Anth

Adm

Kinh nghiệm thi tuyển vào Samsung

LUC_7434-1024x683.jpeg

Quy trình tuyển dụng Samsung ra sao?
Nộp hồ sơ ứng tuyển Samsung – Thi GSAT – Phỏng vấn – Khám sức khỏe – Training và Bắt đầu làm việc chính thức
Trong đó, thi GSAT và Phỏng vấn là 2 nội dung quan trọng nhất mà mọi ứng viên phải vượt qua. Ứng viên xuất sắc vượt qua các vòng sẽ được trở thành nhân viên chính thức của Samsung, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.

GSAT là gì?
GSAT là viết tắt của cụm từ Global Samsung Aptitude Test – bài thi kiểm tra năng lực của ứng viên mới tốt nghiệp Đại học ứng tuyển vào Samsung, được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội; là vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng Nhân viên tốt nghiệp Đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên toàn thế giới.

Ứng viên vượt qua vòng thi này với kết quả cao sẽ tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp để chọn ra những cá nhân ưu tú nhất, trở thành nhân viên chính thức làm việc cho Samsung Việt Nam tại các Trung tâm, Nhà máy sản xuất như: Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Display Việt Nam (SDV) tại Bắc Ninh; Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Electro-Mechanic Vietnam (SEMV) tại Thái Nguyên, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam - Samsung Vietnam Mobile R&D Center (SVMC) tại Hà Nội.

Hàng năm, Samsung tuyển dụng số lượng lớn nhân sự là sinh viên tốt nghiệp Đại học chưa từng có kinh nghiệm làm việc với chế độ đãi ngộ, tiền lương và chính sách nhân sự thuộc Top tốt nhất thế giới, đó là lý do vì sao nhiều người ao ước được làm việc cho Tập đoàn, từ nhân sự chất lượng cao đến lao động phổ thông, sinh viên mới tốt nghiệp.

Cấu trúc đề thi GSAT

Đề thi GSAT gồm 3 phần:
- Phần 1 là thi toán học, 30 câu 30 phút
- Phần 2 là thi khả năng suy luận, 25 câu 25 phút
- Phần 3 là thi khả năng phán đoán hình ảnh (hình học), 30 câu 30 phút
*Lưu ý: làm hết phần nào thì dừng ở phần đó và gập đề lại. Chỉ được làm bài tiếp khi có hiệu lệnh. Giữa các phần thi sẽ có hướng dẫn cụ thể từ MC hoặc Giám thị

Phần 1: Thi toán học, thi bằng tiếng Việt

Phần này, đề bài sẽ cho các đồ thị, biểu đồ hoặc các số liệu thống kê và yêu cầu ứng viên tính toán rồi chọn đáp án đúng. Thông thường đề sẽ yêu cầu tính sản lượng hàng hóa, quãng đường, phần trăm doanh thu, so sánh kết quả từ một phép tính hàm số…

Minh họa cụ thể:

GSAT là gì
...
Phần 2: Thi tư duy logic (IQ)
Phần này, các câu hỏi sẽ là một số các mối liên quan với nhau rồi yêu cầu ứng viên suy ra các quy luật khác, bao gồm IQ số học và IQ hình học
Một số câu hỏi tham khảo:

GSAT là gì
...
GSAT là gì
...​

Tài liệu tham khảo đề thi GSAT và mẹo giải nhanh các câu hỏi

Ứng viên ôn tập để tham gia vòng thi GSAT của Samsung có thể tham khảo sách “Cẩm nang ôn thi GSAT Samsung” (sách này phải mua - tốn phí).
Ngoài ra, ứng viên còn phải trải qua phần thi TOEIC (120 phút) để test trình độ Tiếng Anh, bao gồm nghe và chọn đáp án đúng (45 phút) và đọc hiểu (75 phút).

Kinh nghiệm thi GSAT “chính chủ”

Dưới đây là kinh nghiệm trải qua kỳ thi GSAT từ một bạn ứng viên từng tham dự vòng thi đánh giá năng lực vô cùng quan trọng – làm căn cứ lựa chọn ứng viên có kết quả cao bước tiếp vào vòng phỏng vấn của Samsung.

Trước ngày thi

- Tập trung giải đề (tham khảo từ các nguồn: người thân hoặc Internet), giải càng nhiều càng tốt để làm quen với dạng đề, rèn luyện tư duy linh hoạt, tốc độ xử lý vấn đề nhanh…
- Tham khảo kinh nghiệm thi GSAT từ những người đi trước, có thể hỏi người quen từng tham gia thi hoặc tham khảo trên các diễn đàn, trang mạng, website liên quan để học hỏi thêm kinh nghiệm.

GSAT là gì


Mỗi đợt thi GSAT thường có hàng nghìn ứng viên tham gia

Bắt đầu làm bài thi

- Giám thị sẽ phát đề thi có cấu tạo như 1 cuốn vở với các trang là bìa cứng, khá dày, khoảng 50 trang gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm.
- Trước khi làm bài, ứng viên nên xem qua 1 lượt đề thi được nhận có đủ số câu không, chữ có bị mờ hay khó đọc không… nếu có thì xin đổi đề khác.
- Sau khi thông báo phát ra từ loa thì thời gian làm 30 câu đầu tiên. Lưu ý: bạn không phải thích làm câu nào trước cũng được mà phải cùng làm theo thứ tự MC đọc, tương đương 30 câu làm 30 phút. Hết thời gian, MC sẽ thông báo chuyển qua 30 câu tiếp theo, cứ thế cho đến khi hết toàn bộ đề thi là nộp bài.

Kết thúc bài thi

- Ứng viên phải dừng bút sau hiệu lệnh của MC – nộp đề thi và phiếu trả lời cho giám thị; tuyệt đối không được cố vì nếu bị tóm, sẽ bị hủy bài thi.
- Xong xuôi cả thì đến nhận lại đồ đạc và tự túc ra về; chờ kết quả.

Trước giờ thi

- Nên chuẩn bị thi với một tâm lý thoải mái và tự tin nhất.
- Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết như bảng điểm, chứng minh thư…
- Nên đến địa điểm thi bằng xe ôm, taxi… để tiết kiệm thời gian, không phải gửi xe nếu gấp.
- Nghe hướng dẫn tra địa điểm phòng thi và vị trí ngồi theo số báo danh – tìm đúng nơi cần ngồi.
- Trước khi làm bài thi, giám thị sẽ yêu cầu ứng viên cất hết điện thoại hay đồ dùng cá nhân vào 1 túi nilon, tắt nguồn hoặc để chế độ im lặng, mọi hành động vi phạm sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức.
- Tiếp đến, giám thị sẽ phát cho bạn 1 chiếc bút dạ có 2 đầu, 1 nét đậm và 1 nét mỏng – phiếu điền thông tin và đáp án trả lời trắc nghiệm – bạn khoang đầy đủ và chính xác thông tin của mình vào tờ phiếu đó, quan trọng nhất là SBD và số CMT.

Mỗi năm, Samsung tổ chức 2 kỳ thi GSAT để tuyển dụng nhân lực chất lượng cao. Công khai - minh bạch - chuyên nghiệp - hoành tráng là những gì mà hầu hết ứng viên cảm nhận sau khi dự thi. Chia sẻ từ những ứng viên đã tham gia thi GSAT và đã, đang là nhân viên Samsung cho biết, các câu hỏi đa phần là hỏi mẹo và những thứ liên quan đến tư duy là nhiều; điều này giúp phân loại và sàn lọc ứng viên nhanh – tốt – chính xác hơn, đảm bảo chọn đúng người phù hợp bước vào vòng phỏng vấn, làm tiền đề tìm ra nhân sự tiềm năng cho Samsung Việt Nam nói riêng, cho Tập đoàn nói chung.

Nguồn: Link gốc
 
Last edited:
Top