emcocghe

Administrator
Bank's User
Một tháng nay thấy nhiều bạn hỏi anh và cả đăng trên Group. Nên nay anh tổng kết từ kinh nghiệm của anh.

Nhiều bạn chỉ nộp vị trí nhân viên mà còn không thấy hồi âm, không thấy kêu phỏng vấn hay thi cử. Chờ hoài không thấy. Bank cùi bắp hay do mình có gửi sai gì không? Có bạn hôm rồi bảo gửi mail đàng hoàng thì không thấy hồi âm, lỡ tay gửi mail trắng thì bị hồi âm là em gửi cái gì vậy?

Nói chứ cấp nhân viên còn vậy, chứ cấp lãnh đạo như anh thấy... bình thường. Đợt anh gửi email vị trí Trưởng phòng bank T nọ, không thấy hồi âm nên anh bồi thêm mail lần thứ 2 và 3. Thấy chả có gì nên thôi. Xong anh có người em làm ở tỉnh khác, bảo để em gửi thẳng nhân sự cho. Gửi mail có bcc cho anh. Cuối cùng cũng im luôn. Nên anh cũng kệ luôn.

Nói bank khác là bank S, anh nhờ đến tận HR bank S nhưng không phụ trách khu vực anh, nên gửi cho 1 bé khác cũng Bcc anh nốt. Và cũng im lặng từ đó. Về sau thì anh hỏi ưu tiên cho người nội bộ trước mới đến bên ngoài.

Nói chứ cũng có bank N, gửi cũng đủ kiểu các đường. Im lặng như tờ. Sau anh mới biết có người rồi, đăng thông tin nhiều khi cho có, cốt để tuyển nhân viên.

Bank V thì bạn anh nói đang thiếu lãnh đạo phòng, ở nhà làm gì, gửi đi. Khởi tạo hồ sơ, chúc mừng cám ơn bạn đã ứng tuyển. Xong rồi không thấy gì luôn. Bạn thân anh hỏi riết anh phát quạo, có thấy nó nói năng gì đâu. Vài bữa sau thì ông khác ở tỉnh khác nhận chức.

Bank B là vui nhất, nộp hồ sơ đầy đủ các kiểu. Một ngày đẹp trời anh em alo hỏi "Mày hôm nay không đi phỏng vấn hả Nhựt?". Anh nói, ủa có biết có nghe nói gì đâu. Hôm sau giận quá nên rút hồ sơ về luôn.

Tất cả vị trí trên đều là lãnh đạo cấp phòng, chuyện cũng mấy năm trước rồi. Chuyện này không ai ở vị trí như anh chia sẻ cho các em nghe đâu, vì đôi khi tự ái vị trí của 1 lãnh đạo. Nhưng với các em trong Group thì anh vô tư.

Bởi nhiều khi anh comment, những cái khó khăn của các em anh hiểu, vì cái khó gì anh cũng trải qua rồi. Nên anh thấy tuổi các em cũng sẽ gặp như thế để trưởng thành hơn. Có duyên bank nào sẽ làm bank đó thôi. Vô duyên rồi cỡ nào cũng không làm được đâu.

Bank này không nhận thì mình thi bank khác. Thi chừng nào được thì thôi. Nhưng mỗi lần thi và rớt thì phải trưởng thành hơn. Thay đổi tư duy và thay đổi con người mình nhiều hơn. Anh tin ai trong các em cũng sẽ thành công thôi. Còn chán quá thì đổi nghề, khi nào sung lên thì quay lại thi tiếp. Vì đợt UB vẫn có người 35 tuổi đậu BIDV đó thôi.

Còn bank không nhận được mail thì do nhiều lý do, hộp thư của bank FULL (dung lượng giới hạn, nhất là các HR). Các HR hoặc các anh chị nhân sự kiêm nhiệm nhiều việc nên có thể sai sót. Hoặc.. đăng tuyển cho zui cũng có... nó vô vàng lý do.

Nên đừng ấm ức, đừng có buồn. Cuộc đời nó nhiều chông gai, có thử thách khó khăn mà vượt qua được mới trưởng thành. Còn trẻ, còn khỏe mà tụi em lo gì. Anh 35 cũng cày như điên đây!

#MinSU
#MinhNhựt_UBGroup

Nguồn: Anh Trần Hoàng Minh Nhựt

1603253580742.png


 
Top