Người đến tuổi 30 có 3 điều không được nuối tiếc, 3 kiểu người tuyệt đối không được cầu cạnh nhờ vả dù khó khăn đến mấy

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

The Banker

Super Moderator
Bank's User
Cuộc sống của mỗi người sẽ trải qua cả những lúc thuận buồm xuôi gió và những khi khó khăn, trắc trở. Người bản lĩnh thì khi thuận lợi không tự mãn, khi khó khăn vẫn duy trì lý trí, không tiếc nuối, yếu lòng mà dựa dẫm vào những điều không đáng.

banker-1.jpg

Người xưa thường nói “tam thập nhi lập”, đây không phải là một câu nói suông mà là tổng kết sau hàng loạt kinh nghiệm sống, có ý nghĩa đúng với ngay cả xã hội hiện đại. Ví dụ, sau khi hoàn thành chương trình đại học, khoảng 24 – 25 tuổi, con người bắt đầu đi làm và tạo dựng sự nghiệp và phải mất khoảng 5 năm để có được sự thăng hoa.

Còn xét về khía cạnh tâm sinh lý của cả đàn ông và phụ nữ, độ tuổi thích hợp để lập gia đình là vào khoảng 30 tuổi. Lúc này, tất cả chúng ta đều đã trưởng thành, hiểu được giá trị của gia đình đối với một người, dù là vợ chồng hay con cái. Đồng thời, lúc đó chúng ta cũng đã có đầy đủ điều kiện để trở thành một người chồng/người vợ tốt, và có đủ kinh nghiệm để giáo dục con cái.

Tuy nhiên, khi đến tuổi ba mươi, bạn có thể gặp phải một số khó khăn, phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Bạn cũng sẽ gặp phải một vài người khiến bạn nhớ lại những việc đã qua đi, và một trong số đó khiến bạn tiếc nuối, hối hận. Tuy nhiên, dù có khó khăn đến như thế nào, bạn cũng phải ghi nhớ 3 việc không được tiếc nuối, 3 kiểu người đừng bao giờ nhờ vả ba loại người:

3 đối tượng không nên nhờ vả

1. Kẻ luôn xem thường người khác


Mỗi người có một nền tảng, khả năng và cơ hội khác nhau. Điều này dẫn đến chuyện khi chúng ta ba mươi tuổi, thành tựu và cuộc sống của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, phong thủy xoay vần, đi chậm hơn người khác không có nghĩa là bạn sẽ thua kém người ta cả cuộc đời. Vì thế, đừng nhờ vả những người coi thường bạn, vừa nhận lại sự coi thường, vừa đánh mất phẩm giá của bản thân.

Kẻ luôn xem thường người khác sẽ không bao giờ giúp đỡ bạn chân thành, thậm chí họ là những người đầu tiên mỉa mai, khinh bỉ khi bạn sa cơ lỡ vận. Vậy nên lúc khó khăn, đối diện với những người luôn có thái độ xem thường người khác, tuyệt đối đừng buông lời nhờ giúp đỡ. Nếu không bạn có thể trở thành trở cười, thậm chí còn rơi vào cái bẫy được đặt sẵn. Cuối cùng vẫn chẳng gỡ được khó khăn mà còn chịu thêm tổn thất nặng nề.

banker-2.jpg

2. Không nhờ vả những người không thật lòng

Khi không có khó khăn hay tranh chấp lợi ích, những người như vậy sẽ không có biểu hiện bất thường nào. Nhưng một khi đối mặt với sự cám dỗ của lợi nhuận, thử thách của khó khăn, họ sẽ không còn giữ được tính chính trực của bạn thân. Vì thế, khi nhờ vả những người như vậy, dù bạn thực sự đang rất khó khăn, lấy cả tấm lòng ra để đối đãi với họ đi chăng nữa, thì cũng chẳng nhận lại được gì.

3. Không nhờ vả những người không hiểu mình

Đối phương không hiểu hoàn cảnh của bạn nhưng bạn vẫn nhờ vả người ta sẽ chỉ giống như bạn đang tự xúc phạm bản thân. Điều này còn khiến sự hiểu lầm của đối phương về bạn càng trở nên sâu sắc hơn, càng khiến sự hiểu lầm giữa hai người nặng nề hơn. Vì thế, tốt hơn hết là không nhờ vả 3 loại người này.

Ba điều chúng ta không thể hối tiếc

1. Không hối tiếc về lựa chọn công việc hiện tại


Làm việc ở một vị trí trong thời gian dài chắc chắn sẽ dẫn đến những cảm xúc tiêu cực, nhiều người thường than phiền và mệt mỏi vì công việc mình đang phụ trách hiện tại. Tuy nhiên, những lời phàn nàn như vậy không những không mang lại kết quả tốt mà còn cản trở sự phát triển của sự nghiệp.

2. Đừng bao giờ hối tiếc về xuất thân của bản thân

Được sinh ra không phải là điều bạn có thể lựa chọn. Dù đến tuổi 30 mà vẫn chưa thành công, đừng bao giờ đổ lỗi cho xuất thân của bản thân. Bố mẹ bạn chỉ có nghĩa vụ phải nuôi nấng và dạy dỗ bạn đến tuổi mười tám, còn thành quả sau này là do bạn tự cố gắng. Tất cả mọi thứ đều phải dựa trên sự phấn đấu của bạn.

banker-3.jpg

3. Đừng hối tiếc về hôn nhân

Khi hai người sống chung trong một khoảng thời gian dài thì không thể tránh khỏi những xích mích, thêm vào đó là sự cám dỗ của thế giới bên ngoài. Việc hôn nhân tan vỡ không chứng minh rằng bạn không xứng đáng nhận được hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó vẫn chưa thuộc về bạn, chưa đúng người cũng chưa đúng thời điểm. Hãy để cuộc hôn nhân tan vỡ là bài học cho bản thân, để bản thân có thể tìm được người tốt hơn, để chúng ta có thể trân trọng hạnh phúc hơn.

Cuộc sống đang không ngừng chảy trôi và bạn đang hoài phí thời gian của cuộc đời khi cứ tiếc nuối về những điều không thể thay đổi được. Hãy đứng dậy, làm việc, sống tốt đẹp trong hiện tại và sống hướng về tương lai.

Theo Baidu

Lưu Ly - Báo Dân Sinh (Link gốc)
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top