tien1705

Nhân viên bị sa thải
Chia sẻ cách học tiếng nhật hiệu quả. Nhiều người bảo học tiếng Nhật khó nhưng nếu nắm được những cách học tiếng nhật hiệu quả của những bậc tiền bối đã học, thì việc chinh phục tiếng Nhật sẽ là 1 điều rất dễ và thú vị.

Để giúp các bạn trên con đường chinh phục ước mơ đi du học Nhật Bản của mình và chúng tôi xin chia sẻ bí quyết học tiếng nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu để các bạn thấy rằng học tiếng Nhật sẽ không còn là áp lực và rất thú vị.Bí quyết học từ vựng tiếng Nhật

1. Phát âm
Không cứ gì tiếng Nhật mà bất cứ với ngôn ngữ nào cũng vậy mảng phát âm cũng vô cùng quan trọng. Vì thế, ngay khi bắt đầu học, các bạn hãy cố gắng luyện tập để có thể phát âm sao cho chính xác nhất.
Để luyện nói thì khi mới bắt đầu nên vận dụng mẫu câu để nói, nói đi nói lại nhiều lần câu đó. Bắt đầu từ câu ngắn đến câu dài. Trong quá trình luyện nghe các bạn không chỉ ngồi nghe không thôi mà phải kết hợp với luyện nói. Như vậy sẽ có hiệu quả. Nghe hết cả đoạn và tóm tắt lại nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng các ngữ pháp tiếng Nhật đã học. Các bạn có thể học tiếng Nhật qua bài hát. Vừa giúp thư giãn vừa có thể nhớ từ hiệu quả.

Các bạn có thể nghe đĩa hoặc nhờ người Nhật hoặc giáo viên nói để mình sửa nếu cảm thấy khó khăn với các âm này và đừng chỉ phát âm qua loa cho xong. Điều này sẽ rất dễ ảnh hưởng đến quy trình học sau này của các bạn. Đừng để nó đã thành thói quen thì sẽ khó sửa sau này.

Bên cạnh đó, học tiếng Nhật trực tuyến cũng là giải pháp vo cùng hợp lý với những bạn không thể đến trung tâm để học được. Giải pháp học này rất hữu ích, hiệu quả và vô vùng vui nhộn.Học tiếng Nhật trực tuyến
2. Học bảng chữ cái
Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật mà đã phải học 2 cả bảng chữ cái với số lượng chữ đồ sộ và có lẽ ai cũng sẽ cảm thấy dễ nản, khó khăn hơn. Càng như vậy thì chúng ta càng không nên bắt ép mình học quá nhiều. Hãy để cho chữ “tự vào đầu mình” một cách thật tự nhiên nhất.

3. Học từ mới – kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả

Với những ai mới học và từ mới trong tiếng Nhật (cũng như là những câu chào hỏi đơn giản) rất dễ nhầm lẫn và kết hợp với việc các bạn chưa nhớ kĩ bảng chữ cái mà nói thì có lẽ là một cơn ác mộng. Vậy sao chúng ta không thử áp dụng những giải pháp học từ mới sáng tạo hơn và thay vì kiểu truyền thống như cũ?
Các bạn chú ý khi học từ mới bạn nên vừa viết và vừa vừa đọc thành tiếng, như vậy sẽ nhớ rất nhanh và rất hiệu quả. Nhưng bạn phải phát âm cho chuẩn theo người Nhật hay theo video. Đây là điều quan trọng cho các bạn luyện nghe sau này. Phát âm chuẩn sẽ nghe tốt. Phát âm sai thì sẽ viết sai và khi nói người Nhật sẽ không thể hiểu được.

Như vậy, khi học tiếng Nhật không phải đơn thuần bạn chỉ học tách những kỹ năng nghe, nói, đọc và viết mà phải biết kết hợp tất cả những kỹ năng đó. Ví dụ như khi học từ vựng các bạn có thể hết hợp kỹ năng viết và kỹ năng nói, khi luyện nghe kết hợp với kỹ năng nói.

Học tiếng nhật tại Trung tâm tiếng nhật SOFL
ĐC 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Hotline: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Email: [email protected]
 
Top