Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng

cocghe266

Administrator
Các bạn thân mến,

Chương trình Luyện thi và Đào tạo trước tuyển dụng - EasyBankers bắt đầu được triển khai vào tháng 4/2013. Tính đến nay, 12 khóa học EasyBankers đã được tổ chức. 12 khóa trong gần 2 năm, một chặng đường tuy chưa dài nhưng cũng không phải là ngắn với một chương trình đào tạo. Hơn 1000 học viên đã và sắp tốt nghiệp, tự tin chinh phục các vòng tuyển dụng, xây dựng và phát triển sự nghiệp tại hầu khắp các ngân hàng lớn nhỏ trong hệ thống, từ big 4 Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank đến các ngân hàng ngoài quốc doanh như MB, Sacombank, ACB, Techcombank, Eximbank, SHB, VPBank, TPBank, LienVietPostBank, HDBank, VIB, Maritime Bank,…. và rất nhiều Cơ quan Nhà nước, định chế tài chính hay các ngành nghề khác trong xã hội. Không ít bạn đã thăng tiến đến các vị trí chuyên viên cao cấp, trưởng nhóm, phó phòng,… của các ngân hàng. Thành công của các bạn chính là thước đo chính xác nhất cho chất lượng đào tạo của EasyBankers nói riêng và các chương trình đào tạo của UB nói chung, đồng thời là niềm động viên để UB không ngừng cải tiến nội dung và phương pháp đào tạo, nỗ lực đem đến cho các bạn học viên chất lượng đào tạo tốt nhất.

Thị trường luôn biến đổi, yêu cầu trong tuyển dụng và trong công việc ngày càng cao. EasyBankers luôn đổi mới theo sát những diễn biến mới nhất của thị trường để có những điều chỉnh kịp thời. EasyBankers 11 và 12 khởi đầu cho những thay đổi đó với mô hình đào tạo mới, tăng cường thời gian thực hành, làm việc trên hồ sơ thật, chứng từ thật; học viên được yêu cầu tư duy, làm việc nhiều hơn. Tất cả với mong muốn học viên EasyBankers sau khi tốt nghiệp, không chỉ vượt qua dễ dàng những đợt tuyển Ngân hàng mà sau đó còn làm được việc, làm việc tốt, chuyên nghiệp và xây dựng sự nghiệp thành công.

Với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, không chỉ giúp các bạn học viên vào được Ngân hàng mục tiêu mà còn làm được việc, làm việc tốt, bên cạnh những đổi mới trong các khóa 11 và 12, EasyBankers 13 sẽ tiếp tục có thêm những thay đổi, nhằm mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn nữa cho học viên. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, đưa thêm chuyên đề mới vào chương trình đào tạo. Chuyên đề được đưa thêm vào EasyBankers từ khóa 13 trở đi là Nghiệp vụ Hỗ trợ tín dụng cơ bản. Hỗ trợ tín dụng (hay còn gọi là Quản lý tín dụng) là một trong những vị trí backoffice phổ biến trong các Ngân hàng. Khi Ngân hàng phát triển kinh doanh càng mạnh thì yêu cầu về số lượng và chất lượng của đội ngũ nhân viên hỗ trợ (trong đó có nhân viên Hỗ trợ tín dụng) ngày càng cao. Khác với vị trí Quan hệ Khách hàng và Giao dịch viên, vị trí Hỗ trợ tín dụng không đòi hỏi quá cao về hình thức, sự năng nổ. Ngược lại, vị trí này đòi hỏi nhân viên hiểu rõ nghiệp vụ, biết cách kiểm soát nghiệp vụ và có khả năng phân bổ thời gian (lập kế hoạch công việc) hợp lý. Thực tế cho thấy, vị trí Hỗ trợ tín dụng tại một số Ngân hàng hiện đang thiếu rất nhiều nhân sự cứng, có khả năng tư duy tốt, hiểu sâu sắc nghiệp vụ tín dụng và biết cách quản lý công việc hiệu quả. Căn cứ vào nhu cầu tuyển dụng của các ngân hàng, UB đưa thêm chuyên đề này vào chương trình EasyBankers với hy vọng tăng thêm sự lựa chọn và thêm cơ hội việc làm cho các bạn. (Xem thông tin chi tiết về chuyên đề Hỗ trợ tín dụng tại đây).

Thứ hai, tăng thêm lựa chọn được cấp chứng chỉ, giúp làm nổi bật thêm hồ sơ khi xin việc. Học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ của UB và Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ của Học viện Tài chính - do Giám đốc Học viện ký/đóng dấu (theo thỏa thuân hợp tác đã ký giữa UB và Học viện Tài chính). Lựa chọn này đặc biệt hữu ích với các bạn học trái ngành, các bạn học các trường ngoài công lập, hệ liên thông,… bởi nhiều ngân hàng hiện nay vẫn có xu hướng "chuộng bằng cấp". Đặc biệt, khi bạn còn thiếu kinh nghiệm, kỹ năng, thì các khóa đào tạo thực tế, các chứng chỉ sẽ giúp CV của bạn nổi bật hơn.

Thứ ba, học viên tốt nghiệp sẽ được tuyển dụng ngay tại chỗ bởi các đơn vị tuyển dụng có uy tín (các Ngân hàng lớn). Mỗi khóa sẽ có các Ngân hàng khác nhau tham gia tuyển dụng trực tiếp tại UB, thông tin chi tiết sẽ được thông báo trong từng khóa học.

Cuối cùng, tiếp tục đổi mới về nội dung, phương pháp đào tạo để phù hợp hơn với yêu cầu ngày càng cao trong tuyển dụng và trong công việc. Với nỗ lực không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học, mô hình đào tạo của UB từ năm 2015 sẽ hướng tới khả năng thực hành cao hơn (với chứng từ thật, khách hàng thật, tình huống thật) thông qua đội ngũ giảng viên trẻ, giàu kinh nghiệm và đội ngũ huấn luyện viên thực tế nhiệt tình, giàu trải nghiệm.

Thông tin chi tiết về các chương trình Đào tạo của UB sẽ được đăng tải chi tiết tại website: http://ub.edu.vn

Nếu cần thêm thông tin hỗ trợ, đừng ngại gọi cho chúng tôi theo số: 04.3999.2518

Giúp các bạn xây dựng thành công ước mơ và hoài bão là trách nhiệm và sứ mệnh của chúng tôi!

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ UB trong suốt thời gian vừa qua!

Trân trọng thông báo!
Ban Tổ chức EasyBankers./.
 
Cập nhật tin tức mới nhất theo Ngân hàng
Top