Đã đến lúc tôi từ bỏ giấc mơ ngân hàng!!!!!!!

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

huongtran_hvnh

Verified Banker
Nhìn một vài bạn mình, cứ thi ngân hàng là đỗ, thi cái nào, đỗ cái đó, mà mình thì toàn tạch, nghĩ đến rất thất vọng.
Nhưng, tự an ủi bản thân là mình chỉ đến đích sau các bạn thôi, rồi mình cũng sẽ đến.
Chôm câu của UB: Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Mình đang theo đuổi đam mê ấy đây, mong thành công sớm đến T_T.
Chúc chủ thread gặp nhiều may mắn!
 

seagull

Verified Banker
Đúng thật là phải ở trong hoàn cảnh thất nghiệp này mới hiểu cảm giác nó khó chịu đến như thế nào. Mình đi phỏng vấn lần nào cũng không nói trôi chảy được. Dù ngày nào cũng cố luyên tập sao cho trả lời được gãy gọn nhưng đâu vẫn vào đấy. Áp lực từ gia đình thì ngày càng lớn, nhiều lúc cứ thấy bố mẹ hỏi chuyện là lại muốn trốn vào 1 góc... Không hiểu là mình có chọn sai nghề nữa không. Nhìn mọi người sôi nổi, háo hứng, phỏng vấn tự tin lại tự nhủ mình phải cố, ngày nào cũng động viên mình cố gắng lên, thêm 1 tí nữa may mắn sẽ tới. Nhưng nhiều lúc gò ép bản thân phải thay đổi nhiều quá, khiến mình thấy stress kinh khủng, chẳng lẽ tất cả đều phải giống nhau thì mới thành công ???
 

yoyosieuquay

Thành viên
Thích thì theo ... ko thích thì bỏ ... cứ làm những gì mình muốn thôi bạn ạ.
Công nhận là con gái thì không phù hợp với vị trí này lắm nên người tuyển dụng còn kén!!

Đặc biệt việc bạn khóc trước NTD cho thấy bạn chưa kiềm chế và làm chủ được cảm xúc của mình! ...Điều tối kị đấ bạn ạ!
 

tonlum

Thành viên
Xin chào các bạn!:)
21h28 in Vienna, 20/03/2016
Hôm nay rảnh rỗi và quan trọng hơn mà mình có đủ tự tin để vào diễn đàn để viết tiếp ước mơ và nghị lực của mình một cô gái stronger. Theo như mình nghĩ thì đến thời điểm này thì ko gì là mình ko trải qua từ việc đối mặt với tử thần, tình yêu, công việc tiền bạc gì mình cũng trải qua hết rồi. Gần ba năm trôi qua mà minh đã phải đối diện với nhiều điều tồi tệ xảy ra nhất có thể. Đã lúc mình tưởng chừng như bế tắc sắp bị ngột ngạt đến tắc thở mà chết được bạn à. Còn hiện tại mình đã chọn cho bản thân mình một cơ hội khác và nó se là thử thách mới đối với bản thân nhưng mình hài lòng với những nỗ lực mình đã bỏ ra các bạn ạ. Vì vậy mình mong các bạn chưa tìm được cơ hội trong ngân hàng thì đừng có nản hãy cố mà nếu cố ko thì thì hãy lựa chọn cho minh một con đường khác bạn nhá.
P/S: Hôm nào rảnh rỗi mình se kể tiếp về cuộc sống 3 năm qua của mình khi theo đuổi một giấc mơ khác và giờ mình mới là điểm bắt đầu của lựa chọn đó các bạn ạ.:p
 

minhdat92

Verified Banker
Làm gì mà chán nản dữ zay. Thi CVKH không dc thì thi vị trí khác. Tốt nhất bạn nên kiếm việc ổn định. Dân tín dụng NH áp lực lắm, tính bất ổn cao:D (lời khuyên cho bạn)
 

thuhienhvtc

Thành viên
Còn mình thì yêu ngân hàng, cãi lời bố mẹ theo nghành y để chọn ngân hàng, phỏng vấn nhiều nơi vẫn tạch vì lí do quá tháp bé nhẹ can ( 1m47), mỗi lần pvan về là stress, giờ sang 1 lĩnh vực khác, nhưng vẫn chưa tư bỏ ước mơ ngân hàng, sắp tới thi vào bidv hi vọng trời không phụ lòng người. Gắng lên bạn theo đuổi đam mê của mình :))
 

Phương 2008

Thành viên mới
Mình cũng là sinh viên Ngân hàng chuẩn bị ra trường nhưng đã nộp thử vào nhiều ngân hàng như SCB, HDbank, Seabank để làm thực tập viên tiềm năng. Nhưng mà toàn được vô tới vòng phỏng vấn là bị loại. Kể ra cũng hơi nản chí thật. Nhưng nhìn lại thì mình thấy phần nhiều là do mình không hợp với công việc thôi.
 

tuyenhn

Thành viên
Mình sn 90, cũng là girl. Mình học chuyên ngành TCDN, lúc ra trường cũng rất thích vị trí tín dụng trong NH và cũng thi khá nhiều ngân hàng, k nhiều bằng bạn nhưng cũng toàn out ở vòng pv cuối cùng. Mình nghĩ yếu tố xã hội cũng có nhưng cũng còn do yếu tố bản thân mình nữa. Giống như trc đây chính bản thân mình nghĩ vào nhà nc bây giờ toàn là dựa vào quan hệ thôi, nhưng thực tế là bạn thân mình thi đỗ vào UBCKNN, và rất nhiều bạn nữa thi đỗ thuế, thi được vào Big4 ngân hàng mà không mất đồng tiền nào. Tớ nghĩ là nếu thật sự bạn thích ngân hàng như vậy thì hãy cố gắng thêm, kiên nhẫn và xem lại xem có nguyên nhân nào từ bản thân mình không và sửa chữa những khiếm khuyết đó. Nhất định cơ hội sẽ mỉm cười với bạn. Sau khi mình out các vòng thi với ngân hàng , mình chuyển hướng sang xin vào các DN nước ngoài. Có 1 cty Nhật mà mình vô cùng thích, thích thì văn hóa và vì con người trong cty đó. Mình thi 2 lần và đều out ở vòng cuối cùng. Lần 1 sau khi tốt nghiệp. Pass vòng CV, test, pv1 và out pv2. Lần 2 sau hơn 2 năm tốt nghiệp và đi làm, qua pv2 nhưng lần đầu tiên cty áp dụng thêm 1 bài test tính cách và kết quả là tính cách mình k phù hợp văn hóa công ty... Rồi mình cũng vừa out 1 cty nữa, môi trường cực kỳ tốt và mình rất thích, lí do được nhân sự nói lại là anh Giám đốc đánh giá mình khá hiền, có vẻ k phù hợp với cty lắm, 1 thời gian ngắn sau thì ny gắn bó 3 năm, cùng nhau vượt qua bao khó khăn nói ctay vi lí do "k hợp", mọi thứ như sụp đổ ở cái tuổi "chông chênh".... Cái j cũng có lí do của nó, cảm giác tưởng như với đc thứ j đó đến nơi và lại vuột mất ở giây cuối luôn làm ta hụt hẫng và đau khổ, rồi hay chuyển sang tâm lý chán nản, trách bản thân hay đổ lỗi cho cái khác. Cơ mà mình phải mạnh mẽ và hướng đến mục tiêu của mình, chứ thực tế là cứ đổ lỗi cho cái này cái kia cũng k đc j ấy. Cố gắng lên nhé, mọi thứ chỉ mới bắt đầu, cánh cửa này đóng lại là cơ hội để những cánh cửa khác rộng đẹp hơn mở ra. Be Strong and keep patient nhé. Good luck!
 

changtraibebong

Verified Banker
Làm gì mà chán nản dữ zay. Thi CVKH không dc thì thi vị trí khác. Tốt nhất bạn nên kiếm việc ổn định. Dân tín dụng NH áp lực lắm, tính bất ổn cao:D (lời khuyên cho bạn)

Bất ổn cao là sao bạn? Đó giờ thấy toàn tự nộp đơn nghĩ chứ ít ai bị đuổi lắm.
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top