NHTMCP ngoài quốc doanh có nằm trong diện được hỗ trợ cho người dân vay mua nhà thu nhập thấp với mứ

prosper89

Verified Banker
Dear mọi người

Em vừa đọc được nội dung bài báo này, nhưng em đang thắc mắc là đối tượng ngân hàng được SBV chỉ đạo được cho vay mua nhà xã hội lãi suất 6%/năm này chỉ có ngân hàng quốc doanh như Ngân hàng CSXH, BIDV... hay là bao gồm cả ngân hàng cổ phần như VP, VIB, Sacom.... Và chính sách mà SBV hỗ trợ những ngân hàng thực hiện theo chỉ đạo này là ngoài giảm ls tái chiết khấu còn có biện pháp nào nữa k ạ?

Cám ơn mọi người.
[h=1]-------------
NHNN sẽ chỉ đạo các NHTM cho vay mua nhà xã hội lãi suất 6%/năm[/h]


nhnn-se-chi-dao-cac-nhtm-cho-vay-mua-nha-xa-hoi-lai-suat-6nam.jpg

[h=2]Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến cho biết, Ngân hàng nhà nước sẽ chỉ đạo các ngân hàng thương mại cho người dân vay mua nhà thu nhập thấp với mức 6%/năm với thời hạn vay 15 năm.[/h]Đây là thông tin được Phó thống đốc Nguyễn Đồng Tiến đưa ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban chỉ đạo trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản sáng 21/2.

Phó thống đốc Nguyễn Đồng Tiến cho biết, vừa qua Chính phủ đã ban hành nghị quyết 02/NQ-CP, trong đó tập trung nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Trong thời gian tới, khi nghị quyết 02 được triển khai, chắc chắn các ngân hàng sẽ đưa ra các mức lãi suất cho vay thấp hơn.

Hiện nay, Ngân hàng nhà nước đang phối hợp với Bộ ngành liên quan xây dựng dự thảo thông tư về việc hỗ trợ nhà ở thu nhập thấp, dự thảo sẽ hoàn thiện trong quý 1/2013.

Trong đó, đối tượng vay vốn mua nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội sẽ được vay mức lãi suất là 6%/năm với thời hạn là 15 năm. Các doanh nghiệp thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội thời hạn vay đầu tư sẽ được 5 năm

Ngân hàng Nhà nước cũng chấp thuận việc dành riêng một khoảng tiền hỗ trợ cho các ngân hàng thương mại với mức hỗ trợ lãi suất bằng lãi suất tái cấp vốn, lãi suất thấp để các ngân hàng thương mại cho vay mua nhà thu nhập thấp. Đồng thời, Ngân hàng nhà nước sẽ phối hợp thành viên Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao, Tập trung triển khai ban hành cơ chế cho vay đối tượng cho thuê mua đối với các đối tượng xã hội.

Ngoài ra, Phó thống đốc Nguyễn Đồng Tiến cho biết, mặt bằng lãi suất trong thời gian vừa qua đã giảm nhưng vẫn còn khá cao. Nhiều doanh nghiệp mong muốn được vay với mức lãi suất thấp, thời gian vay 20-30 năm tuy nhiên điều này phụ thuộc rất nhiều vào nguồn vốn huy động. Hiện nay, lượng tiền gửi ngân hàng với thời gian trung và dài hạn trên 5 năm là rất hiếm.
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang...a-hoi-lai-suat-6nam-20130222011623995ca34.chn
 

TungTran

Thành viên tâm huyết
Hình như là chỉ có 5 NHTMNN nhận dc vốn hỗ trợ theo chương trình này thôi bạn ạ: Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV và MHB (NH Đồng bằng sông Cửu Long).
 
Top