Review Kế toán - Nhàn hay vất vả

UBot Invoice

Nhân viên bị sa thải
Trong những ngành nghề trên văn phòng thì có lẽ rằng nghề kế toán vất vả thứ hai thì không ai là thứ nhất. Công việc thì đồng hành cùng những con số, các báo cáo, sổ sách và liên quan trực tiếp đến dòng tiền của các doanh nghiệp.

Thật vậy, với việc làm cùng với hàng chục con số, hàng trăm con số thì các kế toán viên sẽ luôn cần sự tỉ mỉ, tập trung cao độ cũng là một điều vô vô cùng cần thiết khi mà mỗi lần viết báo cáo thì không bao giờ được phép để xảy ra sai sót. Hàng ngày khi hết giờ hành chính thì các kế toán viên phải ngồi lại kiểm tra lại giấy tờ, đối soát lại hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Chúng ta nghe thì có vẻ là nó đơn giản và các thao tác nhanh nhưng thực tế là ngược lại, tính toán phải rất cẩn trọng với những con số vì nó là doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp trong ngày hôm đó, nếu như sai sót xảy ra chỉ 1 con số thôi, thất thoát dòng tiền sẽ là rất rất lớn.

Và sau khi hoàn thành việc đối soát hoặc việc tính toán dòng tiền thì việc tiếp theo của các kế toán viên đó chính là viết báo cáo tài chính. Báo cáo tài chính sẽ có loại báo cáo tài chính theo tháng, theo quý và theo năm. Và việc của các kế toán sẽ là tổng hợp lại các kết quả của các phép tính, các nhận xét cũng như các đánh giá để làm báo cáo tài chính. Cũng như việc đối soát dòng tiền đã nêu trên, không được phép để xảy ra sai sót nào khi làm báo cáo. Ta thấy công việc của các kế toán cũng khá vất vả phải không ạ, không hề đơn đơn giản như chúng ta nghĩ.

20200319_025952_972231_muc-dich-chup-cat-l.max-1800x1800.jpgNgoài ra, việc ngồi văn phòng nhiều cũng dẫn đến một số vấn đề ảnh hưởng lớn đến sức khỏe ví dụ như đau mỏi các khớp xương, nếu tình trạng đó kéo dài dẫn đến các bệnh lý như thoái hóa cột sống, vôi hóa đốt sống cổ,...ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và các sinh hoạt hàng ngày

Tổng kết lại thì kế toán thì kế toán cũng là một công việc vất vả, khó khăn nhưng đó cũng là 1 công việc, một nghề nghiệp cao quý mà chúng ta cũng cần tôn trọng, và xin chúc các chị, các anh kế toán làm việc thật hiệu quả và luôn thành công trong cuộc sống
 


Top