Gái Ngân hàng sống chung với mẹ chồng như thế nào?

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

emcocghe

Administrator
Bank's User
❣️❣️❣️ Thương thay thân phận Bankers,
Chỉ tiêu, số má nằm chờ quanh năm
Con cái chẳng có người chăm
Bỏ thương, vương tội, oái oăm cho nghề! ❣️❣️❣️Câu chuyện được biên tập lại từ chia sẻ thành viên diễn đàn!

--------

23970

Dạo gần đây bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" đang gây sốt. Một bộ phận ủng hộ vì phim thực tế, câu chuyện trong phim không xảy ra ở trong một gia đình cụ thể mà mỗi gia đình sẽ tìm thấy một vài tình huống trong đấy. Một bộ phận tẩy chay vì thấy phim nặng nề, bế tắc, trọng nam khinh nữ, không còn văn minh trong xã hội hiện nay. Họ khuyên nếu con gái muốn lấy chồng thì không nên xem bộ phim này.

Có chị em nào như mình không, thấy bà mẹ chồng trong phim vẫn còn tốt, còn khuyên con dâu dậy sớm tập thể dục, thể thao để rèn luyện thân thể, hầm gà cho con dâu. Còn mình, ở cơ quan thì bị sếp mắng, khách hàng chửi, công việc áp lực. Về nhà thì bị mẹ chồng soi mói, xét nét, can thiệp vào chuyện riêng của vợ chồng mình, chuyện giáo dục con cái. Mẹ chồng mình hay phàn nàn về việc mình đi sớm về muộn, xao nhãng việc cơm nước, bỏ bê cháu cho bà chăm. Chồng mình hồi đầu cũng thông cảm, nhưng sau thấy vợ hay đi làm về muộn cũng không còn thoải mái nữa. Nhất là những hôm mình đi liên hoan với cơ quan, đi tiếp khách với phòng, phải uống một chút, thấy mình đi làm về có mùi rượu thì bảo vợ ở ngoài lăng nhăng. Giờ thấy mình bị mẹ chồng mắng, chồng mình cũng không can thiệp. Mẹ chồng mình cũng gây áp lực muốn mình nghỉ việc.

Cuối tuần mình vẫn hay đi chợ nấu ăn cho cả nhà. Trước thời sinh viên cũng chịu khó nấu nướng nên cũng biết nấu. Nhưng thú thật là ít nấu nên dần già cũng ngại hơn. Mình cũng rủ chồng đưa con đi chơi, có những tuần đưa cả mẹ đi, không khí gia đình cũng vui vẻ, nhưng sau khi hết cuối tuần thì mọi việc lại luẩn quẩn như cũ.

Nói chuyện gia đình lên đây không hay, nhưng mình nói ra chỉ để chia sẻ với các bạn, thực tế vẫn còn những hoàn cảnh bi đát hơn trong phim. Giờ mình khó nghĩ quá. Mình muốn con gái phải độc lập về tài chính, có thể hỗ trợ được cho gia đình. Quan điểm của mình từ khi chưa yêu, chưa lấy chồng đã như vậy.

Có chị em nào rơi vào hoàn cảnh như mình không?


[I]Jenny Bùi[/I] (ub.com.vn)
 
Last edited:
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top