Review Đánh giá thay đổi lãi suất ngân hàng trước và sau Tết

menudep

Nhân viên bị sa thải
Nếu so sánh tình hình lãi suất ngân hàng ở hai thời điểm trước và sau Tết Nguyên Đán vừa qua đã có sự thay đổi rất rõ rệt. Điều này đã khiến không ít khách hàng có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm phải cân nhắc.

Trong thời điểm cận kề Tết Nguyên Đán, hàng loạt ngân hàng trong cả nước đua nhau tăng lãi suất. Đặc biệt như việc tăng lên đột biến của lãi suất ngân hàng SHB tới 8,7% hay các ngân hàng ngoại thương khác như: Vietcombank, Vietinbank, tỷ giá usd vietinbank… Theo đánh giá của ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội thì việc các ngân hàng tăng lãi suất cuối năm 2018 là bởi thời điểm cuối năm là lúc mà các doanh nghiệp cần lượng tiền lớn để phục vụ cho mùa kinh doanh cuối năm. Điều này đã dẫn đến tình trạng nguồn vốn cho vay thiếu nên giá vốn cũng tăng theo.

danh gia lai suat tien gui sau tet nguyen dan.JPG


Mặt khác, theo nhiều đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng thì việc lãi suất ngân hàng Agribank, ACB hay BIDV, tỷ giá usd bidv… có xu hướng tăng cao vào dịp cuối năm cũng có thể là nhằm mục đích “làm đẹp” các con số trên báo cáo tài chính cuối năm của các ngân hàng.

Tuy nhiên, lãi suất ngân hàng đã có sự khác biệt khi thời điểm Tết Nguyên Đán qua đi. Nhiều ngân hàng thương mại lớn đã niêm yết giảm lãi suất cho vay và lãi suất tiền gửi xuống. Trong đó, điển hình như lãi suất ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vietinbank… Điều này cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Thường thì thời điểm đầu năm, mọi hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn chưa có sự gấp rút nên nhu cầu vay vốn không cao. Ngoài ra, thị trường chứng khoán, bất động sản vào đầu năm chưa có sự thu hút mạnh mẽ khiến nguồn vốn nhàn rỗi chưa có kênh đầu tư nào khác. Điều này khiến lượng khách hàng gửi tiết kiệm vào ngân hàng nhiều hơn. Nguồn vốn vào tăng nên việc giảm lãi suất cho vay và lãi suất tiền gửi tiết kiệm cũng là điều dễ hiểu.

Hơn thế nữa, áp lực lạm phát được giảm bớt khi giá dầu thế giới ổn định và sự suy yếu của đồng USD, tỷ giá đô của vietcombank trên thị trường thế giới cũng là một trong những nguyên nhân giúp lãi suất ngân hàng có phần bình ổn hơn so với thời điểm trước Tết Nguyên Đán.

Có thể thấy, thời điểm trước và sau Tết Nguyên Đán, nhiều ngân hàng lớn nhỏ khác trên thị trường đều có sự biến động rõ rệt. Điều này nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường trước quy luật cung – cầu tất yếu.
Xem tỷ giá ngân hàng khác tại: Tỷ Giá_ Tra cứu tỷ giá 24h, tỷ giá liên ngân hàng việt nam online
Xem tỷ giá ngân hàng Vietcombank: Tỷ giá Vietcombank. Tỷ giá liên ngân hàng Vietcombank, tỷ giá công thương Vietcombank
Xem tỷ giá ngân hàng Sacombank: Tỷ giá Sacombank. Tỷ giá ngoại tệ sacombank liên ngân hàng Sacombank hôm nay
Xem tỷ giá ngân hàng Vietinbank tại: Tỷ giá vietinbank 24h. Tỷ giá ngoại tệ ngân hàng vietinbank hôm nay mới nhất
Xem tỷ giá ngân hàng BIDV: Tỷ giá bidv. Tỷ giá liên ngân hàng ngoại tệ bidv 24h mới nhất
Xem tỷ giá ngân hàng HSBC: Tỷ giá HSBC, cập nhật 24h tỷ giá ngoại tệ hsbc, tỷ giá ngân hàng hsbc
Xem tỷ giá ngân hàng MB bank: Tỷ giá MBBank. Tra cứu tỷ giá liên ngân hàng MBBank, tỷ giá MBBank online
Xem tỷ giá ngân hàng Eximbank: Tỷ giá eximbank. Tra cứu tỷ giá ngoại tệ ngân hàng eximbank hôm nay
Xem tỷ giá ngân hàng Đông Á: Tỷ giá Đông Á. Thị trường tỷ giá ngoại tệ ngân hàng Đông Á hôm nay
Xem tỷ giá ngân hàng Techcombank: Tỷ giá techcombank. Xem tỷ giá ngoại tệ liên ngân hàng techcombank
Xem tỷ giá ngân hàng SHB: Tỷ giá SHB. Tra cứu tỷ giá liên ngân hàng SHB, tỷ giá SHB online
 


Top