Hướng dẫn khai trình lao động

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

bhxhaztax

Thành viên
Khai trình lao động là công việc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện khi kinh doanh. Để hoàn tất được thủ tục này, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và điền đúng nội dung trên giấy tờ.

1616146579183.png
Mẫu khai trình sử dụng lao động dành cho doanh nghiệp mới bắt đầu hoạt động là Mẫu số 05 được ban hành tại Thông tư 23/2014/TT-BLĐTBXH. Lúc điền vào mẫu này, doanh nghiệp cần chú các chi tiết sau đây:
– Nơi gửi là Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội ở quận/ huyện/ thị xã/ thành phố/…)
– Thông tin mà doanh nghiệp phải điền bao gồm: Mã số thuế, ngày hoạt động, loại hình doanh nghiệp, trụ sở doanh nghiệp…
– Địa điểm đặt trụ sở và chi nhánh, văn phòng đại diện doanh nghiệp tại địa phương nào thì tiến hành nộp hồ sơ với cơ quan ở địa phương đó.
– Doanh nghiệp điền chính xác thông tin người lao động tại mẫu số 05
– Ở cột “Đối tượng khác” khai báo những người giữ các chức danh được bổ nhiệm trong doanh nghiệp.
Ngoài ra, mức phạt khi không khai trình lao động được hủy bỏ sau ngày 25/11/2015 và được quy định rõ tại Nghị định 88/2015/NĐ-CP. Tuy nhiên, về phía doanh nghiệp cần phải có trách nhiệm cập nhật thông tin, ghi chép về người lao động khi hợp đồng có hiệu lực và cập nhật nếu có thay đổi.
Bài viết trên AZTAX đã gửi đến bạn đọc thông tin về vấn đề khai trình sử dụng lao động.
Trong quá trình tham gia kinh doanh, người tham gia cần phải tuân thủ các nguyên tắc cũng như quy định của cơ quan nhà nước - tránh tình trạng vi phạm pháp luật vì thiếu hiểu biết. Người lao động hoặc doanh nghiệp trong quá trình làm việc có gặp vấn đề về pháp lý hoặc vướng phải các thủ tục không thể giải quyết được, hãy liên hệ ngay đến AZTAX. Chúng tôi với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ hỗ trợ nhanh chóng mọi vấn đề mà bạn đang gặp phải.
1616146573859.png
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top