Những nhận định sai lầm của sinh viên và cả banker về nghiệp ngân hàng!

  • Thread starter A13
  • Start date

fireflyinthesky

Ước mơ nhỏ nhoi->Banker
về nhà toàn bị hỏi học gì ra, bảo học ngân hàng thì mọi người cú bảo ôi làm ngân hàng oai lắm:((
 
A

A13

Guest
Không phải là ai cũng có điều kiện tốt để chọn được các vị trí công việc phù hợp với mình và có thu nhập kha khá như bạn trên đây, mình đoán là bạn đang làm ở 1 chi nhánh lớn của các ngân hàng lớn thì mới có thu nhập ở mức đó. Các chi nhánh nhỏ của các ngân hàng lớn có lợi nhuận khiêm tốn thì chẳng bằng được 1 nửa lương của bạn đâu, vd như bạn mình làm QHKH ở PGD của BIDV Sở 2 có hơn 3 năm kinh nghiệm cũng chỉ được thu nhập 1 tháng tối đa là 6tr (tổng cộng tất cả lương, phụ cấp rồi đấy), trong khi nếu cùng chức danh nhưng ở Chi nhánh TP.HCM thì lương + phụ cấp có thể hơn 15tr/tháng.

Bây giờ đâu phải là muốn kiếm việc là đơn giản, topic này lập ra chỉ nhằm mục đích là chia sẻ những thực tế trong công việc để những bạn vừa mới ra trường có một cái nhìn thực tế hơn, không bị quá ảo tưởng với công việc sẽ lựa chọn thôi.

Còn chuyện thu nhập tương xứng như thế nào với áp lực và công sức bỏ ra thì tùy quy mô hoạt động, quy mô lợi nhuận và quy chế tiền lương của mỗi ngân hàng. Chẳng có ngân hàng nào giống ngân hàng nào cả, chỉ riêng trong hệ thống của 1 ngân hàng mà cũng đã có sự chênh lệch lớn về thu nhập giữa các chức danh tương đương rồi thì nói gì đến chuyện các NH khác nhau.


Bạn Thảo nói đúng, Công việc thì mình vẫn phải làm, làm tốt và hoàn thành xuất sắc để mà thăng tiến trong công việc chứ.
Còn than thì cứ than thôi. Quan trọng là cách nhìn nhận của mỗi người trong thời điểm khác nhau.
Chứ ghét nhất câu ai cũng nói là "làm ngân hàng sướng nhe", sướng đâu không thấy mà thấy cày như Trâu thôi!
 

dathkqs

Thành viên mới
9. Nhanh lên chức. Cái đó có, nhưng cũng không. Ngồi chết 1 vị trí 10 năm cũng chưa lên nổi.
mình biết một anh chuyên viên QHKH doanh nghiệp của một ngân hàng đã 7 năm rồi vẫn cứ chuyên viên, theo như mình biết, cứ chấp nhận bị đẩy đi đâu đó thì khi về lại có thể đc cân nhắt, chứ cứ ở một chỗ khó mà lên.
 

Kichi Kichi

Thành viên
Cái gì cũng có 2 mặt của nó , muốn nhận được nhiều thì đôi khi cũng phải hi sinh nhiều, haizzz, làm ngân hàng có nhiều áp lực nhưng mình chót yêu thích rồi, vẫn muốn theo đuổi , không biết tương lai rồi sẽ thế nào đây...#:-s
 

sillystar

Verified Banker
mình thấy ở đâu cũng vậy, không riêng gì ngân hàng. bản thân cần phải ý thức được mục đích dấn thân vào cái nghề mà mình đã chọn và phải tự thân vận động, thay đổi phù hợp với từng môi trường làm việc.
 

nguyenlan

Thành viên tích cực
mình thấy ở đâu cũng vậy, không riêng gì ngân hàng. bản thân cần phải ý thức được mục đích dấn thân vào cái nghề mà mình đã chọn và phải tự thân vận động, thay đổi phù hợp với từng môi trường làm việc.
Bạn này nói hay lắm. Nghề gì cũng có cái khó riêng thôi. Chấp nhận thực tế ;);)
 

quangtuong24

Thành viên
Ây gừ thế thì yêu luôn sếp ý chứ yêu gì mấy người k hiểu chuyện ở ngoài :)) con gái ngành NH thì nên yêu cùng ngành kinh tế cho nó dễ hiểu nhau dễ cảm thông biết đâu vớ được người sẵn sàng thay vợ cho con ăn cháo :))

bó tay, vợ đi làm về 8h, chồng cũng về 8h, cộng đi nhâu với khách or xếp nữa thì có mà ... trc sau gì ai cũng về nhà nấy
 
keke....thật ra cũng ko hẳn sai lầm mà đa số là đúng nhưng chưa đủ. xin lưu ý là nhiều bạn làm về công nghệ thông tin cũng nên dòm ngó đến bank vì IT trong bank cũng có lương thưởng cao chả kém ji dân kinh tế, mà cv cũng ko phải áp lực lắm
 

thuonghuyen

Verified Banker
Chả bít các bạn thấy thế nào, kêu than thía nào nhưng mà tớ thì tớ thấy "Sướng" :D
Tớ thấy sướng vì tớ vẫn có việc làm, hơn rất nhìu bạn đang ở ngoài kia đi xin việc trầy trật mà hem được. Tớ thấy sướng vì tớ có việc làm để trang trải cuộc sống bon chen tại đất Hà thành này :)...

Mà nhé, tớ thấy IT trong Bank lương cũng cao lắm. Cậu bạn tớ làm IT ở Tienphong Bank mà lương cũng 7tr/tháng, chưa kể thưởng theo dự án nữa :D
 

hmhuong

Thành viên
Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Ngành nào cũng có những khó khăn riêng. Phải biết chấp nhận và vượt qua thôi. Cố lên!
 
Top