Review Kinh nghiệm đi Phỏng vấn - Góc nhìn từ Sếp Bank

  • Thread starter A13
  • Start date
A

A13

Guest
23552

Kinh nghiệm đi phỏng vấn tuyển dụng ngân hàng

Trước hết, hạn chế nhảy việc, cố gắng lựa chọn đúng để gắn bó với tổ chức, nếu phải nhảy việc thì sao?

1, Tìm hiểu vị trí tuyển dụng:
☘ Hiểu rõ công việc cần phải làm là gì?
☘ Hiểu rõ công việc đòi hỏi kiến thức kỹ năng gì?
☘Công việc có phù hợp với mình hay không?

2, Viết và nộp CV:
☘Ngắn gọn, súc tích, không trình bày lan man dài dòng.
☘Trình bày đẹp, xuống dòng khi hết ý (nếu có mẫu thì tải xuống và điền đúng mẫu theo hướng dẫn).
☘Tuyệt đối không sai chính tả.
☘Mô tả mọi việc cụ thể, có số liệu chứng minh (thành tích kinh doanh thì tăng trưởng dư nợ bao nhiêu, làm back thì quản lý bao nhiêu nhân viên, bao nhiêu giao dịch/ngày..)
☘Mô tả sở thích tính cách phù hợp với vị trí được tuyển dụng (làm CV Quản lý Tín dụng thì đừng có viết: tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp…
☘Trung thực: cứ học theo người ta viết thích đọc sách, tôi mà vớ phải CV này là hỏi thích đọc sách gì, nội dung cuốn sách như thế nào ngay đấy ạ.
☘Nhưng đừng thật thà quá: bố mẹ thì ghi nghề nghiệp là “kinh doanh tự do” chứ đừng ghi “bán khoai ở chợ”.
☘Cố tìm lấy người quen nhờ nộp thì khả năng vào vòng phỏng vấn cao hơn rất nhiều.

3, Phỏng vấn:
Chuẩn bị:

☘Các hiểu biết về công việc cần phải làm và chứng minh rằng mình phù hợp (tránh trường hợp như vừa rồi, mấy đứa kể đi phỏng vấn bé kiểm ngân, người nhà đồng nghiệp trong NH, hội đồng hỏi em có biết em đi phỏng vấn vào vị trí gì không? Bé ấy nói em không biết, không ai báo cáo em cả)
☘Kiến thức kỹ năng liên quan đến công việc (Cái này cần hiểu sâu, nhớ lâu chứ đừng có học thuộc rồi đọc như cái máy).
☘Các hiểu biết về tổ chức mình ứng tuyển: thông tin giờ quá nhiều trên mạng, hỏi người quen, bạn bè để biết văn hóa thế nào, hội đồng phỏng vấn có những ai, tính cách thế nào để giao tiếp cho phù hợp. Phỏng vấn làm GDV ở NH đó sao không chịu khó cất công đến giao dịch thử nhỉ? Làm được vậy lo gì không xin được việc.
☘Chuẩn bị bài thuyết trình theo yêu cầu, thường là một KHKD hay KH hành động. Cái này cần có thời gian ít nhất là 2 tuần để tìm hiểu địa bàn, thị trường, các quy định, văn hóa kinh doanh của tổ chức… thì mới làm được, làm đến nơi đến trốn, khả thi, thực tế, có chứng minh đàng hoàng.
☘Chuẩn bị đầu tóc, trang phục phù hợp với vị trí, với văn hóa của tổ chức: Không cần chải chuốt hàng hiệu, chỉn chu gọn gàng là được. Quan trọng là phù hợp, không phải là đẹp. Thế nên có lần tôi đi phỏng vấn vị trí Giám đốc KD Vùng của một NH cổ phần, chuẩn bị một bản KHKD rất thuyết phục, nhưng ông TGĐ nhìn tôi rất nghi ngại. Hóa ra là vì mình mặc cái váy điệu quá, sang chảnh quá, ông ấy nghĩ cô này không biết có lăn lộn với kinh doanh được không? Lại lần khác, tôi bảo bé người quen trước khi đi phỏng vấn làm RM là nên mặc áo trắng với chân váy, thế là mặc ngay với cái váy bò không thể ngắn hơn.
☘Chuẩn bị tâm lý, cái này quan trọng nhé vì: Khả năng – Rào cản tâm lý = Mức độ thể hiện. Họ gọi mình đến phỏng vấn là họ cần mình, mình có năng lực không làm chỗ này thì làm chỗ khác, có khi chỗ khác còn tốt hơn. Đấy là AQ tí để giữ tâm trạng bình tĩnh, chứ đừng có tinh tướng nghĩ vậy thật, mặt vác ngược lên đi vào phòng thì bị out là chắc chắn.
☘Chuẩn bị phong thái chuyên nghiệp tự tin, nhiệt tình và hào hứng.
☘Chuẩn bị sổ và bút để ghi chép.

Chuẩn bị tốt đã đạt được 50% thành công rồi, 30% khác nằm ở thể hiện tốt đến đâu và 20% là do may mắn.

Đi phỏng vấn:
☘Bước vào phòng phỏng vấn: bắt tay không chặt cũng không quá lỏng lẻo, mỉm cười và giao tiếp bằng mắt đều với cả hội đồng để đánh giá sơ bộ về họ và có ứng xử phù hợp, nên nhớ họ luôn thích những người giống mình (chứ đừng nhìn chằm chằm vào mỹ nhân xinh đẹp trong Hội đồng như Nguyễn Nga).
☘Tự giới thiệu về mình ngắn gọn, tạo ấn tượng, đừng đợi hỏi.
☘Lắng nghe câu hỏi để hiểu đúng (nếu ko hiểu hỏi lại ngay, đừng trả lời bừa), suy nghĩ và trả lời, ghi lại nếu họ hỏi nhiều câu một lúc, tránh việc hỏi lại: “anh/chị vừa hỏi gì ấy nhỉ?”
☘Trả lời với tốc độ vừa phải, giọng nói biểu cảm, ngắn gọn và súc tích.
☘Nên nhớ Phỏng vấn viên là người mình cần chia sẻ thông tin để hiểu rõ mình nên cần chia sẻ một cách đầy đủ, chân thực. Thông tin chia sẻ luôn hướng tới 3 mục đích: Mình có khả năng làm được việc đó, mình thích thú và đam mê với công việc đó và mình là người phù hợp nhất.
☘Các phỏng vấn viên thường hay hỏi theo hai cách: kinh nghiệm trong quá khứ (thành tích kinh doanh tốt nhất của anh là gì?...) hoặc giả định tình huống (nếu tôi giao cho anh chỉ tiêu tăng trường 500 tỷ/năm thì anh làm gì để đạt được chỉ tiêu đó?…). Bạn cần “Nói có sách, mách có chứng” theo công thức PAR (vấn đề (Problem) - hành động của bạn (Action) –kết quả thu được (Result). Chứ ko phải chém gió: chuyện nhỏ, kiểu gì em chả làm được…
☘Nếu Hội đồng hỏi: anh có hỏi gì Hội đồng phỏng vấn không thì đừng hỏi mức lương bao nhiêu, một năm em được nghỉ bao nhiêu ngày, nghe nói NH sắp bị mua 0 đồng phải không? Mà phải hỏi và nên hỏi: Em có được tham gia các khóa đào tạo của ngân hàng không (thể hiện tinh thần học hỏi). em cần phải khắc phục điểm yếu nào để được nhận vào vị trí này và làm tốt công việc được giao (tinh thần cầu thị), em nghe nói năm 2017. Ngân hàng đạt được tỷ suất lợi nhuận cao nhất thị trường VN phải không ạ? (khiến Hội đồng tự hào về DN của mình)…
☘Kết thúc: Chào, bắt tay, đi ngang hoặc lùi ra chứ đừng quay mông vào Hội đồng luôn và đóng cửa nhẹ nhàng.

Cuối cùng: Một buổi phỏng vấn thành công sẽ phụ thuộc vào Năng lực, Tiềm năng của bạn và sự Chuẩn bị, còn được tuyển không là do may mắn, chỉ 20% thôi nhé.

Chúc các bạn thành công❤❤❤.

Cre: Chị Nguyễn Nga
 
Last edited by a moderator:
Top