Một số ngộ nhận về nghề Sales

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

phuong1290

Super Moderator
Bank's User
1. Làm sales bấp bênh và thu nhập thấp: tùy người! Thu nhập trung bình của 1 bạn làm sales cho công ty sữa khoảng 15tr/tháng. Làm sales băng vệ sinh phụ nữ tối thiểu 9tr/tháng. Technical sales cho các công ty mua bán hóa chất, máy móc thiết bị thụ nhập có thể hàng tỷ mỗi năm. Vậy thì làm sales có thể bấp bênh trong thời gian đầu khi bạn chưa có cơ sở khách hàng mạnh, nhưng thấp hay cao hoàn toàn phụ thuộc khả năng của bạn. Nếu bạn là NV văn phòng thì khoảng cách thu nhập giữa người giỏi và trung bình trong cùng 1 cấp bậc khó lòng chênh nhau 20%, trong khi 2 anh sales cùng thâm niên và cấp bậc thu nhập có thể khác nhau vài chục lần. Vây thì làm sales là công việc mà bạn được trả đúng với đóng góp và năng lực của bạn nhất.

2. Làm sales thì cứ chọn mặt hàng nào hoa hồng cao mà bán: chưa chắc! Hoa hồng bán 1 hộp sữa hay 1 két bia chi vài nghìn đồng, nhưng mỗi ngày doanh số của bạn hàng trăm triệu. Làm sales BĐS thì một giao dịch thành công hoa hồng có thể cả trăm triệu, nhưng đôi khi 6 tháng bạn chả "cò" đc phát nào. Hoa hồng cao nhất chắc là mấy anh bán thực phẩm chức năng theo mô hình MLM, nhưng mà cái giá phải trả có thể là rất lớn

3. Làm sales thì phải nói bốc lên, thậm chí nói láo để bán đc hàng: Sai! Người làm sales giỏi trước hết phải tin vào lợi ích sản phẩm của mình. Nếu bạn thấy sản phẩm không thực sự giải quyết được nhu cầu của người mua, có những gian dối khúc mắc, hay thậm chí có hại cho người sử dụng: Đừng bao giờ bán nó! Người làm sales thành công là người có tính trung thực, đạo đức và giữ uy tín của mình. Nó quan trọng hơn là dẻo miệng, nịnh nọt và những trò "lo lót" hay "cửa sau".

4. Công việc làm sales nơi đâu cũng tương tự nhau, gọi điện chào hàng rồi cố thuyết phục người mua: Hoàn toàn sai! Mỗi sản phẩm cần những kỹ năng bán hàng hoàn toàn khác nhau. Nếu công ty không hỗ trợ huấn luyện, cung cấp thông tin, quảng cáo & truyền thông cho sản phẩm, xác suất thành công của sales là cực thấp. Chỉ nên chọn những công ty xem bộ phận sales là thực sự quan trọng và đầu tư cho nó.

5. Làm sales cạnh tranh cao: Hoàn toàn đúng! Thương trường là chiến trường, bạn "buông súng" trong 1 khoản khắc là bị đối thủ hạ gục ngay.


Sưu tầm
 

nhd

Thành viên tích cực
Làm sale khả năng thăng tiến không có: Không đúng! Làm Sale giỏi khả năng thành Sếp, Boss rất cao so với các ngành khác.
 

paladin2502

Verified Banker
Làm sales công nhận là vất vả. Nhưng thực ra mình rất khâm phục những bạn làm sales. Đặc biệt những ai đã thành công trong lĩnh vực này thì quả thật là rất giỏi.
 

tungtho

Verified Banker
Chuẩn, rồi anh! cảm ơn bài viết rất hữu ích cho ai đang làm saler
 

hoabomby

Thành viên
Hoa hồng cao nhất chắc là mấy anh bán thực phẩm chức năng theo mô hình MLM, nhưng mà cái giá phải trả có thể là rất lớn

Chính xác, cái bán hàng đa cấp - theo mạng - Multi level marketing của Vision cho trên 50% hoa hồng nhưng làm thử thì hiểu :v

Mà ko cần làm thử, phân tích từ đầu là ra, bán hàng đa cấp, rủi ro =0% (ko sợ mất gì, thời gian thì làm gì cũng mất như nhau) thì tiến kiếm được phải thấp thôi, đơn cử như ngành ngân hàng mình, 1 ông khách có 5 tỉ mà có dám cho ra ngoài vay lấy lãi 5%/ tháng đâu mà phải gửi 7.5% / năm
Trong khi ngân hàng lấy cục 5 tỉ đó đi cho vay 12-15%, nếu vay tín chấp trên 20%

Ai cũng biết cả nhưng quan trọng là ko chịu rủi ro nổi thôi :)
 

doanduycan

Thành viên
Mình là sales bên BĐS nay muốn mở rộng thị trường nên cần trao đổi DSKH với nhiều lĩnh vực sale khác tại tphcm. Thân
Y!: doanduycan
 

Nancy Linh

Thành viên tích cực
Ngành nào cũng có cái khó riêng, e là e k biết gì về nghề Sales :D
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top