CÓ NÊN NGHĨ VIỆC TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY?

jupiter7

Verified Banker
Từ khi ra trường làm việc trong ngân hàng đã được hơn 6 năm, không biết tôi không may mắn hay là vốn tín chất công việc ngân hàng phải thế. Tôi đã nhảy việc qua 4 ngân hàng trong 6 năm, tuy nhiên càng qua môi trường mới thì công việc càng áp lực hơn. Và công việc tại ngân hàng hiện tại chắc là áp lực nhất, mà nói áp lực cũng không phải, mà là rủi ro và mệt nhất. Rủi ro vì quy trình của ngân hàng không rỏ ràng, cùng với việc áp lực cạnh tranh phải thực hiện nhanh hồ sơ. Mệt vì công việc phải đi đường nhiều (99,9%) là xe máy, nói không biết các bạn tin không?trung bình công việc của tôi mỗi lần đi xe máy trong ngày khoảng từ 150km-300km (cách 1 ngày đi 1 ngày ở văn phòng), làm từ sáng đến tối, không kể nắng mưa, về nhà chỉ muốn ngủ chẳng muốn đi đâu. Công việc như thế, cấp trên không động viên mà chỉ biết đốc thúc tiến độ. Riết tôi tự hỏi, mình đang làm gì thế này? Đánh đổi nhiều thứ (sức khỏe, tuổi trẻ..) vì điều gì thế này? Vì lương à?( lương không cao nhé so với vị trí tương đương tại ngân hàng khác). Tôi hay lưỡng lự khi đưa ra quyết định! Nếu như tôi các bạn sẽ nghĩ việc không?
 

qwerasdfzxvc

Verified Banker
Nếu thấy môi trường làm việc không phù hợp thì nghỉ thôi, mình còn phải cân bằng với cuộc sống nữa. Tuy nhiên đã nhảy thì nhảy vào chỗ bớt áp lực hơn về rủi ro, về chỉ tiêu, còn về mặt thời gian thì chắc ở đâu cũng như nhau thôi, chỉ khác là môi trường làm việc như thế nào, nếu công nghiệp quá thì dẹp.
 

ub_banker

Verified Banker
Bạn này đã nhảy qua 4 NH rồi mà vẫn chưa cân bằng được cuộc sống và công việc, cũng như chưa tìm ra được lối thoát và định hướng cv của mình thì t thấy cũng hơi lạ.
Bạn đi làm 6 năm rồi chắc bằng tuổi mình, t cũng đang ở NH thứ 4 sau chuỗi ngày nhảy việc đây:))
Hiện tại t thấy ổn với vị trí cv cũng như chế độ lương thưởng, thời gian làm việc của mình. T cân bằng được cs và cv, đi làm về vẫn có thời gian tập gym, đi chơi, cf cùng bạn bè; đặc thù cv k có chỉ tiêu kinh doanh nên về nhà nhẹ đầu, có thời gian về thăm gia đình và đi du lịch cùng bạn bè,...
Thiết nghĩ bạn chắc k hợp với cv dính đến doanh số (ngại đi xa, ngại áp lực chỉ tiêu,...) vậy bạn tự định hướng lại xem mình muốn gì, mạnh ở điểm nào để từ đó có hướng đúng đắn (mạnh về thẩm định khoản vay, mạnh về quản trị rủi ro,...). Với kinh nghiệm 6 năm đi làm t nghĩ bạn sẽ tìm ra được con đường tốt nhất thôi, cố lên. Trước t cũng mất 1 thời gian rơi vào khủng hoảng như bạn nhưng rồi mọi chuyện đều ổn thôi! Chúc bạn may mắn!
 

fiangfiang

Verified Banker
Nghe bạn kể là thấy không ổn, nếu là mình mình sẽ nhảy việc. Đối với Banker nói chung và vị trí kinh doanh nói riêng thì vấn đề rủi ro là đặt lên hàng đầu, tiếp đến là môi trường làm việc , cuối cùng là mức lương xứng đáng. Mình khuyên bạn nên cân nhắc và đưa ra lựa chọn khác cho mình.
 

synham

Verified Banker
06 năm và 4 ngân hàng rồi vẫn chưa tìm thấy điểm cân bằng giữa Công việc và cuộc sống thì không có thời gian và sức lực cho bạn nhảy việc tiếp đâu. Theo mình là xin điều chuyển sang 01 vị trí khác phù hợp có liên quan đến 06 kinh nghiệm đã có tại chính Ngân hàng bạn đang làm.
 

hongtrang999

Verified Banker
6 năm nhảy 4 cái, thế e ms ra trưởng nhảy cái này là cái thứ 2 rồi,, k biết có làm lâu dài ở đây dc k...hazzz
 

linhxu1234

Verified Banker
Mình chưa nhảy đâu, làm 3 năm rồi nhưng cũng mệt mỏi áp lực rồi
 

Thienphuoc1122

Thành viên hóng hớt
nếu cảm thấy còn cơ hội thị hãy thử sức đi bạn
 

Attachments

  • chi trang.pdf
    11.3 MB · Views: 272

xedap1010

Verified Banker
Đi 150-300 km / ngày đều đặn thê thì còn j là người. Rủi ro cao . Theo mình bạn nên nghỉ tìm hướng mới. Voi 6 năm kinh nghiệm bạn thi vào big 4 ấy. Cũng áp lực nhưng ko nỗi phải đi nhiều vậy và chế độ cũng tốt hơn.
 

TIEUZIDANE

Verified Banker
Công việc của bạn làm gì mà kinh vậy, nếu đi xe máy xa như vậy thì nghỉ việc làm riêng cho rồi.
 
Top