Nhật ký "Hành trình Tìm việc của tôi"

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

happyboy789

Verified Banker
Bạn phải chịu khó tìm với nộp hồ sơ chứ làm hồ sơ rồi đợi nhà tuyển dụng tự gọi thì chán lắm. Trước mình làm hồ sơ trên timviecnhanh mấy chỗ gọi đi pv lun nhưng toàn chỗ vớ vẩn vs sales, mấy chỗ ngon nó đăng tin thôi mình đọc rồi tự nộp hồ sơ
ừ thì mình vẫn tạo hồ sơ trên đó rồi nộp luôn mà.toàn sale thấy chán kinh:D
 

myloveyou_182

Thành viên
hic, e cũng mong muốn vào làm trong ngân hàng hoặc cơ quan nhà nước. Làm ngoài tư nhân chán quá rùi, đã nghèo rùi còn vào công ty quỵt lương.
em cũng nộp nhiều nơi rồi nhưng mà cũng bặt vô âm tín. chả là e học hệ cao đẳng liên thông đại học thoai. nếu có cơ hội thi công chức e cũng muốn thử sức. huhu
 

cuongpham408

Thành viên
hic, e cũng mong muốn vào làm trong ngân hàng hoặc cơ quan nhà nước. Làm ngoài tư nhân chán quá rùi, đã nghèo rùi còn vào công ty quỵt lương.
em cũng nộp nhiều nơi rồi nhưng mà cũng bặt vô âm tín. chả là e học hệ cao đẳng liên thông đại học thoai. nếu có cơ hội thi công chức e cũng muốn thử sức. huhu
mình thì công ty có nguồn gốc Nhà nước, nay cổ phần hóa rồi, nợ lương thấy chán, muốn qua NH làm :(
 

myloveyou_182

Thành viên
Tàm mấy công ty nợ lương chán quá, công ty khó khăn mình cũng hiểu con ng ta ai cũng có lúc này lúc khác nhưng bực nhất là thái độ ứng xử người điều hành công ty. nợ lương không 1 câu nói cứ lờ đi đến gần hết tháng sau hỏi thì sếp thái độ. Mà đâu phải lần 1 lần 2, thế mà nhân viên vẫn chịu đựng vì nghĩ cty khó khăn nên sếp thế nhưng sự thật thì chẳng phải thế. Tiền công trình vẫn về đều đều, sếp thì nào mua nhà, nào đổi ô tô ( đổi từ con 600 lên con 1,2 tỷ) thế mà vài đồng lương của nhân viên thì k trả. Sống trên mồ hôi nước mắt của những người cống hiến cho công ty của mình. Nào sếp có hiểu được ng ta thuê nhà, con cái đi học, mà bản thân nhân viên cũng đang đi học mà sếp vẫn cứ dửng dưng, nhân viên nói thì đóng cửa đuổi ra ngoài.
Thực ra thì đều có nhân quả cả, chỉ là sớm hay muộn thôi, rồi sếp sẽ được ăn trái thơm quả ngọt mà sếp gieo trồng với lớp lớp nhân viên mà sếp đã quỵt lương của người ta.
 

LPThiênBút

Verified Banker
Mình tốt nghiệp một trường ĐH dân lập, chuyên ngành Tài chính Ngân hàng cuối năm 2013. Mà các bạn biết rồi đấy, tốt nghiệp ĐH dân lập thì khó xin việc như thế nào.
Sau khi tốt nghiệp mình vẫn còn tự tin lắm, nộp đơn xin việc ở tất cả các ngân hàng đăng tin tuyển dụng lúc đó. Nhưng rồi 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng trôi qua vẫn không nhận được một cuộc đthoai hay mail mời đi thi tuyển. Thật sự lúc đó rất nãn, ai từng trải qua thì mới hiểu được cảm giác lúc đó nó như thế nào. Để có tiền sống mà không phải ngửa tay xin bố mẹ, mình đi làm tất cả những việc có thể làm : Phát tờ rơi, phục vụ tiệc cưới, làm quán cafe...Khoảng 4 tháng sau khi tốt nghiệp, mình được nhận vào làm sale tín chấp bên cty Prudential + VP Bank. Tháng nhiều thì 3 triệu, ít thì có 1-1,5 triệu, không đủ chi tiền xăng xe, điện thoại, tờ rơi. Vẫn cố gắng làm tới tháng 10/2014 với mục đích lấy kinh nghiệm, tất nhiên song song với đó vẫn đi làm mấy việc kia để có thu nhập trang trải cuộc sống. Đợt tháng 10/2014 nộp vào ACB, may mắn sao được nhận và hiện tại vẫn đang làm tới bây giờ.
Bạn nào mới tốt nghiệp, không xin được việc hoặc đi pv mà rớt nhiều lần. Cứ cố gắng đi, làm tất cả những việc có thể để lấy kinh nghiệm + trang trải cuộc sống. Cứ cố gắng rồi sẽ nhận được kết quả tốt thôi !!
 

fanfan4739

Thành viên mới
Đọc nhật ký của các anh, chị xong em muốn khóc ròng cả một dòng sông, em cũng chung phận lận đận đó đó.
Em tốt nghiệp loại ưu từ một trường cũng có tiếng tháng 4/2015, thực tế là việc học xong từ tháng 2/2015 ùi ạ.
Tháng 1/2015, lần đầu em đi xin việc, hí ha hí hửng xin Nhân viên kinh doanh của một Công ty tài chính. PV hôm trước hôm sau đã báo đậu liền, chắc đang rất cần người í. Ok, thế là em vào làm, ngày đầu tiên đã thấy ko ổn, kiểu đa cấp sao ấy, thế là sau khi dự lễ tất niên của công ty xong là em vs các anh, chị chung đợt tuyển rút hồ sơ, chạy mất dép luôn sau 1,5 ngày đi làm.
Từ đó, em thận trọng hơn khi tìm việc. Sau tết, mấy tháng ngồi nhà chờ đợi thì Sacombank cũng gọi đi thi. Cũng hăm hở lắm, ôn bài các kiểu vì là lần đầu thi ngân hàng. Thi đậu rồi đến pv, hội đồng tận 6-7 người, chỉ toàn hỏi những câu linh tinh về gia đình, cảm giác như mình ko được đánh giá cao vậy, thế rồi bảo về chờ kết quả, tạch luôn sau đó mà ko hiểu nguyên nhân.
Tiếp đến là Vietabank, em nộp online vị trí CV QHKHDN, không thi mà vào pv luôn, được một anh hỏi trực tiếp và một anh hỏi qua webcam. Trả lời tự tin ghê lắm, anh ấy còn hỏi nếu cho em làm GDV em chịu ko (chắc em cũng có xíu ngoại hình ^^)? Em trả lời em rất sẵn lòng. Xong ùi về chờ kết quả tiếp và im luôn đến giờ. Song song đó, em cũng có nộp một số cty, vị trí Nhân viên XNK đúng chuyên môn luôn, PV ok lắm ngặt nỗi họ đòi kinh nghiệm với một SV mới ra trường, thế là nản.
Tháng 6/2015, được bạn giới thiệu làm ở một công ty May mặc quản lý sản xuất, vì đang đói việc nên đi pv đại, cảm giác hội đồng thân thiện như gia đình vậy, thấy thích, ai ngờ vào làm mới thấy áp lực kinh khủng, ko như những gì hứa hẹn. Ráng làm ở đấy được hơn 3 tháng thì nghỉ, tìm việc khác phù hợp chuyên môn hơn.
Lúc ấy đang độ cuối năm, lấy lại tinh thần em tiếp tục chiến, vẫn muốn quay lại với ngân hàng. Số em nhọ chưa từng thấy, quá trình tìm việc bị gián đoạn vì viêm xoang, đang dưỡng bệnh thì bị thuỷ đậu liền sau đó, dung nhan và sức khoẻ bị tàn phá khủng khiếp. Thế là em phải dưỡng bệnh hết luôn quý 4 năm 2015, bỏ lỡ rất nhiều cơ hội việc làm với mình, thấy bất lực kinh khủng mà ko làm gì dc.
Đến tháng 1/2016, vẫn chưa từ bỏ ngân hàng, em vác cái mặt hãy còn đỏ ửng đi thi ngân hàng, em nghỉ những lần trước rớt vị trí chính thức vì chưa có kinh nghiệm nên lần này em đi đường vòng, làm CTV cho có kinh nghiệm rùi đi từ từ lên chính thức. Ngày đầu năm sau kì nghỉ tết, Techcombank thông báo em đậu. Em vui lắm, ko từ nào diễn tả nỗi niềm vui ấy, thế rồi tháng 3/2016 em vào Techcombank làm, cũng lắm cảnh chán chường nhưng cũng ráng và hoàn thành tốt thời gian thực tập. Sau đó 1 tháng, Techcom PV lại lần nữa để chọn chính thức, hi vọng lắm vì nhiều lần được GĐ PGD ngỏ ý giữ em lại, ấy vậy mà PV xong chờ 1 tháng, 2 tháng vẫn chả thấy tăm hơi, lời nói gió bay, ngây thơ nên tin vội, thế là em bỏ chờ đợi mà tìm việc khác.
Đây là quãng thời gian ê chề nhất mà cũng là vẻ vang nhất của em. Bên cạnh việc thất bại khi nộp CV ở một loạt ngân hàng ACB, BIDV, Vietcombank, DongA,... chả thấy tin tức gì, em cũng được 4 công ty khác mời về làm (Bảo hiểm, BĐS, Ngoại ngữ) nhưng vì nhiều lý do nên em đành từ chối.
Bấy giờ áp lực kinh khủng lắm, ba mẹ hối thúc mãi chuyện việc làm khiến em stress cực độ, lần này đánh liều em nộp tiếp Vietbank vị trí GDV. Được gọi đi pv ngay ngày hôm sau, vào tưởng gì, sếp bảo hồ sơ nộp còn ít quá nên hôm nay chỉ "nói chuyện" với các em, đợi vài tuần nữa sẽ thi rùi pv. Em với 8 bạn nữa hậm hực ra về, hic, dạng như đang câu view với bên ngoài cho ngân hàng hay sao ấy?
Sao lần này, em quyết chừa ngân hàng ra, vỡ mộng nhiều lần lắm rùi nên đã thức tỉnh, mặc dù đang thất nghiệp nhưng tin tưởng cứ theo chu kì của chính mình (cứ 4 tháng là có việc mới ^^), tháng 9 này em sẽ tìm được bến đỗ thực sự.
Cố lên nhé tôi ơi! Cùng cố lên nhé mọi người!
Tâm sự của một cựu SV Ngoại thương!
 

ngan.hang2008

Verified Banker
Mình tốt nghiệp đại học Ngân hàng TPHCM tháng 8/2012. Ra trường mình nộp hồ sơ vào rất nhiều ngân hàng, vị trí tín dụng. Vị trí này vốn không phù hợp với con gái như mình, không lanh lẹ lắm và không có ngoại hình ưa nhìn như bao bạn khác. Thế là sau bao nhiêu lần qua vòng viết, mình đi phỏng vấn đều rớt hết. Thi các ngân hàng mình làm bài test khá tốt nhưng lại bị out ở vòng phỏng vấn. Thật buồn.
Sau đó mình đi làm kế toán công ty để trang trải và giết thời gian. Vì mình vẫn luôn mong mỏi được làm ngành nghề mà mình yêu thích.
Từ năm 2013 mình chỉ nộp hồ sơ vào VCB, BIDV, Vietinbank và Agribank mà thôi. Tập trung 4 ngân hàng này để có được môi trường tốt hơn. Lại tiếp tục hành trình cũ các bạn ạ. Vất vả nộp hồ sơ, test online, thi viết, phỏng vấn. Và rớt. Vẫn là vị trí tín dụng. Năm 2013 này chỉ có 3 ngân hàng thôi. Agribank không tuyển dụng toàn quốc.
Năm 2014 lại thi tiếp 3 ngân hàng VCB, BIDV, Vietinbank. Lại rớt ở vòng phỏng vấn. Mình lại tiếp tục làm trái ngành. Chờ thời gian và thi tiếp. Không nói đến những tiêu cực trong việc tuyển dụng. Mình vẫn luôn tin rằng mình sẽ làm việc trong ngân hàng, làm việc đúng chuyên ngàng và đam mê của mình.
Năm 2015 mình quyết định chuyển qua ôn tập và thi vị trí kế toán ngân hàng. Năm 2015 thi hết 4 ngân hàng lớn. Có lẽ mình ho
 
Last edited:

ngan.hang2008

Verified Banker
Năm 2015 mình quyết định chuyển qua ôn tập và thi vị trí kế toán ngân hàng. Năm 2015 thi hết 4 ngân hàng lớn. Có lẽ mình hợp với kế toán hơn nên BIDV có cân nhắc việc chọn mình. Vietinbank thì không đủ chiều cao 1,58cm. Tháng 10/2015 thi tuyển Agribank. Mấy năm ròng thi ngân hàng. Tốn kém việc đi lại để thi tuyển. Nhưng lần thi Agribank này đã không uổng công mình bôn ba TPHCM - Bảo Lộc - Đà Lạt. Mình đã có tên trong danh sách ứng viên trúng tuyển của Agribank. 3 năm sau khi ra trường, mình đã có thể cống hiến vào 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất.
Thi xong trong năm 2015 nhưng đến 12/1/2016 mình mới chính thức đi thử việc ở ngân hàng nông nghiệp nên mình không được thưởng tết dương. Nhưng đối với mình như thế là đủ cho bao nhiêu lần mình nộp hồ sơ, thi viết và phỏng vấn. 3 năm để theo đuổi đam mê làm việc ngân hàng. Thật dài...
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top