Review Những bất lợi khi trẻ không được tiếp xúc với công nghệ mới

pantado1

Tiếng Anh trực tuyến 1 thầy 1 trò
Việc cho con tham gia các hoạt động ngoài trời và giảm thời lượng ngồi trước màn hình của con là điều cần thiế. Và phải có những ; tuy nhiên, trong thời đại công nghệ kỹ thuật số ngày càng phát triển, việc ngăn cấm trẻ tiếp xúc với công nghệ sẽ tạo ra những bất lợi lớn cho sự phát triển của trẻ.

1. Hạn chế kỹ năng sử dụng công nghệ

Không được làm quen với các tiện ích công nghệ dẫn tới việc trẻ bị chậm khi tiếp thu những cải tiến kỹ thuật mới, thiếu kỹ năng tìm kiếm, chắt lọc thông tin, và làm giảm sự nhạy bén của trẻ với thế giới xung quanh.

Trong thị trường lao động ngày càng cạnh tranh và đòi hỏi cao, các kỹ năng về công nghệ số sẽ là bước đệm vững chắc cho bé trong tương lai, tạo điều kiện cho trẻ nắm bắt những cơ hội tốt hơn.

2. Thụ động trong việc học và việc tiếp nhận kiến thức

Ngày nay, kiến thức không chỉ giới hạn trong sách vở, và thông tin trên các ấn bản truyền thống đã không thể bắt kịp với tốc độ cập nhật trên Internet

Tìm kiếm và so sánh thông tin từ nhiều nguồn giúp trẻ chủ động trong việc học và rèn luyện tư duy phản biện tốt.

Các bài học công nghệ với thông tin trực quan, sinh động cũng giúp bé hứng thú và yêu thích việc học hơn.

3. Hạn chế cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến

Việc áp dụng sách giáo khoa điện tử, hệ thống bài học online và kiểm tra, thi cử trên máy từ lâu đã trở nên phổ biến tại các nước phát triển.

Các trường Đại học hàng đầu của Mỹ đã sử dụng lớp học trực tuyến như một phần của chương trình giảng dạy, tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận các lớp học chất lượng linh hoạt và dễ dàng hơn.

Hãy tưởng tượng trẻ sẽ bỡ lỡ bao nhiêu cơ hội tiếp cận và khai phá tiềm năng từ thế giới thông tin rộng lớn ngoài kia chỉ vì không được chuẩn bị để làm chủ công nghệ.
  • Hãy để con đắm chìm trong môi trường Anh Ngữ nhé.
PANTADO xây dựng chương trình đào tạo Tiếng anh trực tuyến theo chuẩn bản ngữ, giúp trẻ tiếp thu kiến thức và phát triển toàn diện nhất.

Đội ngũ giáo viên PANTADO đến từ 10 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, qua đó tạo môi trường học tập tiếng Anh theo chuẩn người bản xứ, giúp trẻ có những trải nghiệm thực tiễn đáng nhớ, gia tăng hiểu biết không chỉ về ngôn ngữ mà cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống như: Khoa học - vũ trụ, cuộc sống quanh ta, ẩm thực, âm nhạc, gia đình và bạn bè trên toàn thế giới.
 
Top