Chọn VCB hay Hải Quan

phuongngoc95

Thành viên
Mình thi đỗ VCB cn tỉnh vị trí GDV, tuy nhiên ng nhà mình có 1 suất vào Hải Quan mất 300 tr. Giữa một bên là Vcb k mất đồng nào và môi trường văn hoá khá hấp dẫn, và một bên Hải Quan mất số tiền k nhỏ, mình phân vân quá vì nhà mình cũng không khá giả lắm. Nhờ các ace tư vấn giúp mình
 

Theanh94hvtc

Verified Banker
Nếu muốn nhẹ nhàng thì vào hải quan, còn làm GDV của VCB thì sẽ vất vả đấy bạn ạ
 

phuongngoc95

Thành viên
Hải Quan cũng vất vả mà, mình thấy phải đi làm cả thứ 7, cn, làm cả ngày lễ để thông quan, và hình như còn bị luân chuyển định kì nữa.
 

Theanh94hvtc

Verified Banker
Hải quan nếu làm vào t7 cn thì sẽ được nghỉ bù vào những ngày sau trong tuần bạn ạ. Khối lượng công việc thì mình nghĩ nhẹ nhàng hơn GDV của Vietcom nhiều ;););)
 

phuongngoc95

Thành viên
Hải Quan mà k có nhiều việc thì làm sao có lương trả nợ[emoji17][emoji17][emoji17]
 

Theanh94hvtc

Verified Banker
Làm nhà nước bây giờ mấy người sống được bằng lương bạn ơi :p:p muốn kiếm tiền thế nào là do bạn thôi :cool::cool:
 

doiphongthuy333

Thành viên
theo mình bạn nên hỏi lại coi! vào hải quan qua chân tay gì không? hay trung gian là người ntn? vì số 300 tr ko phải là nhỏ! nếu thông quá nhiều trung gian sẽ rất nhiều rủi ro, có khả năng cao là sẽ mất cả tiền hoặc không xin được việc mà tiền vẫn bị bên kia giữ sau đòi dần => nên tìm hiểu kĩ bên đó chắc ăn ko!

Nếu Trường hợp chắc chắn thì nên vô hải quan bạn ạ! Vào được vị trí tốt thì lấy lại vốn làm giàu mấy chốc:v
 

nguyhalam

Thành viên
làm ở đâu cũng được miễn bạn cảm thấy nơi nào phù hợp với mình là được.làm cái nào cũng có cái khó của nó...mong bạn chọn thật kỷ trước khi quyết định nhé.
 
Top