Cơ hội thực tập sinh tại P&G và FPT

nguyennhuvu

Verified Banker
Mình đã học hỏi được rất nhiều trong cách viết CV từ thread của bạn, cảm ơn nhé :)
 

Blue_dragon

Thành viên
LỘ DIỆN NHÀ VÔ ĐỊCH “ỨNG VIÊN TÀI NĂNG 2013”

Đêm chung kết Ứng viên tài năng 2013 được tổ chức vào lúc 18h30 ngày 22/12 tại nhà Văn hóa quận Thanh Xuân 333 Lê Văn Lương Hà Nội. Dù nhiệt độ ngoài trời xuống thấp nhưng chương trình vẫn nhận được sự ủng hộ từ đông đảo từ phía các bạn sinh viên. Ngay từ sớm, hơn 500 chỗ ngồi đã nhanh chóng được phủ kín. Xuất sắc vượt qua 4 vòng thử thách cam go, Lê Hồng Ngọc Hân – sinh viên năm cuối ĐH Ngoại thương đã trở thành chủ nhân của ngôi vị cao nhất.

Trải qua 3 vòng thi, 2 workshop và 2 cuộc thi đồng hành , Ứng viên tài năng 2013 đã đi tới chặng đường cuối cùng với sự tham gia của 6 thí sinh xuất sắc nhất đến từ Đại học Ngoại thương: Hoàng Chiến Công, Nguyễn Thị Phương Mai, Lê Hồng Ngọc Hân, Nguyễn Bá Duy, Nguyễn Hoài Nam và Phạm Hương Quỳnh. Đến dự chương trình có thầy Nguyễn Văn Triệu, bí thư Đoàn trường Đh Ngoại Thương, thành phần giám khảo cùng các khách mời đại diện từ phía các nhà tài trợ, bảo trợ chuyên môn và bảo trợ truyền thông.
6 ung vien xuat sac nhat
Tại phần về đích , các thí sinh sẽ phải trải qua 3 vòng thi tương đương với 3 vị trí khác theo cấp độ thăng tiến ở 1 công ty: Nhân viên mới- Trưởng phòng- CEO. Đêm chung kết được mô phỏng theo một đại hội cổ đông đang bầu chọn ra giám đốc điều hành cho công ty Ứng viên tài năng 2013

1. Vòng 1 : Cuộc cân tài kịch tính giữa các nhân viên mới

Vòng khởi động diễn ra theo luật chơi: 6 ứng viên được chia làm 3 cặp, mỗi cặp sẽ bảo vệ quan điểm và tranh luận theo một tình huống cụ thể chiếu trên clip, trong đó một người bảo vệ quan điểm Có một người bảo vệ quan điểm Không. Thí sinh có 30s suy nghĩ ,1 phút bảo vệ và 2 phút tranh luận
Màn đối đầu của từng cặp thí sinh luôn khiến khán giả bất ngờ và chăm chú theo dõi. Các tình huống công sở thực tế được đưa ra về start-up khởi nghiệp, đạo đức kinh doanh và chọn lựa nhân viên. Phần trình bày và phản biện căng thẳng, đầy kịch tính của 6 nhân viên mới đã thể hiện rõ nét từng cá tính riêng biệt.
Dù là bảo vệ quan điểm Có hay Không, các thí sinh đều phát huy tốt sự nhạy bén, linh hoạt xử lí tình huống. Ông Nguyễn Thanh Tuấn (đại diện Vietin Bank) phát biểu “Không thể nói cái nào đúng cái nào sai, chủ yếu là đánh giá cách thức và kĩ năng của các bạn. Tôi đánh giá cao các bạn ở vai phản biện”. Ấn tượng ban giám khảo bởi sự nổi trội và sắc sảo , 3 ứng viên được chọn ra để đi tiếp : Lê Hoàng Ngọc Hân, Hoàng Chiến Công và Nguyễn Bá Duy.

Đặc biệt, để tặng thêm cơ hội cho 3 thí sinh còn lại , ban Tổ chức quyết định đặt ra một tình huống thực tế khác cho 3 người cùng giải quyết. Câu trả lời súc tích và giải pháp cụ thể đã giúp Nguyễn Hoài Nam nhận được tấm vé Trưởng phòng vào vòng 2.

2. Vòng 2 : Sân khấu hóa cuộc họp của 4 vị trưởng phòng


Ở vòng 2 chương trình, khán giả được chứng kiến một cuộc họp công ty 20 phút diễn ra ngay trên sân khấu cùng sự góp mặt của Gíam đốc điều hành và trưởng phòng Kinh doanh( Nguyễn Bá Duy), trưởng phòng Pháp lí ( Lê Hồng Ngọc Hân), trưởng phòng Nhân sự ( Nguyễn Hoài Nam) và trưởng phòng Phát triển sản phẩm ( Hoàng Chiến Công).
Thể lệ như sau : một dự án mới của công ty được đưa ra và đang triển khai thực hiện. 4 trưởng phòng có nhiệm vụ đề xuất ý tưởng và chiến lược cho riêng bộ phận mình phụ trách.
Vấn đề cụ thể đặt ra là “việc phát triển thị trường, mở thêm chi nhánh Vietin Bank ở châu Âu”. Chỉ với khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng cả hội trường đã được bám sát một cuộc họp khẩn trương và sôi nổi nhất bởi một loạt đề xuất sáng tạo và cuộc tranh luận gay cấn giữa 4 thí sinh.
Sau khi 20 phút kết thúc, cuộc họp dừng lại và được giám đốc tổng kết. 4 người Trưởng phòng tiếp tục đứng trên sân khấu để trả lời câu hỏi do Giám khảo đặt ra cho từng người.
Ghi điểm bởi câu trả lời thông minh và hợp lí, phần 2 của cuộc thi đã chính thức khép lại với chiến thắng thuyết phục của Chiến Công và Ngọc Hân

3, Vòng 3 : Hiện thực vai trò CEO
thi dau vong chung ket

Không khí tại nhà Văn hóa Thanh Xuân càng thêm bùng nổ bởi cuộc đấu trí căng thẳng giữa 2 ứng viên xuất sắc nhất. Tại vòng 3, thí sinh sẽ chính thức trở thành giám đốc điều hành công ty. 2 tình huống cụ thể được nêu ra, mỗi người phải bốc thăm để giải quyết một trong hai tình huống và trình lên Ban quản trị công ty. Đó là việc tăng doanh thu những ngày cuối năm và doanh số bán smartphone ở vùng nông thôn lên gấp đôi.
Trong 5 phút suy nghĩ, 5 phút trình bày và 10 phút phản biện, 2 CEO đã nhanh chóng đề ra các phương án ngắn hạn và dài hạn như : họp thương lượng với đối tác, mở rộng kênh phân phối, xử lí hàng tồn, marketing kéo đẩy hay tăng chiết khấu…
Sau những giờ phút “cầm cân nảy mực” , Ban giám khảo đã quyết định trao giải Quán quân cho Lê Hồng Ngọc Hân (sinh viên năm 4 khoa Quản trị Kinh doanh ĐH Ngoại thương) với phần trình bày giải pháp dài hạn và ngắn hạn gãy gọn, mạch lạc. Được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, nhưng “ giải pháp có phần chưa rõ ràng và hơi xa rời với biện pháp dài hạn” nên Hoàng Chiến Công đứng ở vị trí thứ hai. Giải Ba được trao cho Nguyễn Bá Duy.

Anh Thành Dương đại diện công ty FPT đã đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên về tuyển dụng : “ Quan trọng nhất khi đi làm là được việc và tròn vai”. Một giám khảo khác nói : “ Anh rất thích cách nghĩ think out of the box của các em, muốn các em thể hiện và sáng tạo nhiều hơn nữa”

Cuộc thi ứng viên tài năng 2013 đã diễn ra thành công và suôn sẻ với sự đồng hành của các nhà tài trợ, bảo trợ chuyên môn uy tín: Vietin Bank, P&G Việt Nam, FPT, IDG Ventures, Vietsourcing, Deloite Việt Nam, Ibest , Trueplus… và các nhà bảo trợ truyền thông khác.
Góp vui đến chương trình bằng những bước nhảy sôi động và giai điệu ấm áp là phần thể hiện của Cẩm Trang (TCM FTU), ca sỹ Tô Minh Đức, và nhóm nhảy Clb Dancing FTU.
Chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực từ lượng lớn các bạn sinh viên. Bạn Hoài Thương ( k50 FTU) chia sẻ: “Sân khấu được bài trí ấm áp và chuyên nghiệp, các phần thi gay cấn và cuốn hút, cảm giác xem không thấy dài dòng. MC xử lí tình huống khéo léo và Ban giám khảo vô cùng linh hoạt. Đặc biệt các bạn thí sinh đều chất lượng và tài năng”.
Phương Mai ( top 6 Ưvtn 2013 ) bộc bạch: “Buồn nhất là chưa thể hiện được hết mình, dù không có giải nhưng tớ đã có rất nhiều thứ : những người bạn tài năng, anh chị thân thiết và tài giỏi với nhiều lời chia sẻ quý báu và chân thàng và cả những người bạn em HRC-ers siêu cute và tốt bụng”

Vậy là hành trình Sharpen your best của Ứng viên tài năng 2013 phải tạm nói lời tạm biệt với các bạn sinh viên tại đây. Những viên kim cương sắc bén đã được tìm ra ở các ứng viên tương lai tài năng nhất. Vượt ra ngoài khuôn khổ một cuộc thi tuyển dụng, Câu lạc bộ Nguồn nhân lực HRC hy vọng đã tạo ra môi trường học hỏi thực tế và cơ hội mài giũa năng lực hữu ích nhất cho các bạn sinh viên. Hẹn gặp lại các bạn ở những chương trình tiếp nối khác
 


Top