Kinh nghiệm thi tuyển vào sam sung

neucong

Thành viên
Mấy hôm thình giáo ông anh làm và đã đỗ samsung từ năm trước, có một vài kinh nghiệm thi tuyển và phỏng vấn như sau:
1. Thi tuyển. Gồm 2 phần
- Toán logic: Gồm một số dạng toán suy luận logicVD: vòi 1 chảy vào bể trong 4 h vòi 2 chảy và bể tront 6 h vòi 3 chảy vào bể trong 5 h. Hỏi cả ba vòi chẩy thì đầy bể trông bao lâu? Nói chung phần này nghe đồn là không khó đâu quan trong là phải nhanh và rất nhanh.
- IQ: Phần này cũng khá xương. Mấy cái đề trên mạng là đề tiền phong bank chứ không phải là của SS đâu. Mấy ông post lừa ây. Noi chung theo ông anh mình thi không khó quan trong là sự bình tĩnh và nhanh nhẹn thôi. Ở vòng hồ sơ có khoảng 23000 hồ sơ người ta cho khoảng 7000 hồ sơ đi thi cà kinh tế và kĩ thuât. Lọc lấy khoảng 2000 rồi phỏng vấn. Thông thường kinh tế lấy khoảng 2 -3 trăm kỹ thuật từ 4 -5 trăm tùy nhu câu và chất lượng.
2. Phỏng vấn.
Bí quyết giúp thành công trong phần này là sự trung thực tự tin và kỹ năng tốt. Nhiều bác cứ chém gió làm ở chỗ này chỗ nọ, họ sẽ hỏi 1 cách rất cụ thể về công việc của bạn. Tùy từng phòng. Thông thường thì chỉ có câu giơi thiệu là bằng tiếng anh còn lại là tiếng việt heetsd, cũng có phòng đen quá thi hỏi độc tiếng anh. đó là tùy cách ăn ở. 1 phòng có khoảng 5 người. Sau khi phỏng vấn hết xong họ hỏi. Nếu trong 5 người ở đây có 1 người được chọn bạn sẽ chọn ai.....( cái này khó vãi). họ sẽ hỏi xung quanh về các hoạt động của mình ở trường đại học, chuyên nghành ( các bạn nên chuẩn bị kỹ)
3. Phỏng vấn 2
Một số bạn thấy có tiềm năng sau khi qua phỏng vấn 1 may măn sẽ gặp ông giám đốc này nọ gặp uống nước nói chuyện..
4. Kiểm tra sức khỏe.
Một số kinh nghiệm đó hi vọng giúp các bạn. Nếu thấy hay thi THANK cái làm it tín dụng
 

trung90

Sắp Lấy Vợ :(
Cảm ơn bạn nhé, chia sẻ rất hữu ích, vì không có mẫu đề thi nên ôn rất mênh mông. Qua đc vòng GSAT là cơ hội cũng cao, tỷ lệ chọi khoảng 1/3-1/4 là cùng.

Bạn hỏi a xem, học khối ngành KT vào đó làm gì nhỉ
 

thangcohut

Thành viên
Có cả EQ nữa phải không bạn, :)
Mình thấy mail chỉ viết có thế này.
Bài kiểm tra này được biên soạn riêng cho Kỳ thi tuyển Nhân viên có trình độ Đại học của Tập đoàn Samsung. Bài thi gồm 2 phần: Phần 1 – Đánh giá khả năng toán học (khả năng định lượng); Phần 2 – Đánh giá khả năng tư duy logic.
 

neucong

Thành viên
có cả câu hỏi lựa chọn nữa. Ví dụ: Nếu bạn thấy 1 bà cụ già ăn xin, bạn sẽ làm gì chẳng han: a. cho tiền b, bỏ qua c, đáp án khác. Nó sẽ có khoảng 3 câu đến 4 câu hỏi kiểu thế cùng 1 nỗi dung, xem bạn trả lời có trung thực không. Đấy là nghe các thành phán thế, chứ đã thi bao giờ đâu mà biết. Tư tin và thật thà là yếu tố thành công, chả phải ôn nhiều đâu. P/S: bạn làm gì, thì sau khi phỏng vấn họ sắp xếp thấy khả năng mình phù hợp với vị trí nào sẽ nhét vào vị trí đó. Nếu đỗ sẽ có khoảng 1 -3 tuần ở công ty ( cả ăn và ngủ) gọi là tiếp xúc với môi trường.... Đấy là kinh nghiệm của ông anh, còn chém tý nào không thì mình chịu :))
 

dntk44tdh3

Thành viên
Cái câu 3 cái vòi kia giải thế nào hả bạn. Thanks !
Chắc phải có thể tích cái bể mới tính được chứ nhỉ
 

sleepyhorse

Thành viên mới
Có bạn nào thi tuyển SS hôm 27/4 ko nhỉ?
Trao đổi cho xôm tý nhỉ?
Lúc làm GSAT có bạn nào random ko nhỉ? Mình làm cũng khá nhưng random cho bằng hết.
Nghe nói SS ko thích ứng viên ko trung thực. Ko biết có sao ko đây nhỉ?
 

DarkLion24

Verified Banker
Samsung có tuyển ở Miền Nam ko mấy bạn, toàn thấy tuyển o ngoài Bắc ko nhỉ?
 


Top