Đừng để nỗi ám ảnh COCC ảnh hưởng đến cuộc đời bạn

phanhkiem

Thành viên
Cám ơn anh, bài viết rất chân thành và thiết thực. Em thích nhất đoạn cuối bài viết của anh, tụi trẻ bọn em thèm đọc được những lời khuyên bổ ích này lắm anh ạ !
 

Azwie_Lnp

Verified Banker
Bài viết hay, cám ơn chủ topic! Thật mà nói thì hiện nay chế độ COCC vẫn là lợi thế, nó như là cái nấc thang đầu tiên để giúp ta bước lên. Thử nghĩ xem, nếu bước lên bậc đầu tiên, không biết cách giữ thăng bằng và khéo léo đi tiếp, ta cũng bị ngã mà thôi. Người ta cho mình vào được, cũng có khả năng đuổi mình ra được. Nếu không có năng lực và không có trình độ, COCC hay gì đi nữa cũng sẽ được đối xử như mọi người bình thường khác thôi. COCC cũng có nhiều dạng người, người không có năng lực nhưng họ có sự hậu thuẫn từ phía sau và người có năng lực và họ may mắn mang thêm cái "mác" COCC. Thế nên, mọi chuyện đều do chính bản thân mình, còn những yếu tố khác nữa thì... may mắn cả thôi :)
 

Hipiu

Verified Banker
Từ COCC ở đây không dùng để đề cập tới những người dù có 3 cái Ệ kia nhưng vẫn muốn tự lực. Có một vấn đề nữa COCC thuộc chính chủ thì không quá nhiều, nhưng COCC thuộc hàng cháu chắt, họ hàng thì mới nhiều.
 

aliascpqn

Verified Banker
Bài viết thực sự có ý nghĩa. Cám ơn bạn Viethungkieu rất nhiều.
 

viethungkieu

Verified Banker
Từ COCC ở đây không dùng để đề cập tới những người dù có 3 cái Ệ kia nhưng vẫn muốn tự lực. Có một vấn đề nữa COCC thuộc chính chủ thì không quá nhiều, nhưng COCC thuộc hàng cháu chắt, họ hàng thì mới nhiều.

Bạn nói đúng. Những người thuộc hàng không chính chủ như bạn nói cũng dựa vào các mối quan hệ để xin việc cũng như thăng tiến. Mình nhận thấy gửi gắm là một điều tất yếu của cuộc sống.
Qua bài viết này, mình chỉ mong muốn, các bạn có một góc nhìn khác về COCC và có động lực hơn trong quá trình tìm việc của bản thân mà thôi. :).
 

tuananhbn

Thành viên tích cực
bài viết hay thật, từ trước đến giờ em ít hi đọc mấy quyển sách kiểu như anh khuyên kia lắm, nhiều lúc cứ thấy kiểu giả tạo kiểu j ấy, có lẽ phải xem xét lại cái cách học tập và rèn luyện của mình thôi.
Cám ơn anh, em sẽ cố gắng tận dụng hết cái nền tảng đào tạo của mình và phát triển thêm các kĩ năng khác nữa.
 

thanhthuy170990

Thành viên
mình năm nay cũng dự thi công chức. có lẽ mình thấy rõ cái thực trạng cocc này. thực sự buồn. nhưng vẫn luôn còn cơ hội cho những ng ko thân thế, ko tiền bạc như mình chen chân vào. có lúc mình thấy thất vọng, thấy hối hận vì chọn học ngành này. nhưng cuối cùng nó cũng đã chọn mình. mình nghĩ mọi cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng. chỉ cần mình ko ngừng theo đuổi nó. cocc cũng chỉ 1 phần thôi. bỏ qua nó và cố gắng bằng khả năng của mình. luôn tồn tại những bất công mà. hãy cứ lạc quan lên ^_^
 
Top