Những kỹ năng quan trọng cần có trong bản CV

buitrangnam

Senior Advisor
Chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng đầu tiên của quá trình tìm việc. Một hồ sơ tốt sẽ giúp bạn gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội được mời phỏng vấn.


0ffKHOAHOCKINANGVIETCVPHONGVANGIAOTIEPTINHHUONG2012913143711275.jpg


Do đó, việc chọn lọc thông tin và nêu bật những khả năng của mình trong hồ sơ là một điều cực kỳ quan trọng giúp bạn vượt qua "vòng gửi xe". Dưới đây là một phẩm chất giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá trong con mắt nhà tuyển dụng.

1. Kỹ năng giao tiếp
54ccommunication.jpg


Các kỹ năng giao tiếp là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu các nhà tuyển dụng mong muốn từ các ứng cử viên.

Khả năng có thể truyền đạt các ý tưởng của mình một cách rõ ràng, mạch lạc sẽ giúp bạn dành được lợi thế. Bên cạnh đó, việc bạn có khả năng 'đọc' được suy nghĩ của người đối diện và điều chỉnh phong các giao tiếp sao cho phù hợp sẽ luôn là chìa khóa giúp bạn đạt được thành công.

2. Kỹ năng tổ chức, quản lý 'teamwork' một cách hiệu quả

Khả năng tập hợp các thành viên, dẫn dắt nhóm, và xoay sở tốt trong những tình huống bất ngờ sẽ giúp bạn trở nên sáng giá hơn trong con mắt của nhà tuyển dụng.

Hãy đưa ra các ví dụ minh họa khi bạn được làm đội trưởng dự án, hay kể cả là trưởng nhóm trong một bài tập nhóm khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Lưu ý là bạn nên nêu ra các kỹ năng cụ thể vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và kết quả đạt được chứ không nên liệt kê cụ thể những gì bạn đã làm trong dự án đó.

3. Sẵn sàng làm thêm giờ

Luôn sẵn sàng làm nhiều hơn những gì được yêu cầu cũng như khả năng dự đoán yêu cầu của sếp, khách hàng hay đồng nghiệp là những yếu tố giúp bạn thành công dù làm bất cứ công việc nào. Hãy đưa ra những ví dụ cụ thể, đặc biệt, nếu bạn nhận được bất kỳ giải thưởng về dịch vụ hay đánh giá tốt nào, hãy nhớ cho vào phần "Những thành tựu đạt được" nhé.

4. Có thể làm nhiều công việc khác nhau


9a7customerservicesteamleaderjobdescriptionashx.jpg


Việc có thể đảm nhiệm các vai trò khác nhau đóng vai trò quan trọng đặc biệt khi công việc bạn mong muốn không liên quan nhiều đến các công việc bạn từng làm trước kia. Nếu ở công ty cũ, bạn đã từng làm các công việc liên quan đến cả marketing và nhân sự, hãy nhớ làm nổi bật kinh nghiệm này khi nộp đơn xin việc.
Theo: NDH
 
Top