Phỏng vấn Vietcombank Chi nhánh Thủ Đức vị trí Ngân quỹ

trancongtruong

Verified Banker
Dưới đây là những câu hỏi và câu trả lời (kèm gợi ý của mình) mà mình đã thực hiện sau cuộc phỏng vấn tại VCB chi nhánh Thủ Đức vào sáng ngày 5/9/2013. Mình nghĩ là những câu hỏi này cũng sẽ khá bổ ích cho những bạn sẽ được phỏng vấn vị trí Giao dịch cho ngày mai hay cho sau này. Không nói dài dòng nữa, mình xin trình bày luôn:

+ Khi đi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị:

1. Ăn mặc lịch sự (quần tây áo sơ mi trắng đóng khung đẹp đẽ vào, ko nên chọn áo màu hay quần bò,...).
2. Đem theo đầy đủ các chứng chỉ văn bằng, 1 quyển sổ để ghi chép, 1 cây bút và những giấy tờ liên quan về thành tích,... mà bạn đã đạt được. (Mình đem theo cả Giay chứng nhận lớp bồi dưỡng Đảng). Tất cả bạn bỏ và trong 1 túi đựng.
3. Nên đi đến sớm trước ít nhất 30 phút so với thời gian mình được hẹn phỏng vấn. (Bao nhiêu ngày đợi chờ kết quả thì bây giờ đợi thêm 30 - 60 phút ko là vấn đề phải ko?)
4. Nên ghi ra sẵn những câu hỏi và câu trả lời sẽ có thể được hỏi trong lúc phỏng vấn, và luyện tới luyện lui cho thật nhuần nhuyễn vì đến khi phỏng vấn sẽ hay bị tâm lý dẫn đến việc quên ko biết nói gì. (Những câu hỏi cũng như cách trả lời tí nữa mình sẽ post bên dưới.)

+ Khi phỏng vấn:

1. Khi được gọi vào phỏng vấn thì nên có tác phong nhanh nhẹn, đi đứng cho thẳng, đàng hoàng. Nên cúi chào và xin phép được ngồi vào ghế.
2. Mở tập hồ sơ đã chuẩn bị trước đó lấy ra 1 cây bút, 1 quyển số. Mở quyển sổ ra trong tư thế sẵn sàng ghi chép.
3. Cố gắng lắng nghe Hội đồng hỏi, nên ghi chép ngắn gọn nội dung vào quyển sổ. Tuyệt đối không được ngắt lời khi hội đồng đang nói.
4. Suy nghĩ thật nhanh nhưng khi trả lời thì nên chậm lại 1 chút, nói lớn và thật rõ ràng. Nên có câu kết để Hội đồng còn biết là mình đã trả lời hết câu, chứ ko họ cứ nghĩ mình vẫn còn nói nữa.
5. Sau khi phỏng vấn xong thì đừng quên nói lời cảm ơn đến Hội đồng, ra khỏi ghế thì phải nhớ đặt ghế lại cho đúng vị trí ban đầu của nó. Cúi chào lần cuối và nhanh nhẹn đi ra ngoài.

+ Những câu hỏi luôn được Hội đồng hỏi và cách trả lời cũng như những gợi ý của mình:

Tình hình là lúc sáng có đến 6 người trong Hội đồng phỏng vấn (gồm: Giám đốc, Phó GD, TP Tổ chức, TP Ngân quỹ, TP Khách hàng, TP Kế toán) nên nếu là vị trí khác mọi người nên chuẩn bị tinh thần là có thể sẽ có thêm TP Kinh doanh, TP Giao dịch,...
Mình bị Hội đồng quay hơn 30 phút (thật ra cũng ko quay gì, cũng nói chuyện này nọ thôi à, đừng căng thẳng quá nhé)

P/S: Không biết có ai quan tâm về bài viết này ko nhỉ? Mình đi giặt áo quần, tí quay lại mà thấy có người Like là mình nhảy vào Post tiếp đoạn còn lại. Vậy nhen mọi người!
 

trancongtruong

Verified Banker
Hi, đợi xíu nha mọi người. Cứ tưởng ko có ai quan tâm chứ. CÒn giặt áo quần thì bỏ vào máy giặt thôi mà. Thế mà vẫn chưa đem phơi luôn. Hi.
 

trancongtruong

Verified Banker
Sau đây là câu hỏi:

1. Em hãy giới thiệu về bản thân?
2. Sao em từ bỏ công việc cũ?
3. Tại sao em chọn Chi nhánh này mà ko phải chi nhánh khác?
4. Em biết thông tin tuyển dụng từ đâu?
5. Em có năng khiếu gì?
6. Em biết gì về VCB?
7. Em có dự định gì sau này?
8. Thầy hiệu trưởng, Thầy trưởng khoa tên gì?
9. Khách hàng nộp 7 triệu đồng mà toàn là tiền 20.000 thì em sẽ nhận được bao nhiêu tờ?
10. Có 1 khách hàng đang nóng giận ở quầy giao dịch thì em sẽ xử lý tình huống này như thế nào?
11. Em hãy thuyết phục hội đồng để có thể nhận em vào làm việc?

P/S: Về cơ bản là những câu hỏi này Hội đồng đã hỏi mình, và còn 1 vài câu hỏi nhỏ khác nữa nhưng chỉ liên quan đến mình, mọi người chắc ko có. Thôi thì mọi người tạm chuẩn bị kỹ cho những câu hỏi như thế này đi nhé, luyện tới luyện lui nhiều lần. Mình sẽ post câu trả lời của mình sau nếu mọi người quan tâm.
Chúc may mắn nha!
 

trancongtruong

Verified Banker
Mọi người nên tìm hiểu kỹ về Ngân hàng, lịch sữ hình thành và phát triển, những thành tựu thành tích đạt được. Tìm hiểu những yêu cầu, công việc của vị trí mình ứng tuyển.
Câu giới thiệu về bản thân mình nghĩ là quan trọng nhất nên mọi người cần chú ý nhé!
 

trancongtruong

Verified Banker
Hi, câu 9 có được dùng máy tính ko bạn:))
Hi, vẫn được bạn. Và rồi về tìm kiếm cơ hội khác nhen! 8->
À, nếu là vị trí giao dịch viên thì mình nghĩ là cũng sẽ có vài câu hỏi tiếng anh đó. (trước nhất là câu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh,...)
 

Takara Mono

Thành viên
Hay quá :X:X Anh ơi cho em share bài này của anh được không ạ :D Ghi nguồn: thành viên trancongtruong, ub.com.vn và dẫn link bài viết này :D

- - - Updated - - -

Hay quá :x:x Anh ơi cho em share bài này của anh được không ạ :D Ghi nguồn: thành viên trancongtruong, ub.com.vn và dẫn link bài viết này :D
 


Top