Nói là thân với giám đốc, nữ nhân viên ngân hàng lừa 16 người, chiếm đoạt 37,8 tỉ

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

BCGV

Administrator

Lê Phượng Linh (32 tuổi), cựu nhân viên Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, Chi nhánh Tây Ninh , làm việc tại Phòng giao dịch Long Hoa, TX.Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Nợ tiền nhưng không có khả năng chi trả, Linh đã lừa đảo 16 người, chiếm đoạt trên 37,8 tỉ đồng.​

Tòa án Nhân dân tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Phượng Linh, sinh năm 1990, ngụ số 363, đường Cách Mạng Tháng 8, khu phố 1, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, cựu nhân viên hành chính làm việc tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)-Chi nhánh Tây Ninh, Phòng giao dịch Long Hoa, thị xã Hòa Thành, mức án 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 16 người, với số tiền gần 38 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, bị cáo Lê Phượng Linh làm việc tại Ngân hàng ACB-Chi nhánh Tây Ninh, Phòng giao dịch Long Hoa từ năm 2017 đến tháng 9/2020, do nợ tiền của nhiều người nên Linh nghỉ làm việc tại ngân hàng này.

Vào thời điểm cuối năm 2019, đầu năm 2020, Lê Phượng Linh không còn khả năng thanh toán các khoản nợ của nhiều người và khoản vay 500 triệu đồng tại Ngân hàng Nam Á-Chi nhánh thị xã Hòa Thành.

Để có tiền trả nợ, Lê Phượng Linh tự giới thiệu có quen thân với Giám đốc Ngân hàng ACB-Chi nhánh Tây Ninh, Phòng giao dịch Long Hoa; gia đình bên chồng làm công an. Linh đi xe ôtô, khoe có nhiều nhà đất và nói dối vay tiền để cho khách hàng vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn lãi suất cao, thời hạn vay ngắn chỉ từ 5-7 ngày. Nhiều người đã tin tưởng và cho Linh vay tiền. Để tạo lòng tin với những người cho vay, thời gian đầu, Linh trả tiền đúng hẹn, nhưng ngay sau đó tiếp tục vay lại khoản vay khác.

Khi người cho vay yêu cầu thực hiện các biện pháp đảm bảo tiền vay, Linh đề nghị họ đến phòng công chứng ký hợp đồng vay tiền, đưa Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho họ giữ làm tin, nhưng sau đó tìm cách lấy lại và tiếp tục giao cho người khác hoặc chuyển nhượng cho người khác cấn trừ nợ.

Lê Phượng Linh sử dụng số tiền vay được để thanh toán các khoản nợ trước và tiêu xài cá nhân. Với thủ đoạn trên, Lê Phượng Linh đã chiếm đoạt tiền của 16 người, với tổng số tiền gần 38 tỷ đồng./.

Thanh Tân (TTXVN/Vietnam+)
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top