[HRC-FTU] P&G Asean Business Challenge 2013 - Campus day

hrcftu

Thành viên
P&G Asean Business Challenge 2013 - Campus day

Cuộc sống luôn là những chuyến đi, là những cuộc hành trình không điểm bắt đầu và cũng chẳng có điểm kết thúc. Trên chuyến tàu cuộc đời ấy, con người ta không tự nhiên mà được ngồi trên những toa tàu, băng băng chạy qua hết trạm Thành Công này đến trạm Thành Công khác. Đi hết một trạm là bắt gặp một điểm dừng, điểm dừng ấy buộc con người ta phải bước xuống và tự kiếm tìm cho mình một tấm vé, một tấm vé để có thể bắt chuyến tàu tiếp theo và đi xa hơn nữa. Dĩ nhiên không phải ai cũng dễ dàng có được một tấm vé thông hành bởi chỉ bằng bản lĩnh, bằng cá tính và sự nhanh nhạy cùa chính mình thì con người ta mới có thể đi tới bến thành công. Và ngay giờ đây, một cơ hội đang mở ra trước những sinh viên đã đang và chuẩn bị ra trường, hãy nhanh tay kiếm lấy cho mình một tấm vé với sự giúp đỡ đến từ P&G, công ty sản xuất hàng hóa lớn mạnh trên thế giới.
Trải qua hơn 4 năm với nỗ lực tìm ra những ứng viên sáng giá từ các trường đại học, P&G Asean đã tạo một sân chơi bổ ích cho bạn sinh viên, cho họ có được cơ hội để thử thách, để tỏa sáng và để có thể trở thành thành viên của tập đoàn đa quôc gia này. Tiếp nối thành công của những năm trước, P&G Asean lại tiếp tục mở ra cuộc thi Tìm kiếm tài năng lãnh đạo trẻ Châu Á “P&G Asean Business Challenge 2013” tại bốn thành viên sáng giá của khu vực Đông Nam Á: Việt Nam, Indonexia, Philippine và Malaysia. Cũng như các năm trước , cuộc thi hướng đến cung cấp cơ hội việc làm và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Tham gia cuộc thi lần này, sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế, tìm hiểu quá trình xây dựng thương hiệu của các nhãn hàng P&G, chiến lược tiếp thị sản phẩm, bán hàng cũng như vấn đề phát triển nhân lực.. Đặc biệt, nếu là ứng viên của lần này, bạn còn có cơ hôi lần đầu tiên được trải nghiệm môi trường làm việc của P&G cũng như đảm nhiệm vị trí lãnh đạo ngay từ khi bắt đầu cuộc thi.P&G Asean Challenge – Lần thứ 5 tỏa sáng

Trong cuộc thi năm nay, 30 bạn sinh viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và có 5 ngày trải nghiệm cùng nhóm làm việc để cùng lên kế hoạch thực hiện một chiến dịch kinh doanh như "trên thực tế". Trong vòng thi Chung kết toàn quốc, bạn không chỉ phải trình bày chiến lược tiếp thị và phân phối những nhãn hàng nổi tiếng của P&G trên thị trường mà còn thực thi ý tưởng sáng tạo của mình để nhận được kết quả của dự án kinh doanh mà bạn triển khai.
Những thử thách đặt ra đều xuất phát từ thực tế mà tập đoàn P&G đã trải qua trong quá trình vận hành cỗ máy kinh doanh của mình. Thông qua đó, năng lực và tiềm năng lãnh đạo của thí sinh sẽ được bộc lộ rõ. Bạn cũng có cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc với những nhà quản lý hàng đầu của P&G cũng như tạo dựng nhiều mối quan hệ với nhiều nhân tài đến từ các trường đại học, học viện thuộc các quốc gia khác nhau...
Những thí sinh có phần thể hiện tốt và gây ấn tượng trong vòng phỏng vấn cuối cùng sẽ có cơ hội trở thành thực tập sinh tại P&G. Nếu quá trình thực tập tốt, bạn sẽ có cơ hội nhận được lời mời làm việc chính thức tại P&G.
Đến với buổi hội thảo bạn sẽ có cơ hội:
- Tham dự sự kiện duy nhất và đầu tiên tại miền Bắc có sự góp mặt của các lãnh đạo cấp cao đến từ P&G.
- Có một cái nhìn cụ thể hơn về công ty, về cuộc thi năm nay và về những cơ hội tuyển dụng tuyệt vời dành cho sinh viên.
- Được nghe những chia sẻ thật về cơ hội việc làm và công việc từ những người làm nhân sự ở P&G.
- Được nghe những chia sẻ kinh nghiệm của các anh chị tham gia cuộc thi ASEAN BUSINESS CHALLENGE những năm trước.
- Và hơn nữa có cơ hội giao lưu trực tiếp và đặt câu hỏi cũng như nhận những PHẦN QUÀ HẤP DẪN từ Ban tổ chức!!!

Thông tin sự kiện:
Thời gian: 13h30' ngày 22.01.2013
Địa điểm: Nhà văn hóa quận Cầu Giấy - 26 Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội.

Đối tượng: Tất cả sinh viên trên địa bàn Hà Nội - Ưu tiên sinh viên năm 3, năm 4 hoặc tốt nghiệp các trường khối ngành Kinh Tế và Kỹ Thuật.


Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại :
Website công ty: http://asean.experiencepg.com
Fanpage CLB Nguồn nhân lực: http://www.facebook.com/hrcftu.page
Bạn có thể đăng ký tham dự hội thảo ngay bây giờ TẠI ĐÂY
Cơ hội đang đến, các bạn sinh viên hãy nạp năng lượng, chuẩn bị tinh thần và cố gắng hết sức mình để giành lấy tấm vé sáng giá này!!!
Chúc các bạn may mắn!


 
Last edited by a moderator:

hrcftu

Thành viên
Các bạn ơi nhanh chân đăng ký vào form nhé, chúng tôi sẽ gửi email xác nhận cho các bạn
Hãy nhanh lên vì số lượng đăng kí giờ rất đông, và hội trường nhà văn hóa Quận Cầu giấy không đủ chỗ cho tất cả đâu nhé >:D< Nhanh nào mọi người ơi
 

Superman123

Thành viên
bạn ơi chương trình này hay quá.
Cho mình hỏi khi đến tham dự mình có phải mất bất kì chi phí nào không?
 

hrcftu

Thành viên
Chào bạn Superman123
Cám ơn bạn đã quan tâm đến sự kiện của chúng tôi
Đây là sự kiện do tập đoàn P&G phối hợp cùng CLB Nguồn Nhân Lực đại học Ngoại Thương tổ chức cho các bạn sinh viên năm 3,4 và các bạn sinh viên đã tốt nghiệp
Đây là chương trình hoàn toàn Free bạn nhé
Hẹn gặp lại bạn ở Nhà văn hóa quận Cầu Giấy, lúc 13h30 thứ 3 ngày 22/01/2013
Chúc bạn may mắn!
 

Superman123

Thành viên
Ồ, vậy thì tốt quá. Mình cảm ơn bạn rất nhiều, chắc chắn mình sẽ đến tham dự.
 

hrcftu

Thành viên
Các bạn sinh viên ơi
Chỉ còn 4 ngày nữa là sẽ diễn ra sự kiện
Hiện giờ danh sách đăng kí đã rất đông!
Vậy các bạn nhanh chân đăng kí qua
link để sớm nhận đuộc email + sms xác nhận của chúng tôi!
 

hrcftu

Thành viên
Để biết thêm chia sẻ của những thí sinh dự thi chương trình Asean Business Challengle 2012, các bạn có thể tham khảo tại LINK
 

hrcftu

Thành viên
Chia sẻ của thí sinh đạt giải nhất
Asean Business Challengle 2012

Trong suốt 4 năm qua, P&G Asean đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho sinh viên. Đó không chỉ là cơ hội để tìm hiểu và làm việc tại P&G mà hơn hết đó là nơi khám phá khả năng lãnh đạo cũng như định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai.Có rất nhiều sinh viên thành công trong cuộc thi, bước ra từ đây và thể hiện được khả năng cũng như khẳng định được vai trò của mình trong công việc. Bạn muốn là một trong số những sinh viên tài năng ấy? Hãy cùng CLB Nguồn Nhân Lực lắng nghe những chia sẻ của chị Trần Thị Thuỳ Trang- Người đạt giải nhất trong cuộc thi P&G Asean Business Challegle năm vừa qua. Chị hiện đang làm Brand Manager cho công ty truyền thông và sáng tạo RIO VietNam.

thi%20sinh%20png%202012.jpg

Trần Thị Thùy Trang
Team Hi-Five – P&G ASEAN Business Challenge 2012​

-Ban đầu chị biết đến cuộc thi như thế nào và ngay từ đầu chị có dự định tham gia cuộc thi này?
Trước đây chị có sang Mỹ học về marketing trong một thời gian ngắn và được tiếp cận khá nhiều case study về các hoạt động marketing của P&G. Chính vì thế khi về Việt Nam, chị “hí hửng” tham gia ngay cuộc thi để có thêm trải nghiệm thực tế với P&G. Các hoạt động truyền thông của P&G cho cuộc thi này khá mạnh cả trên mạng xã hội và trong trường Ngoại Thương nên không có gì khó khăn để biết đến chương trình.
-Cuộc thi hướng đến cơ hội việc làm và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, vậy chắc hẳn P&G Asean đã mang đến nhiều lợi ích cho chị trên con đường nghề nghiệp mà chị đang theo đuổi. Chị có thể chia sẻ thêm về điều này ?
Thực ra trước khi tham gia cuộc thi chị cũng đã biết mình yêu thích marketing.Tham gia P&G ASEAN Business Challenge ngoài việc phải sáng tạo, xây dựng chiến lược hợp lý, thực hành thông minh,… , thì kỹ năng nói trước đám đông (sở trường của chị :”>) cũng đóng vai trò rất quan trọng vì team của mình sẽ phải thuyết trình trước ban lãnh đạo của công ty. Chị cũng được tham gia một số hoạt động PR của P&G như hoạt động CSR tại HưngYên, hoạt động training tại Bắc Ninh. Sau cuộc thi chị thấy con đường nghề nghiệp của mình rõ ràng hơn, thấy mình đam mê và phù hợp với mảng PR – Quan hệ công chúng. P&G là môi trường lý tưởng để mình có thể khám phá niềm đam mê và tài năng của mình để có được một hướng đi đúng đắn.
-Qua lần trải nghiệm thực tế ấy, có cơ hội tìm hiểu quá trình xây dựng, phát triển và chiến lược của P&G, học hỏi được nhiều điều từ cuộc thi như vậy giúp chị như thế nào trong phát triển sự nghiệp?
Cuộc thi khiến chịrất bất ngờ vì những cái mình nhận được hoàn toàn nằm ngoài sức tưởng tượng của bản thân. Ngoài việc thêm khẳng định môi trường làm việc lý tưởng của P&G thì có rất nhiều điều thú vị chị đã học hỏi được từ trải nghiệm thú vị này, như:
* Một "concept" vững là xương sống của sự sáng tạo trong marketing.
* Sức mạnh của sự đa dạng về tính cách, sở thích, và kiến thức nền của các thành viên trong team
* Sự đơn giản, thực tế, và đồng nhất trong việc lập kế hoạch (“Simplicity is the best”)
* Sự tin tưởng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thành công của 1 team.
Ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị khác nữa vì hoạt động branding của P&G rất mạnh mà chị lại rất thích làm về thương hiệu. Đây là những điều mà đến khi đi làm rồi mới nhận thấy là thực sự giá trị.

-Trong cuộc thi chắc hẳn đã có những khó khăn, chị có thể chia sẻ về những khó khăn ấy và chị đã vượt qua nó như thế nào? Cuộc thi đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, điều gì giúp chị đạt được thành công này.
“P&G ASEAN Business Challenge is a real challenge”: Khó khăn ngay từ khi mình phải làm việc cùng với những bạn hoàn toàn mới mẻ, đến từ các vùng miền khác nhau; khó khăn khi cả team phải thức đêm để lên kế hoạch, làm bạn với mỳ tôm và bimbim để “sốngsót”; rồi còn chưa kể những mâu thuẫn nảy sinh vì bất đồng quan điểm; hay việc kế hoạch bị gạt phăng khi chỉ còn vài ngày nữa là phải sang Singapore thi đấu với các bạn nước khác. Đợt đấy chị còn phải học dồn nửa chương trình học của 2 môn trong 1 tuần để xin thầy cho thi trước cho kịp ngày lên máy bay, đi học trên trường mà vẫn phải tranh thủ giờ ra chơi để họp skype với team… Nhưng chính nhờ những khó khăn đấy mới bật lên được những ý tưởng độc đáo, mới thấy sự lạc quan và đam mê cũng như tinh thần đồng đội quan trọng như thế nào. Ngoài ra, vì team của chị mỗi người mạnh một mảng, điều quan trọng là phải nhận ra được thế mạnh của từng thành viên để phân công công việc hợp lý và đạt được kết quả tốt nhất. Đừng thấy khó khăn là nản vì chỉ khi mình “step out of the comfort zone”, mình mới nhận ra được những giá trị tuyệt vời mà mình có thể tạo ra.

Những kinh nghiệm bổ ích vừa rồi thực sự sẽ giúp bạn trong con đường chinh phục P&G Asean Business Challengle và đạt được kết quả tốt trong cuộc thi.Chúc các bạn thành công với P&G Asean.
 

Attachments

  • thi sinh png 2012.jpg
    thi sinh png 2012.jpg
    72.5 KB · Views: 137
Top