Hướng đi nào cho nữ NV tín dụng "sắp" lỡ thì?

vancun

Verified Banker
Sau hơn 1 năm kể từ ngày viết bài này thì chị vẫn làm tín dụng và mang tiếng "lỡ thì" đến giờ luôn rồi bé ạ! Hehehe.... :)):))
em ko làm tín dụng nhưng e vẫn ế giống chị này^^^^
 

No promises

Verified Banker
Mình nói thật là mình rất thích môi trường làm việc ở các bank nhưng mình thấy các bank tuyển dụng buồn cười lắm. Hầu như vị trí kinh doanh chỉ tuyển các bạn mới ra trường( mình nghe thấy một số anh chị nói là " ngu để trị ". Có những người đi làm lĩnh vực khác rồi muốn chuyển sang bank hoặc là từ bank nọ sang bank kia khoảng 25,26 tuổi bị chê là già rồi. Mà điều mình nhìn thấy ở những đối tượng bị coi là "già " này nào là mối quan hệ, nào là kỹ năng kinh nghiệm để làm ở một môi trường khắc nghiệt và nhạy cảm đó là môi trường tiếp xúc đến tiền. Mình cũng không hiểu tại sao lại có thỏa thuận ngầm như thế nhờ? Mình thấy có vẻ hơi cực đoan. Nữ thì làm tín dụng tốt chứ sao? Mình thấy mình làm chẳng có vấn đề gì mà ở ngân hàng mình cũng không khống chế vấn đề đó
 

ngavu1090

Thành viên
Thế vị trí chuyên viên tư vấn như ở Sacombank thì sao hả mọi người. Mình sau 2 năm ko apply ngân hàng nào. Nay có apply qua Techcom --> đậu --> đi đào tạo --> đi thực địa đúng 2 ngày chuồn luôn. Mới đi pv Sacombank vị trí CVTV về, đang suy nghĩ nếu đậu có nên làm ko :D
 

gunnerlove

Verified Banker
Chẳng có ai nói trong ngân hàng làm nhân viên tín dụng thì "ngon" hơn nhân viên kế toán hay GDV cả. Chỉ là "một vài" cô vừa mới ra trường ham muốn thể hiện mình ở lĩnh vực ưu tiên cho nam hơn nên cũng cố chen chân vào. Mình cũng là một trong số các cô có suy nghĩ cỏn con ấy, cũng ra sức trở thành nhân viên nữ duy nhất trong 1 phòng tín dụng toàn nam.

Trong suốt 5 năm làm nhân viên tín dụng, các công việc từ định giá TS -> thẩm định tín dụng -> công chứng -> quản lý giải ngân -> xử lý thu hồi nợ mình đều kham hết, nói chung là quản lý khách hàng từ A->Y, chỉ thiếu mỗi đoạn kiện tụng ra tòa thui. Và vì muốn thể hiện ta đây không thua ai hết, nên cá tính mình có hơi mạnh, mà nói theo ngôn ngữ teen bây giờ là hơi "men".

Mọi chuyện không phải lúc nào cũng như mơ được, cũng đến lúc mình phải chuẩn bị hồ sơ dự tuyển vào ngân hàng khác. Ngày đi nộp hồ sơ, mình khá tự tin với lý lịch tạm ổn: C anh văn, B vi tính, bảng điểm đại học mém Giỏi, sắp tốt nghiệp thạc sỹ, kinh nghiệm tín dụng 5 năm ..., và để tạo ấn tượng tốt, mình cũng tút tát cho xinh xắn hơn bình thường 1 xíu. Vừa ló đầu vào nơi nhận hồ sơ đã nhận ngay câu trả lời: "Năm nay bên chị không tuyển nữ tín dụng nha em". Hừm, sao trên thông tin tuyển dụng không ghi rõ là miễn nhận nữ chứ => buồn 5 phút, nhưng rùi lại lóc cóc đi nộp chỗ khác.

Cuối cũng cũng có ngân hàng nhận hồ sơ của mình, với kinh nghiệm 5 năm mình vượt qua vòng thi viết 1 cách nhẹ nhàng. Nhưng đến vòng phỏng vấn, kinh nghiệm cũng chẳng là chi hết á:

Câu đầu tiên: "Nếu trúng tuyển nhưng được phân vào vị trí quản lý tín dụng hay hỗ trợ tín dụng thì em có sẵn sàng nhận việc không, vì bên thẩm định và quan hệ khách hàng chúng tôi chỉ tuyển nam thôi".

Mình: Dạ em đồng ý ạ!

Câu thứ 2 thiệt là khó đỡ: "Em đã 27 tuổi rồi nhỉ, em chưa lập gia đình phải ko? Em có chắc trong vòng 2 năm nữa em sẽ không xin nghỉ thai sản chứ?"

Mình: (=.=) Dù trả lời đúng hay sai sự thật thì trong đầu người ta cũng đã lo lắng vì mình đang ở độ tuổi sinh đẻ rùi!

Và, kết quả là out. Vậy đấy, vượt qua được trở ngại giới tính lại gặp tiếp khó khăn tuổi tác, thiệt là gian nan mà!!! Thế nên các em nữ mới vào làm tín dụng thì nên sớm ổn định 1 trong 2 việc chồng con hoặc sự nghiệp. Chứ đến khi sắp "lỡ thì" thì sẽ bị "lỡ thì" cả 2 chuyện chứ không phải chỉ mỗi chuyện chồng con thôi đâu nhé!
Đọc mắc cười quá,sau 2 năm bà chị giờ thế nào rồi ạ:)
 
Cũng buồn cười gê:p. Đúng đi làm mới gặp nhìu trải nghiệm cuộc sống thú vị, cần fải cân nhắc khá kỹ trc khi nộp hồ sơ vào 1 nơi nào đó chăng:eek:
 

phamvanmanh278

Thành viên mới
Chỉ là "một vài" cô vừa mới ra trường ham muốn thể hiện mình ở lĩnh vực ưu tiên cho nam hơn nên cũng cố chen chân vào
 

gunnerlove

Verified Banker
Mình đây, đến giờ sau 05 năm làm tín dụng, đang tìm cơ hội chuyển việc mà 03 tháng này chưa thành công. Có khi nào là nữ mà đã 35 tuổi rùi nên toàn out không?
vậy là 35 tuổi rồi mà bà chị vẫn gắn bó với tín dụng và đang muốn nhảy việc ạ,e thấy lúc thi tuyển thường yêu cầu cán bộ tín dụng tuổi đời <30 thì phải mà....chắc lý do là vậy đó chị.
 

NamProBanker

Thành viên
Mình đang làm tín dụng cho BIDV, bạn nào có nhu cầu trao đổi nghiệp vụ tín dụng thì liên hệ Nam qua số phone O943517017
 
Top