Khổ vì câu 'làm ngân hàng sung sướng'

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

The Banker

Super Moderator
Bank's User
22799


Những ông chủ có tiền vài ngàn tỷ để lập ngân hàng thì họ cũng không dại khờ gì mà đi nuôi mấy "thằng lính" để cho ngồi ăn sung mặc sướng và không cho ra “chiến trường” bao giờ.

Tôi nghĩ mà thấy chạnh lòng, nổi khổ đó không biết tỏ cùng ai, chỉ biết tỏ "cùng nhau". Tôi chẳng biết, họ lấy thông tin ở đâu mà nói nhân viên ngân hàng lương cao hơn các ngành khác trung bình 10 triệu đồng? Tôi cũng là nhân viên ngân hàng lâu năm, nhưng lương của tôi làm gì được cao như thế. Mức lương đó, chỉ dành cho những người từ cấp trưởng phòng trở lên, chứ nhân viên chúng tôi còn phải chạy dài.

Ở ngân hàng, ai làm nhân viên giao dịch thì sáng phải đi sớm để lo công việc nhận quỹ (trước thời gian quy định là 8h sáng thì muộn nhất là 7h15 họ phải có mặt tại cơ quan). Chưa kể các nhân viên ở phòng giao dịch phải đến các chi nhánh nhận quỹ rồi chuyển về, sẽ vất vả hơn.

Độ rủi ro trong giao dịch, chỉ cần người nhân viên đó sai một ly là đi 2, 3 dặm liền. Tiền cá nhân đền không đủ thì phải nhờ sự “trợ giúp của người thân”. Còn nhân viên kho quỹ? Hàng ngày tiếp quỹ, sáng phân quỹ và chuyển quỹ thì họ càng phải đi sớm về trễ hơn nữa.

Còn nhân viên tín dụng các bạn tưởng dễ sống sao? Không, họ phải chịu áp lực nặng đầu lắm, từ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, rủi ro trong cho vay đến xử lý các món nợ cũ khó đòi… Nên không có ai làm tín dụng mà dám vỗ ngực nói 100% món vay đều không gặp rủi ro. Ai làm lâu năm tín dụng thì sẽ biết việc gặp tòa án để giải quyết tranh chấp hợp đồng vay là chuyện thường ngày.

Bên cạnh đó các bộ phận hỗ trợ khách hàng cũng có không sung sướng gì, chuyện làm tới 8h tối là không bàn. Có khi ngày nghỉ, họ phải lên cơ quan làm việc thì không hiếm.

Tôi đồng ý là đặc thù công việc của mỗi ngành nghề khác nhau, nhưng xin mọi người đừng coi chúng tôi là kẻ ăn sung mặt sướng, ngồi máy lạnh mà lương cao ngất ngưởng. Các bạn nghĩ vậy là nhầm to đấy.

Chúng tôi cũng là người làm thuê thì không ai ngồi không mà hưởng lương đâu. Những người chủ có tiền vài ngàn tỷ để lập ngân hàng thì họ cũng không dại khờ gì mà đi nuôi mấy thằng lính để cho ngồi ăn sung mặc sướng và không cho ra “chiến trường” bao giờ.

Chẳng qua chúng tôi không “phi ngựa” mà đi “xe máy”, không đội nón sắt mà mang mũ bảo hiểm, không mặc áo giáp mà là sơ mi, không cầm binh đao nhưng cầm kiến thức, không đổ máu nhưng cũng đổ mồ hôi… Dù không phải chiến binh nhưng chúng tôi cũng vẫn phải chiến đấu chứ cũng không sung sướng gì.

Mong các bạn hãy bỏ suy nghĩ làm nhân viên ngân hàng sướng vì được hưởng lương cao. Bởi chúng tôi cũng giống như các chị lao công đang ngày đêm dọn rác, làm đường sạch đẹp để mọi người đi thôi. Chúng tôi cũng làm công việc như bao người, chỉ khác là ở tính chất công việc, nhưng về bản chất vẫn là “người lao động chân chính”.


Nguyễn Viết Hùng
VnExpress​
 
Last edited by a moderator:

giabaohuy

Thành viên
Nhà ai có người làm ngân hàng nghe pro lắm pác, em cũng muốn mà xin không được :p
 

luuhang11111

Khang Phú Đạt Audio
Haiz cũng mệt lắm, ngành nào nghề đó, biết sao được đây! như t làm bên CNTT ai cũng bảo biết cài win vs sửa máy tính chứ cháu? mà có biết gì đâu???
 

guco

Thành viên
người ngoài nhìn vô thì sẽ không biết được rồi, ngành nghề nào cũng vậy chỉ người trong cuộc mới hiểu thôi
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top