốt? Bí quyết luyện nghe ra sao?​


1. Kỷ luật với bản thân.​

Hãy tự lên kế hoạch cho việc học của mình và thực hiện nó mỗi ngày thường xuyên sử dụng những câu đơn giản và phát âm cho quen điều đó sẽ giúp chúng ta có thói quen nói tiếng anh mỗi ngày

2. Nghe nhiều lần

Cùng một nội dung, bạn hãy nghe thật nhiều lần và cố gắng nghe được từng chữ trong bài. Sau đó bạn nhớ lại và tập đọc theo, dần dần bạn sẽ nhập tâm những câu nói đó và nhận ra chúng nếu gặp lại trong các bài sau.
Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng những câu nói này thường xuyên trong giao tiếp hoặc các cuộc thảo luận để cải thiện cả kỹ năng nói.

3. Luyện nghe hàng ngày


Hãy dành mỗi ngày một ít thời gian cho việc nghe tiếng Anh. Tài liệu giúp bạn luyện tập rất phong phú, có thể là những bài hát, radio, bản tin, hay chương trình talkshow. Bạn có thể luyện nghe ngay khi đang làm việc nhà hay trên xe buýt.

Bạn thử nghĩ xem, nếu sáng nào bạn cũng nghe một bài hát nào đó, thì dù thích hay không, bạn cũng sẽ thuộc hay nhớ vài câu trong bài. Vậy thì tại sao không biến nghe tiếng Anh thành một thói quen hàng ngày và dần dần "thẩm thấu" để nâng cao trình độ?

4. Khơi gợi hứng thú cho bản thân


Bạn nên tập trung nghe những nội dung mà bạn cần học, muốn tìm hiểu hay yêu thích, chẳng hạn như kinh doanh hay văn hóa. Trước hết, hãy nghe những tài liệu đơn giản, dễ nghe rồi nâng dần độ khó. Chọn nghe theo chủ đề yêu thích sẽ giúp bạn có thêm hứng thú và động lực tìm tòi, giúp bạn tiến bộ trong thời gian ngắn.

PANTADO xây dựng chương trình đào tạo tiếng anh trực tuyến theo chuẩn bản ngữ. Với đội ngũ giáo viên đa quốc gia đến từ 10 năm trên thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính Cùng đồng hành giúp trẻ em Việt Nam phát triển ngôn ngữ một cách toàn diện và chuẩn quốc tế.
 
Top