Những nhận định sai lầm của sinh viên và cả banker về nghiệp ngân hàng!

  • Thread starter A13
  • Start date

canawan2112

Verified Banker
Cái xã hội VN bây giờ ở đâu mà chả có vấn đề. Dù sao làm ngân hàng nó cũng ổn định hơn, nhất là trong thời buổi suy thoái kinh tế như bây giờ. Phải chấp nhận rủi ro thôi.
 

Lalala Ly

Verified Banker
Mình nghĩ đối với các bạn nữ nếu chọn nghề ngân hàng thì nên định hướng vào nghành dọc khác với tín dụng đi. Thực tế mọi người đều biết dù NH to hay nhỏ thì tín dụng là vị trí vất vả nhất, áp lực nhất và dễ lên dễ xuống nhất.
 

hoamimosa

Thành viên tích cực
biết là đời không như là mơ, nhưng mà k tin tưởng kì vọng thì sinh viên năm cuối như mình làm lấy điểm tựa nào để mà cố gắng cơ chứ.
 

susutran

Thành viên mới
công việc nào cũng có cái khó và cái khổ của nó, nhưng nhìn vào ai cũng nghĩ làm ngân hàng rát ok,người trong cuộc mới biết. Ai nhìn vào cũng nói làm tín dụng ngon , tiền nhiếu nhưng đau ai biết được nỗi khổ với đè nặng chỉ tiêu, hàng tháng sống trong chỉ tiêu huy động cho vay, có nơi còn đánh cả chỉ tiêu mở thẻ nữa, Mình thây làm phụ nữ nên làm ở vị trí giao dịch viên va kế toán toán là hay nhất , làm tín dụng nữ nhiều lúc cũng chua lắm đo các bạn ui. Đâu ai có thể chắc làm một chỗ làm suốt đời, khi đã có tuổi đi xin việc vào vị trí tín dụng nữ, một số ngân hàng người ta không tuyển nữ va chỉ ưu tiên cho nam. thế đấy các bạn ah
 

Mr_bank

Verified Banker
Hãy biết chấp nhận thực tế dù thế nào đi nữa nếu muốn zô ngành ngân hàng, đừng kêu hoài rồi chỉ trích này-nọ-kia;))
 

sushior

Thành viên chăm chỉ
Bài viết của anh/chị chủ thớt hay quá (nghe văn phong chắc là anh ạ)
Em cũng là người đã hiểu sai về công việc của nhân viên ngân hàng trước khi vào đại học nhưng càng học em càng thấy nó khá thú vị.

9. Nhanh lên chức. Cái đó có, nhưng cũng không. Ngồi chết 1 vị trí 10 năm cũng chưa lên nổi.
Nhưng chuyển vị trí, lương cao hơn thì chắc có chứ ạ?
 
Top