HOT Kinh nghiệm thi tuyển và Review kì thi Vietcombank (tháng 05/2019)

acidamin

Admin
23528(Kinh nghiệm thi tuyển và review kì thi VCB t5/2019)

Lời đầu tiên em muốn gửi lời cảm ơn tới anh Công, anh Phong, bạn Yến và toàn thể trung tâm UB đã đồng hành với em trong suốt ngày hè ôn thi nóng nực vừa qua.

Mình sinh năm 97, là sv mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, lại học trái chuyên ngành nên việc trúng tuyển vào Vcb Sở Giao Dịch là 1 điều mà mình chưa hề nghĩ tới. Và để thực hiện được điều đó phải nhờ vào một phần công sức rất lớn và sự định hướng của các ac ở trung tâm UB.

Mình biết đến trung tâm thông qua review trên facebook của một vài ac đã đỗ trước đó, và tình cờ sau đó mình cũng biết được một vài người bạn của mình mà hiện tại đang làm ở những ngân hàng rất lớn cũng là cựu học sinh tại UB vì thế mình đã đăng kí khóa học Ôn thi Vietcombank Cấp tốc 2019 và sau này là Phỏng vấn Vietcombank 2019

Những ấn tượng đầu tiên về trung tâm:

- Sự tận tình của đội ngũ tư vấn vì các ac sẽ đưa ra rất nhiều lời khuyên là các bạn sẽ hợp với vị trí nào để lựa chọn lớp cho phù hợp.

- Thiết bị máy móc hiện đại, học online sống động như offline

- Đội ngũ giảng dạy nhiều kinh nghiệm bởi các ac đều là người trong ngành nên có định hướng rất rõ ràng về việc các bạn cần học gì, chuẩn bị những gì để đạt kết quả cao nhất

- Các ac rất vui tính, nhiệt tình

Quá trình ôn thi vào Vietcombank:

Thi test:

Vietcombank thi vòng test vào 11/5 thì mình bắt đầu ôn từ cuối tháng 4 và đây cũng là quãng thời gian mà mình bắt đầu đồng hành với UB. Như các bạn đã biết đề thi vào Vietcombank được đánh giá là khó do đề hỏi rất rộng về nhiều vấn đề như luật các tổ chức tín dụng, vĩ mô, luật doanh nghiệp, kế toán, tài chính doanh nghiệp, một vài thông tin về vcb ( giờ cut off, sản phẩm)... nên đòi hỏi phải ôn thi rất nghiêm túc.

Phỏng vấn:

Các ac ở UB cũng sẽ ôn luyện cho các bạn về kĩ năng phỏng vấn, phản xạ, một số câu hỏi phỏng vấn mà hội đồng rất hay hỏi, bonus thêm cả gu của hội đồng phỏng vấn nữa.

Do các ac ở trung tâm đã định hướng rõ ràng nên việc ôn tập của mình cũng khá suôn sẻ.

Về kì thi tại VCB:

Thi test: Đợt thi 5/2019, VCB SGD có khoảng gần 300 hồ sơ nộp, các bạn sẽ phải đến sớm 15’ để làm thủ tục vào thi, đề thi gồm 2 phần: nghiệp vụ và tiếng anh, mỗi bài gồm 50 câu làm trong 45’, làm xong thì cứ nộp bài thôi, sẽ có kết quả luôn sau khi các bạn làm xong và hội đồng trông rất chặt nhé. Đề thi nv của mình thì hỏi khá nhiều về vĩ mô như sự dịch chuyển của các đường tổng cung, tổng cầu, và luật doanh nghiệp. Đề tiếng anh thì chủ yếu về ngữ pháp như câu điều kiện, đảo ngữ, tìm lỗi sai, thành ngữ, câu gián tiếp,…

Về vòng phỏng vấn:

Sau 2 tuần thi test thì có mail báo phỏng vấn. Như mọi năm VCB SGD sẽ lấy số lượng phỏng vấn khoảng gấp 3-4 lần số lượng thực cần lấy, nhưng đợt thi 5/2019 thì Sở lấy nhiều hơn, khoảng 67 người.

Khi đi phỏng vấn thì các bạn nên đến sớm hơn, mang đầy đủ hồ sơ bản gốc đi để đối chiếu (nhớ là đầy đủ nhé, thường sẽ có chứng minh thư, sơ yếu lí lịch, giấy khám sức khỏe, bằng tốt nghiệp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ tin học, các bằng khen khác nếu có) nên bạn nào chưa đủ thì cố hoàn thiện nốt đi, nhất là tiếng Anh với tin học. Vì lúc này, họ sẽ làm khá chặt vụ hồ sơ.

Khi đi phỏng vấn thì nên mặc quần áo gọn gàng, nam thì áo trắng, quần tối màu, nữ thì áo trắng, váy hoặc quần tối màu, trang điểm tí lên cho tươi tắn và giày cao gót kín mũi nhé cho formal. Hôm mình đi phỏng vấn, họ còn bắt cởi giày ra trước khi vào phỏng vấn để đo chiều cao cơ, nhưng các bạn đừng quá lo vụ này nhé.

Hội đồng phòng vấn sẽ có 5 người thường là Ban Giám đốc và Trưởng phòng nhân sự. Hôm mình đi thì Sở phỏng vấn khá nhanh, chỉ 5 phút một người thôi nên yêu cầu là phải nói ngắn gọn, thể hiện tất cả những gì mình có, tự tin nhìn vào hội đồng, nhưng đừng nhìn chằm chằm 1 người, nên nhìn tất cả mọi người. Có thể thể hiện sở trường của mình (như mình là hát). Hội đồng cũng thân thiện lắm, cũng không hỏi những câu quá áp lực, như mình mới ra trường thì chỉ yêu cầu: giới thiệu bản thân, hỏi đi làm ở đâu chưa, thích học môn gì, có tham gia hoạt động gì ở trường không. Lúc phỏng vấn xong thì đứng lên cúi chào hội đồng, kéo ghế lại và ra về thôi.

Sau khoảng 2 tuần thì có kết quả phỏng vấn, sau đấy cũng đi làm nhanh thôi. Sau khi làm ở VCB thì mình thấy đây là môi trường rất chuyên nghiệp, năng động, thân thiện, các anh chị Trưởng phòng trẻ, nhiệt tình và quan trọng là các bạn có rất nhiều cơ hội để thể hiện bản thân mình.

Sắp tới này, mình cũng có nghe nói là VCB sẽ có thêm một đợt tuyển nữa vào tháng 7 nên chúc các bạn thành công nhé. Với mình, việc chọn đúng nơi để ôn luyện nó sẽ quyết định khá lớn tới kết quả ôn tập. Mình thì chưa học ôn ở 1 trung tâm nào khác, nhưng với trải nghiệm của mình thì UB là một trung tâm rất xứng đáng để các bạn có thể gửi gắm lòng tin, vì thực sự là các anh chị giảng dạy rất tâm huyết và chú trọng tới chất lượng.

Nguồn: Group U&Bank
 
Last edited:


Top