Có người yêu làm Ngân hàng sướng hay khổ?

Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

emcocghe

Administrator
Bank's User
Nếu anh ấy hoặc cô ấy nói với bạn rằng: Tối nay mình đi ăn hoặc đi xem phim, thì bạn cũng không nên quá tin tưởng vào lời nói đó. Vì có khả năng sẽ bị cho leo cây nhiều đấy.

12-entry-0-1571439999.jpgNgười khác nếu nghe bạn nói có người yêu “làm ngân hàng” thì chắc chắn họ sẽ nghĩ rằng bạn tốt số và “woa”- hẳn chắc là cô ấy hay anh ấy đẹp trai và xinh gái lắm nhỉ.

Đúng chứ, vào được ngân hàng thì hẳn vẻ bề ngoài của các bạn đó phải thuộc khá trở lên.

Ừ thì được cái hình thức đó. Còn việc sướng hay khổ thì lại phụ thuộc vào cảm nhận của từng người, và quan trọng nhất là thái độ và cách ứng xử của đối phương dành cho bạn như thế nào, nếu bạn hiểu, cảm thông được và các Banker cũng hiểu suy nghĩ của bạn thì tình yêu sẽ rất bền đẹp.

Vậy bạn nên cảm thông cho đối phương những gì???

Nếu anh ấy hoặc cô ấy nói với bạn rằng: Tối nay mình đi ăn hoặc đi xem phim, thì bạn cũng không nên quá tin tưởng vào lời nói đó. Vì có khả năng sẽ bị cho leo cây nhiều đấy.

Phải nói rằng đối với nhân viên ngân hàng, thời gian cho công việc chiếm hầu hết quỹ thời gian trong ngày. Và đặc biệt là “việc hôm nào thì phải làm gọn ghẽ trong ngày hôm đó”. Nhiều lúc có những việc phát sinh ngoài ý muốn như core hỏng, core đơ không hạch toán được, trình giải ngân nhưng mãi chưa được phê duyệt vì hồ sơ sai lên sai xuống mà khách hàng lại cần tiền luôn trong ngày… Xong việc cũng đến 7-8 giờ tối, trễ bữa ăn, vé xem phim đã mua mà bị quá giờ. Rồi cuối cùng nhận được tin nhắn “anh coi trong công việc hơn em”, hay “lại thất hẹn nữa rồi”.

Đối phương hãy hiểu nhé, cũng muốn làm cho nhanh cho xong còn về hẹn hò nhưng chỉ là bất đắc dĩ mà thôi.

Sẽ có nhiều cuộc gọi đến, nhiều tin nhắn được gửi đi với khách hàng khi hai người đang hẹn hò hoặc nhắn tin hay gọi điện cho nhau.

Làm tín dụng hay GDV hay các vị trí khác thì thực ra các bạn là một seller (người bán hàng), đặc biệt đối với những bạn làm tín dụng thì tôi tin chắc tần suất nghe và gọi với khách hàng là liên tục, nào là “em ơi tư vấn cho anh, anh đang có nhu cầu vay”, nào là “em ơi sao tháng này lãi suất của chị cao hơn tháng trước thế”, nào là “em ơi, mai anh muốn vay 50 triệu, em làm hồ sơ cho anh nhé”….

Đang đi hẹn hò với nhau mà người yêu chốc chốc lại nghe khách gọi, đang nhắn tin mà chờ mãi, chờ mãi, chỉ thấy “đã nhận”, hay đang video call mà đột nhiên “video kết thúc”, hoặc buồn buồn gọi điện thì thấy “đang bận” thì các bạn hãy nên ngầm hiểu: “À, chắc người yêu mình đang nói chuyện với khách hàng thôi”. Như thế sẽ rất nhẹ nhàng cho mối quan hệ này.

Hay phải đi tiếp khách về muộn

Nghề bán hàng mà, sẽ có những lúc đi tiếp khách về khuya, hay có những lúc hơi quá chén vì phải tiếp cả đoàn khách. Thì lúc đó bạn đừng bực tức “suốt ngày tiếp khách, say xỉn nhé”. Hãy nhẹ nhàng nói “tình yêu nghỉ ngơi đi cho khỏe mai còn đi làm”.

Ngược lại bạn sẽ được gì?

Một người yêu cao ráo, đẹp trai xinh gái, một người có học thức, có công việc cũng gọi là ổn, một người có kỹ năng giao tiếp, ứng xử với bạn và mọi người tốt. Họ rất giỏi trong việc lắng nghe, nắm bắt và hiểu tâm lý khách hàng nên chắc chắn họ sẽ lắng nghe, hiểu được tâm lý của bạn. Thỉnh thoảng lơ đãng bạn một chút, một chút thôi. Nhưng chắc chắn yêu họ bạn sẽ không phải hối hận đâu.

Yêu Banker thì hãy yêu luôn công việc, cảm thông với công việc của họ các bạn nhé.
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top